เดือดแน่นอน! "ซารุคห์ยาน" รอบวก "แกมร็อต" คู่เอก UFC FIGHT NIGHT อาทิตย์นี้

เดือดแน่นอน! "ซารุคห์ยาน" รอบวก "แกมร็อต" คู่เอก UFC FIGHT NIGHT อาทิตย์นี้
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

UFC องค์กรศิลปะป้องกันตัวและการต่อสู้แบบผสมผสานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เตรียมระเบิดศึกความมันในสังเวียน 8 เหลี่ยม ส่งท้ายเดือนมิถุนายน ภายใต้รายการ UFC FIGHT NIGHT: TSARUKYAN VS GAMROT

คู่เอกเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นไลต์เวต ระหว่าง อาร์มัน ซารุคห์ยาน นักสู้เชื้อสายจอร์เจีย จะพบกับ มาเตอุสซ์ แกมร็อต นักสู้จากโปแลนด์ ณ สังเวียน APEX ARENA, ลาส เวกัส, สหรัฐอเมริกา เช้าวันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคมนี้

ไฮไลต์ประจำวันอาทิตย์นี้เป็นการดวลกันในพิกัดรุ่นไลต์เวตระหว่าง "Ahalkalakets" นักสู้ดาวรุ่งวัย 25 ปีที่มีสถิติชนะ 18 แพ้ 2 โดยผลงานช่วงหลังถือว่าน่าจับตามองด้วยการเก็บชัยชนะมาแล้ว 5 ไฟต์ติดต่อกัน แถม 2 ไฟต์หลังสุดยังสยบเอาชนะ TKO ได้ทั้ง คริส เกียกอส และ โจเอล อัลวาเรซ โดยไฟต์ล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

สำหรับคู่ต่อกรของ ซารุคห์ยาน คือ "Gamer" วัย 31 ปีที่มีสถิติชนะ 20 และแพ้เพียงครั้งเดียว โดยผลงานช่วงหลังชนะมา 3 ไฟต์รวด แถมเป็นการชนะแบบไม่ครบยกทั้ง 3 ไฟต์ โดยผลงานล่าสุดเอาชนะ TKO ดิเอโก้ เฟร์เรร่า ในยกที่ 2 เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว

รองคู่แข่งเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นเวลเตอร์เวต ระหว่าง นีล แม็คนี นักสู้ อเมริกันวัย 34 ปี เจ้าของสถิติชนะ 26 แพ้ 8 ที่ไฟต์ล่าเอาชนะคะแนน แม็กซ์ กริฟฟิน ไปได้เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

โดย "The Haitian Sensation" จะขึ้นสังเวียนพบกับ "Nomad" ชาฟคัต รัคห์โมนอฟ นักสู้ไร้พ่ายวัย 27 ปีจากคาซัคสถาน ที่มีสถิติชนะมา 15 ไฟต์รวด แถมยังเป็นการชนะแบบไม่ครบยกทั้งหมด

นอกจากนี้ยังมีการต่อสู้ที่ตื่นเต้นเร้าใจอีกมากมายรออยู่ในศึก UFC FIGHT NIGHT: TSARUKYAN VS GAMROT วันอาทิตย์นี้

ผลการประกบคู่อย่างเป็นทางการศึก UFC FIGHT NIGHT: TSARUKYAN VS GAMROT

คู่หลักในรายการ

คู่เอก - รุ่นไลต์เวต
อาร์มัน ซารุคห์ยาน VS มาเตอุสซ์ แกมร็อต

รองคู่เอก - รุ่นเวลเตอร์เวต
นีล แม็คนี VS ชาฟคัต รัคห์โมนอฟ

รุ่นเฮฟวี่เวต
จอช ปาริเซียน VS อลัน เบาดอต

รุ่นไลต์เวต
ติอาโก้ มอยเซส VS คริสตอส เกียกอส

รุ่นแบนตั้มเวต
เนต มาเนสส์ VS อูมาร์ นูร์มาโกเมดอฟ

รุ่นมิดเดิลเวต
คริส เคอร์ติส VS โรดอลโฟ วิเอร่า

คู่ประกอบรายการ

รุ่นไลต์เฮฟวี่เวต
คาร์ลอส อุลเบิร์ก VS ตาฟอน เอ็นชุควี

รุ่นเฟเธอร์เวต
ชายิลัน นูเอร์ดานบิเก้ VS ทีเจ บราวน์

รุ่นแบนตั้มเวต
รัวเลียน ปาเวีย VS เซอร์เกย์ โมโรซอฟ

รุ่นฟลายเวต
เจพี บายส์ VS โกดี้ เดอร์เดน

รุ่นแบนตั้มเวต
ไบรอัน เคลเลเฮอร์ VS มาริโอ เบาติสต้า

รุ่นสตรอว์เวตหญิง
วาเนสซ่า เดโมปูลอส VS จินห์ ยู เฟรย์

สำหรับศึก UFC FIGHT NIGHT: TSARUKYAN VS GAMROT จะแข่งขันกันที่สังเวียน APEX ARENA, ลาส เวกัส, สหรัฐอเมริกา เช้าวันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม นี้ คู่หลักเริ่ม 09:00 น. ตามเวลาประเทศไทย

แฟนหมัดมวยชาวไทยติดตามชมได้ทางช่อง TRUE SPORTS HD3 (668) และแอปพลิเคชั่น UFC Fight Pass รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.ufc.com/event/ufc-fight-night-june-25-2022