ศึกสวยสังหาร! "โฮล์ม" ปะทะ "วิเอร่า" ศึก UFC FIGHT NIGHT อาทิตย์นี้

ศึกสวยสังหาร! "โฮล์ม" ปะทะ "วิเอร่า" ศึก UFC  FIGHT NIGHT อาทิตย์นี้
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

UFC องค์กรศิลปะป้องกันตัวและการต่อสู้แบบผสมสานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เตรียมระเบิดศึกความมันในสังเวียน 8 เหลี่ยม ภายใต้รายการ UFC FIGHT NIGHT: HOLM VS VIEIRA

คู่เอกเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นแบนตั้มเวตหญิง ระหว่างอดีตแชมป์โลกอย่าง ฮอลลี่ โฮล์ม นักสู้ชาวอเมริกัน จะดวลกับ เกตเลน วิเอร่า คู่ต่อกรชาวบราซิล ณ สังเวียน APEX ARENA, ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา เช้าวันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม นี้

"The Preacher's Daughter" วัย 40 ปี อดีตแชมป์โลกรุ่นแบนตั้มเวต เจ้าของสถิติชนะ 14 แพ้ 5 โดยเป็นการชนะ TKO 8 ครั้ง ก่อนหน้านี้ชนะมา 2 ไฟต์ติอกัน โดยผลงานล่าสุดชนะคะแนน ไอรีน อัลดาน่า เมื่อเดือนตุลาคม 2020 สำหรับ โฮล์ม จะกลับขึ้นสังเวียนเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 2 ปี โดยจะพบกับกับ "Fenomeno" คู่ต่อกรวัย 30 ปี ชาวบราซิล ที่มีสถิติชนะ 12 แพ้ 2 โดยผลงานล่าสุดชนะคะแนน มีร์ชา ตาเต้ ไปได้เมื่อพฤศจิกายนปีที่แล้ว

รองคู่เอกเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นเวลเตอร์เวต ระหว่าง "Argentine Dagger" ซานติอาโก้ ปอนซินิบิโอ ตัวอันตรายวัย 35 ปี จากอาร์เจนติน่า เจ้าของสถิติชนะ 28 แพ้ 5 และเป็นน็อกถึง 15 ครั้ง ไฟต์ล่าสุดแพ้คะแนนแบบไม่เอกฉันท์ให้กับ จีออฟ นีล ไปเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดย ปอนซินิบิโอ จะได้ดวลกับ "Demolidor" มิเชล เปเรย์ร่า นักสู้จากบราซิลวัย 28 ปี ที่มีสถิติชนะ 27 แพ้ 11 โดยไฟต์ล่าสุดชนะคะแนน อันเดร ฟีลโญ่ ไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

ส่วนตัวแทนจากทวีปเอเชียที่จะขึ้นสังเวียนในสัปดาห์นี้คือ ปาร์ค จุน ยอง นักสู้ชาวเกาหลีใต้วัย 31 ปี ที่มีสถิติชนะ 13 แพ้ 5 จะพบกับ เอรีค อันเดอร์ส คู่ต่อกรชาวอเมริกันวัย 35 ปี ที่มีสถิติชนะ 14 แพ้ 6

นอกจากนี้ ยังมีการต่อสู้อันน่าตื่นเต้นเร้าใจอีกมากมาย ภายใต้รายการ UFC FIGHT NIGHT: HOLM VS VIEIRA วันอาทิตย์นี้

ผลการประกบคู่อย่างเป็นทางการศึก UFC FIGHT NIGHT: HOLM VS VIEIRA

คู่หลักในรายการ

คู่เอก - รุ่นแบนตั้มเวตหญิง
ฮอลลี่ โฮล์ม VS เกตเลน วิเอร่า

รองคู่เอก - รุ่นเวลเตอร์เวต
ซานติอาโก้ ปอนซินิบิโอ VS มิเชล เปเรย์ร่า

รุ่นมิดเดิลเวต
ชิดี้ เอ็นโจกัวนี่ VS ดุสโก้ โทโดโรวิช

รุ่นมิดเดิลเวต
เอรีค อันเดอร์ส VS ปาร์ค จุน ยอง

รุ่นสตรอว์เวตหญิง
โปลิอาน่า วิอาน่า VS ทาบาธา ริคคี่

คู่ประกอบรายการ

รุ่นเฮฟวี่เวต
ชาอิลตอน อัลเมย์ด้า VS พาร์คเกอร์ พอร์เตอร์

รุ่นมิดเดิลเวต
โจเซฟ โฮล์มส VS อเลน อเมดอฟสกี้

รุ่นไลต์เวต
โอมาร์ โมราเลส VS ยูรอส เมดิค

รุ่นแบนตั้มเวต
โจนาธาน มาร์ติเนซ VS วินซ์ โมราเลส

รุ่นเฟเธอร์เวต
ชาส ฮูเปอร์ VS เฟลิเป้ โคลาเรส

รุ่นสตรอว์เวตหญิง
เอลิเซ่ รีด VS แซม ฮิวจ์ส

สำหรับศึก UFC FIGHT NIGHT :HOLM VS VIEIRA จะแข่งขันกันที่สังเวียน APEX ARENA, ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา เช้าวันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม นี้ คู่หลักเริ่ม 06:00 น. ตามเวลาประเทศไทย

แฟนหมัดมวยชาวไทยติดตามชมได้ทางช่อง TRUE SPORTS HD3 (668) และแอปพลิเคชั่น UFC Fight Pass รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.ufc.com/event/ufc-fight-night-may-21-2022#