"รัชนก" อาจถอนตัวแบดมินตันหญิงเดี่ยวซีเกมส์

"รัชนก" อาจถอนตัวแบดมินตันหญิงเดี่ยวซีเกมส์
thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

สโมสรบ้านทองหยอดอาจให้ "รัชนก อินทนนท์" ถอนตัวในประเภทบุคคลการแข่งขันซีเกมส์ที่สิงคโปร์และจะให้เล่นเฉพาะประเภททีม เนื่องจากโปรแกรมตรงกับการเล่นในลีกจีน ซึ่งมีสัญญาผูกพัน 3 ปี

นางกมลา ทองกร ผู้อำนวยการสโมสรแบดมินตันบ้านทองหยอด เปิดเผยว่าสโมสรชิงเต่าที่ได้เซ็นสัญญากับ "รัชนก อินทนนท์" นักแบดมินตันมือ 8 ของโลก 3 ปี ตั้งแต่ปี 2013-2015 ได้ยืนยันมาว่ารัชนกจะต้องลงเล่นรอบรองชนะเลิศการแข่งขันไชน่าแบดมินตัน ซูเปอร์ลีกฤดูกาลนี้ในวันที่ 13 15 และ 20 มิ.ย.2558 ซึ่งคาบเกี่ยวกับโปรแกรมแบดมินตันซีเกมส์ในประเภทบุคคล

โดยนางกมลา ระบุว่าเบื้องต้นอาจจะให้รัชนกลงเล่นซีเกมส์เฉพาะประเภททีม ซึ่งจะแข่งขันระหว่างวันที่ 10-12 มิ.ย.2558 และต้องถอนตัวประเภทบุคคลเพื่อไปเล่นลีกจีนตามสัญญาที่เซ็นไว้ แต่ก็ต้องปรึกษากับสมาคมแบดมินตันก่อนเพื่อหาทางออกอื่น

ขณะที่รัชนก อินทนนท์ เปิดเผยว่าหากต้องถอนตัวประเภทบุคคลซีเกมส์และบินตรงไปเล่นลีกจีนทันทีจะส่งผลต่อสภาพร่างกาย แต่ยืนยันว่าจะทำอย่างเต็มที่ทั้งลีกจีนและซีเกมส์ โดยเฉพาะซีเกมส์หากได้เล่นเฉพาะประเภททีมก็จะพยายามช่วยทีมหญิงคว้าเหรียญทองให้ได้ ส่วนประเภทบุคคลนั้นเชื่อว่านักแบดมินตันหญิงของไทยคนอื่นก็สามารถลุ้นคว้าเหรียญทองได้

สำหรับรัชนก อินทนนท์ อยู่ระหว่างเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อไปแข่งขันรายการออล อิงแลนด์ ซูเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ 2015 ที่ประเทศอังกฤษ ที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 3-8 มี.ค.2558

นอกจากนี้สมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ยังได้แจ้งว่า "มณีพงศ์ จงจิตร" กับ "บดินทร์ อิสสระ" ได้ถอนตัวจาก 3 รายการในยุโรปที่วางแผนเก็บคะแนนสะสมไปโอลิมปิก ทั้ง "สวิสโอเพ่น กรังด์ปรีซ์ โกลด์" วันที่ 10-15 มี.ค.2558 รวมถึง 2 รายการระดับ "อินเตอร์เนชั่นแนล ชาลเลนจ์" ที่โปแลนด์และฝรั่งเศส เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่ไหล่ขวาของมณีพงศ์ยังไม่ดีขึ้นและแพทย์ให้พักถึง 3 สัปดาห์ ซึ่งคาดว่ารายการแรกที่ทั้งคู่จะได้แข่งด้วยกันจะเป็นรายการสิงคโปร์ โอเพ่น ซูเปอร์ ซีรีส์ ระหว่าง 6-12 เม.ย.2558