โตเป็นสาวแล้ว! ล่าสุดของ "น้องแบม จิดาภา" นางฟ้าลูกยางไทยในวัยย่าง 20 ปี (ภาพ)

โตเป็นสาวแล้ว! ล่าสุดของ "น้องแบม จิดาภา" นางฟ้าลูกยางไทยในวัยย่าง 20 ปี (ภาพ)

ไปชมภาพล่าสุดของ "น้องแบม-จิดาภา นาหัวหนอง" นักวอลเลย์บอลรุ่นเยาว์เจ้าของฉายา "นางฟ้าลูกยางไทยวัยทีน" หลังจากแจ้งเกิดให้แฟนกีฬาวอลเลย์บอลไทยได้รู้จักมาหลายปี ด้วยความน่ารักออร่าฟุ้งกระจายในสนาม รวมไปถึงฝีไม้ลายมือที่เก่งเกินอายุ

ล่าสุด น้องแบม ยังคงเฉิดฉายในศึกเอส โคล่า วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก พร้อมอัปเดตภาพสวยๆ ผ่านอินสตาแกรม bamjida_ ที่มีผู้ติดตามเกือบ 5.5 หมื่นคนอย่างต่อเนื่อง และแน่นอนว่าแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์พร้อมกดหัวใจให้ถล่มทลายทุกครั้ง

สำหรับ น้องแบม เกิดเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2545 ปัจจุบันอายุย่าง 20 ปี สูง 172 ซม. ช่วงม.ต้น เล่นตำแหน่งหัวเสา ก่อนจะถูกจับมาตำแหน่งลิเบอโร่ ปัจจุบันสังกัดสโมสรนครนนท์ ในวอลเลย์บอลไทยลีก โดยมี "อรอุมา สิทธิรักษ์" และ "พิมพิชยา ก๊กรัมย์" รุ่นพี่ตบสาวทีมชาติไทยเป็นไอดอล

น้องแบมเป็นหนึ่งในสมาชิกทีมลูกยางเยาวชนหญิงทีมชาติไทย ชุดคว้าอันดับ 3 ในศึกวอลเลย์บอลเยาวชนหญิง U19 ชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่จบไปเมื่อเดือนกลางปี 2018 ก่อนพ่วงดีกรีแชมป์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นกีฬาเยาวชนแห่งชาติ, กีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งชาติ, กีฬาโรงเรียนกีฬาแห่งประเทศไทย, กีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.), กีฬานักเรียนกรมพลศึกษา หรือ ระดับยู 14, 16 และ 18 ปี

อย่างไรก็ดี น้องแบม เคยเผยว่าบางครั้งรู้สึกกดดัน โดยเฉพาะกับการที่หลายคนคาดหวังให้เป็นตัวแทนรุ่นพี่ทีมชาติที่เริ่มอำลาทีมไปแล้ว ซึ่งน้องยอมรับว่าฝีมือยังห่างชั้น แต่ก็ยังคงตั้งเป้าทำผลงานในสโมสรให้ดี เพื่อต่อยอดไปถึงทีมชาติ และอยากสานฝันภารกิจลุยโอลิมปิกให้แฟนลูกยางไทยในอนาคตต่อไป