ปืนใหญ่ว่าไง?! "เปอตีต์" ออกโรงเชียร์ "ไวจ์นัลดุม" ควรย้ายกลับพรีเมียร์ลีกให้ไว

ปืนใหญ่ว่าไง?! "เปอตีต์" ออกโรงเชียร์ "ไวจ์นัลดุม" ควรย้ายกลับพรีเมียร์ลีกให้ไว
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

เอมมานูเอล เปอตีต์ ตำนานกลางรับชาวฝรั่งเศส ช่วยยืนยันอีกเสียงว่า จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม ดาวเตะผู้อาภัพจาก ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ควรย้ายกลับมาค้าแข้งในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อีกครั้ง โดยมี อาร์เซนอล อ้าแขนรอรับอยู่ตามข่าวลือล่าสุด

"ผมโชคดีที่ได้นั่งดูเกมอยู่ติดขอบสนามนัดที่ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง เจอกับ อาร์เบ ไลป์ซิก เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีก่อน เพราะทำให้ได้เห็น ไวจ์นัลดุม ยิง 2 ประตูด้วยตาตัวเอง" เปอตีต์ กล่าวกับ Bookmakers

"วินาทีนั้นเองผมแอบมั่นใจว่า ไวจ์นัลดุม จะต้องมีเส้นทางที่ยอดเยี่ยมกับทีมแห่งกรุงปารีสแน่ๆ เพราะทุกอย่างที่เขาทำมันสมบูรณ์แบบไปหมด แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นว่ามีข่าวลือเกี่ยวกับความไม่พอใจและการย้ายออกเกิดขึ้นรัวๆตลอด 2 เดือนหลังสุด"

"แน่นอน ผมเองก็ยอมรับว่าเขากำลังตกอยู่ภายใต้สถานการณ์อันยากลำบาก เผลอๆอาจกลายเป็นคนที่ไม่สำคัญเลยด้วยซ้ำเวลาอยู่ในห้องแต่งตัว ซึ่งมันส่งผลเสียหายร้ายแรงต่อความมั่นใจของนักเตะระดับท็อปได้ทุกคน"

"และเท่าที่ทราบมาคือ ไวจ์นัลดุม ไม่ได้มีความสัมพันธ์อันดีกับเพื่อนร่วมทีม เปแอสเช เหมือนกับสมัยค้าแข้งอยู่ ลิเวอร์พูล ซึ่งที่แอนฟิลด์เขาเป็นที่รักของทุกคนอย่างแท้จริง"

"จากผู้เล่นชั้นยอดกลับกลายเป็นคนที่ไม่มีความสำคัญต่อต้นสังกัดภายในระยะเวลาแค่ไม่กี่เดือน สิ่งนี้มันบั่นทอนจิตใจเขา ขณะเดียวกันการแข่งขันแย่งตำแหน่งกันภายในสโมสรก็สูงสุดๆอีกด้วย"

"ฉะนั้น หากเขามีโอกาสก็ควรรีบกลับมาค้าแข้งที่พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อีกครั้งจะดีสุด เพราะมันเป็นเวทีที่เจ้าตัวเคยประสบความสำเร็จมาก่อน"