สื่อตีข่าวไฟต์หยุดโลก ปาเกียว VS เมย์เวทเธอร์ ใกล้เป็นจริง

สื่อตีข่าวไฟต์หยุดโลก ปาเกียว VS เมย์เวทเธอร์ ใกล้เป็นจริง
thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

สื่ออังกฤษตีข่าวการเจรจาชกไฟต์หยุดโลกระหว่าง แมนนี ปาเกียว กับ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ใกล้ได้ข้อสรุปและคาดว่าไฟต์นี้จะมีมูลค่าสูงถึง 162 ล้านปอนด์ หรือราว 8,000 ล้านบาท

ซันเดย์ เทเลกราฟ สื่อในอังกฤษรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดของแมนนี ปาเกียวว่าเขายืนยันจะเซ็นสัญญาขึ้นชกไฟต์หยุดโลกกับ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ในวันที่ 2 พ.ค.นี้ ที่เอ็มจีเอ็มแกรนด์ ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา

ซันเดย์ เทเลกราฟ รายงานอีกว่าการเจรจาส่วนแบ่งลิขสิทธิ์ของการชกไฟต์นี้ใกล้ได้ข้อสรุป และเตรียมประกาศอย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้

ขณะที่ปาเกียวยืนยันเซ็นสัญญาขึ้นชก 100 เปอร์เซนต์ โดยก่อนหน้านี้ปาเกียวยืนยันว่าเงินไม่ใช่สิ่งสำคัญสำหรับเขาที่จะขึ้นชกกับเมย์เวทเธอร์

คาดการณ์กันว่าไฟต์หยุดโลกครั้งนี้จะมีมูลค่าสูงถึง 250 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 162 ล้านปอนด์ คิดเป็นเงินไทยกว่า 8,000 ล้านบาท

ซึ่งเมย์เวทเธอร์จะได้รับเงินส่วนแบ่ง 60 เปอร์เซนต์ ส่วนปาเกียวยอมรับส่วนแบ่งน้อยกว่าคือ 40 เปอร์เซนต์

ขณะที่ข้อตกลงอื่นๆมีรายงานว่าทีมงานของปาเกียวตกลงสวมนวมขนาด 8 ออนซ์ และจะมีการตรวจโด๊บโดยองค์กรต่อต้านการใช้สารกระตุ้นของสหรัฐอเมริกา

ทั้งนี้คาดว่า ไฟต์นี้จะทำลายทุกสถิติ ทั้งสถิติรายรับมากที่สุด 100 ล้านปอนด์ของ เมย์เวทเธอร์ กับ คาเนโล อัลวาเรซ, สถิติเพย์ เพอร์ วิว สูงสุด 2.44 ล้านราย ที่เมย์เวทเธอร์ขึ้นชกกับ ออสการ์ เดอลาโฮยา ในปี 2007 และสถิติเก็บบัตรเข้าชมการชกที่สังเวียนเอ็มจีเอ็มแกรนด์สูงสุด 13 ล้านปอนด์ ในไฟต์ เมย์เวทเธอร์ กับ อัลวาเรซ ก็คาดว่าจะถูกทำลายลงเช่นกัน

สำหรับ เมย์เวทเธอร์ เป็นเจ้าของสถิติไร้พ่าย ชก 47 ไฟต์ ชนะน็อก 26 ครั้ง และเขาจะมีอายุครบ 38 ปี ในสัปดาห์หน้า ส่วน ปาเกียว ในวัย 36 ปี ชกไป 64 ไฟต์ ชนะ 57 แพ้ 5 เสมอ 2