มิตรภาพนอกสนาม! นักฟุตซอลไทย มอบอุปกรณ์แข่งให้ นักเตะโซโลมอน (ภาพ)

มิตรภาพนอกสนาม! นักฟุตซอลไทย มอบอุปกรณ์แข่งให้ นักเตะโซโลมอน (ภาพ)

ถือเป็นภาพที่สวยงามที่เกิดขึ้นเบื้องหลังที่แฟนกีฬาไม่ได้เห็นหน้าจอทีวี สำหรับ "ทัพโต๊ะเล็ก" ฟุตซอลทีมชาติไทย ที่เดินทางไปทำการแข่งขัน ฟุตซอลโลก 2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย ในตอนนี้

โดย ทีมชาติไทย ที่เป็นฝ่ายเอาชนะ หมู่เกาะโซโลมอน 9-4 ในรอบแบ่งกลุ่ม ได้ไปรับรู้ถึงปัญหาของทีมคู่แข่งไม่ว่าจะเป็นความยากลำบากในการเดินทาง รวมถึงการขาดแคลนอุปกรณ์กีฬาที่จะใช้ฝึกซ้อม

ทำให้ล่าสุดบรรดานักเตะทีมชาติไทย นำโดย "กัปตันช้าง" กฤษดา วงษ์แก้ว ได้รวบรวมสิ่งของโดยเฉพาะชุดแข่งขัน และรองเท้าฟุตซอล เพื่อมอบให้กับทีมหมู่เกาะโซโลมอน นำกลับบ้านเกิดไปด้วย ซึ่งในรายของ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ดาวยิงทีมชาติไทยที่ขนอุปกรณ์ไปเพียบ ถึงกับมอบไปให้เกือบหมด

ซึ่งบรรดานักเตะของโซโลมอนหลายคนมีปัญหาทางด้านการเงิน แถมทั้งหมดเป็นนักเตะกึ่งอาชีพคือไม่สามารถหาเลี้ยงตัวเองได้ด้วยการเตะฟุตซอล ทำให้ไม่มีเงินพอที่จะสามารถหาซื้ออุปกรณ์กีฬาดีๆ มาไว้ใช้

สำหรับ ทีมชาติไทย ที่ตีตั๋วผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายเข้าไปพบกับ คาซัคสถาน จะลงทำการแข่งขันในวันพฤหัสบดีที่ 23 กันยายน นี้ (เวลา 21.30 น. ตามเวลาประเทศไทย) แฟนๆ สามารถติดตามการถ่ายทอดสดได้ทาง PPTV 36