สิงห์เจ้าท่าแชมป์FAคัพ
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060

สิงห์เจ้าท่าแชมป์FAคัพ

แชร์เรื่องนี้
เจ๊าในเวลาดวลโทษดับมังกรไฟ6-5 แข้งทีมชาติไทยรายงานตัว

ศึกลูกหนัง มูลนิธิไทยคม เอฟเอคัพ 2009 เมื่อวันที่ 23 ต.ค.ที่สนามศุภชลาศัย เป็นการฟาดแข้ง รอบชิงชนะเลิศ ซึ่ง สิงห์เจ้าท่า การท่าเรือไทย ทีมอันดับ 6 ในศึกไทยพรีเมียร์ลีก ลงสนามพบกับ มังกรไฟ บีอีซี เทโรศาสน ทีมอันดับ 4 โดย โค้ชเตี้ย สะสม พบประเสริฐ กุนซือการท่าเรือไทย จัดการส่ง พิพัฒน์ ต้นกันยา, จีระวัฒน์ มัครมย์, อารีฟ เปาะจิ, พงษ์พิพัฒน์ คำนวณ ลงเล่นเป็นแกนหลัก ขณะที่ โค้ชแบน ตะวัน ศรีปาน กุนซือบีอีซีฯ ยังคงใช้ อานนท์ สังสระน้อย, กิตติพล ปาภูงา, วุฒิชัย ทาทอง, จักพันธ์ แก้วพรม ลงสนามเหมือนเดิม ท่าม กลางแฟนบอลที่เข้ามาชมกันแน่นสนาม

เริ่มเกมนักเตะ สิงห์เจ้าท่า พยายามเปิดเกมรุก หลังจากล่าสุดที่เจอกันในวันที่ 11 ต.ค. การท่าเรือไทย เป็นฝ่ายพ่าย บีอีซี เทโรศาสน 1-3 แต่ช่วงแรกยังทำอะไรไม่ถนัด นาทีที่ 9 เดี่ยว กิตติพล ปาภูงา กองกลางคนสำคัญของมังกรไฟ เกิดได้รับบาดเจ็บ ต้องส่ง นะเรศ กาพย์ไกรแก้ว ลงมาเล่นแทน จากนั้นนาทีที่ 14 บีอีซี ฯ เริ่มครองบอลเปิดเกมรุกได้ นพพล ปิตะฝ่าย เติมขึ้นมาทางกราบซ้าย ก่อนจะเปิดด้วยเท้าขวาเข้ากลางให้ กอล์ฟ วุฒิชัย ที่สอดขึ้นมาโขกบอลระยะ 12 หลาเสียบเสาเข้าไปอย่างสวยงาม ทำให้ บีอีซี เทโรศาสน ขึ้นนำ 1-0 อย่างรวดเร็ว

แต่มาถึงนาทีที่ 23 จีระวัฒน์ มัครมย์ มิดฟิลด์สิงห์เจ้าท่า ได้บอลทางกราบซ้าย ก่อนจะเปิดเข้ากลาง นายทวารบีอีซีกระโดดชกบอลไม่ดี มาเข้าทาง เอ็ดวัลโด เปไรร่า ขึ้นโขกคนเดียวระยะแค่ 5 หลา บอลพุ่งเข้าไปตุงตาข่าย ตีเสมอให้ สิงห์เจ้าท่า 1-1 นาทีที่ 40 นพพล ลองส่องไกลระยะ 40 หลา ข้ามคานไปนิดเดียว

เข้าสู่ครึ่งหลัง มังกรไฟ เดินหน้าทำเกมรุกได้น่ากลัว นาทีที่ 46 อานนท์ ได้ซัดด้วยซ้ระยะแค่ 10 หลา แต่เข้าซองนายทวารการท่าเรือไทย จากนั้น บีอีซีฯ ครองบอลรุกหนัก แต่จังหวะยิงของ อานนท์, วุฒิชัย, จักรพันธ์, กาย ฮูเบิร์ท กลับถูก ภัทรกร ป้องกันเอาไว้ได้หมด จบ 90 นาที เลยเสมอกัน 1-1 ต้องต่อเวลาพิเศษออกไปอีก 30 นาที แต่จบ 120 นาที ก็ยังไม่มีทีมไหนพังประตูเพิ่มได้ ต้องตัดสินหาผู้ชนะด้วยการยิงจุดโทษ ปรากฏว่า สิงห์เจ้าท่า ยิงเข้าทั้ง 5 คน คือ เอ็ดวัลโด, ธีระวุฒิ สันพันธ์, โอฬาร ลิ้มสัมพันธ์สันติ, มอยซี่ และ พิพัฒน์ ขณะที่ มังกรไฟ เข้า 4 คน แต่คนสุดท้ายคือ ธฤติ โนนศรีชัย ซัดบอลไปชนคาน เลยทำให้ การท่าเรือไทย เฉือนเอาชนะ บีอีซี เทโรศาสน 6-5 คว้าเงิน 1,000,000 บาท พร้อมกับสิทธิที่จะได้ไปเล่นในศึกเอเอฟซีคัพ ในฤดูกาลหน้า.

ร็อบโบ้ ไบรอัน ร็อบสัน กุนซือทีมชาติไทย ได้เรียกตัวนักเตะทีมชาติไทยชุดใหญ่ ที่เตรียมไว้ลงแข่งขันฟุตบอลเอเชี่ยนคัพ 2011 รอบคัดเลือก กลุ่ม E และนักเตะชุดอายุ 23 ปี ที่เตรียมไว้เข้าแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 25 ที่ประเทศลาว มารายงานตัวที่โรงแรมทาวน์ อิน ทาวน์ เมื่อวันที่ 23 ต.ค. โดยมี ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือ ฉลามชล ชลบุรี ที่เพิ่งเข้ามารับหน้าที่ผู้ช่วยของ ร็อบสัน มาทำหน้าที่เป็นวันแรกด้วย

สำหรับการรายงานตัวครั้งนี้ มีนักเตะทีมชาติชุดใหญ่ เดินทางมารายงานตัวเพียงแค่ 13 คน คือ สินทวีชัย หทัยรัตนกุล, กิตติศักดิ์ ระวังป่า, กวิน ธรรมสัจจานันท์, ณัฐพร พันธุ์ฤทธิ์, ภานุพงศ์ วงศ์ษา, เกียรติประวุฒิ สายแวว, สุเชาว์ นุชนุ่ม, ดัสกร ทองเหลา, พิชิตพงษ์ เฉยฉิว, ณรงค์ชัย วชิรบาล, รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค, ธีรศิลป์ แดงดา, ธีรเทพ วิโนทัย ส่วนพวกที่ขาดไปคือ สุรีย์ สุขะ, ณัฐพงษ์ สมณะ ที่ติดภารกิจส่วนตัว, ปีเตอร์ แลง, สุรัตน์ สุขะ, สุธี สุขสมกิจ, เทิดศักดิ ใจมั่น, อิศวะ สิงห์ทอง ติดเล่นฟุตบอลลีกให้กับต้นสังกัดในต่างประเทศ ขณะที่พิพัฒน์ ต้นกันยา ของการท่าเรือไทย, อานนท์ สังสระน้อย จาก บีอีซี เทโรศาสน ติดลงแข่งฟุตบอล เอฟเอคัพ รอบชิงชนะเลิศ

ร็อบสัน กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้เจอกับนักเตะทุกคน และหวังว่าจะร่วมงานกันได้ดี ขอให้ทุกคนตั้งใจฝึกซ้อม และร่วมแรงร่วมใจกันสู้ เพราะจะต้องเจอกับการฝึกซ้อมที่หนักพอสมควร ซึ่งหากทำกันเต็มที่ เชื่อว่าจะพาทีมไทยประสบความสำเร็จผ่านเข้ารอบสุดท้ายศึกเอเชี่ยนคัพ 2011 และ การคว้าแชมป์กีฬาซีเกมส์ เป็นสมัยที่ 9 ติดต่อกันได้แน่นอน หลังจากรายงานตัวเรียบร้อย นักเตะทั้ง 2 ชุดได้เดินทางไปร่วมลงนามถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่โรงพยาบาลศิริราช

ขณะที่ บังยี นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวถึงการที่ไทยจะเสนอตัวเป็นเจ้าภาพบอลโลก ปี ค.ศ. 2018 และ ปี ค.ศ. 2022 ว่า ตอนนี้มีหลายชาติในทวีปเอเชียได้เสนอตัวไปแล้ว เช่น กาตาร์, อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, ออสเตรเลีย ซึ่งทางสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ได้ดำเนินการในเรื่องนี้ไปหลายขั้นตอนแล้ว และทางประเทศไทยคงไม่สามารถดำเนินการเสนอตัวได้ทัน