"แจ็ค กรีลิช" ร่ายยาวอำลา 19 ปีกับ แอสตัน วิลลา ก่อนโยกซบตัก แมนฯ ซิตี้

"แจ็ค กรีลิช" ร่ายยาวอำลา 19 ปีกับ แอสตัน วิลลา ก่อนโยกซบตัก แมนฯ ซิตี้

"แจ็ค กรีลิช" ร่ายยาวอำลา 19 ปีกับ แอสตัน วิลลา ก่อนโยกซบตัก แมนฯ ซิตี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

แจ็ค กรีลิช ทวีตภาพที่ระบุข้อความอำลาและขอบคุณ แอสตัน วิลลา อย่างเป็นทางการเมื่อดาวเตะวัย 25 ปีบรรลุข้อตกลงย้ายไปร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพื่อนร่วมศึก ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ด้วยมูลค่าสูงถึง 100 ล้านปอนด์

กรีลิช จรดปากกาเซ็นสัญญายาว 6 ปีกับ แมนฯ ซิตี้ โดยเขาจะสวมเสื้อหมายเลข 10 สู้ศึกฤดูกาล 2021/22 ซึ่งเป็นหมายเลขเก่าของ เซร์คิโอ อเกวโร ที่ย้ายไปร่วมทัพ บาร์เซโลนา แบบฟรีเอเยนต์เมื่อหมดสัญญากับ ซิตีเซนส์

ให้หลังจากที่ดีลดังกล่าวได้รับการยันยันไม่นาน กรีลิช ก็ได้ทวีตภาพซึ่งมีข้อความเปิดอกอำลาทัพ สิงห์ผยอง ซึ่งได้ปลุกปั้นเขามาตั้งแต่อายุได้เพียง 6 ขวบดังนี้

"ผมอยู่กับ แอสตัน วิลลา มาเป็นระยะเวลา 19 ปีและเป็นแฟนบอลของทีมนี้มาตลอดชีวิต ผมได้ไต่เต้าก้าวขึ้นมาตามลำดับจนกลายเป็นกัปตันทีมในลีกสูงสุดของประเทศ มันเป็นไปไม่ได้ที่จะใส่ความรู้สึกทั้งหมดของผมลงไปในตัวอักษร แต่ผมจะพยายาม"

"เมื่อผมก้าวเข้ามาสู่ วิลลา เป็นครั้งแรกผมได้เฝ้าฝันเป็นการส่วนตัวและตั้งเป้าอย่างทะเยอทะยานเช่นการเป็นส่วนหนึ่งของทีมชุดใหญ่ ยิงประตูแรกให้ได้ และยิงประตูพาทีมชนะในเกมดาร์บี้แมตช์ จนกระทั่งทีมร่วงตกชั้นทำให้ผมได้รู้สึกถึงจุดมุ่งหมายที่ยิ่งใหญ่ไปกว่านั้น"

"ทุกครั้งที่ผมสวมเสื้อของ วิลลา ผมทุ่มเทสุดหัวใจ การได้รับปลอกแขนกัปตันทีมเป็นทั้งสิทธิพิเศษและเป็นเกียรติสำหรับผมและครอบครัว ผมรักทุกนาทีขณะของเวลานั้น"

"ผมขอขอบคุณผู้จัดการทีมและเพื่อนร่วมทีม ผมจะไม่มีวันลืมสิ่งที่เราไขว่ร่วมกันมา และขอบคุณแฟนบอลที่ให้การสนับสนุนทุกอย่าง ผมไม่อาจขอบคุณได้มากพอ"

"สำหรับโค้ชทุกคนและทีมงานที่ทำงานอยู่เบื้องหลังของสโมสรแห่งนี้ที่ได้ทำเพื่อผมตอดลหลายปีที่ผ่านมา ผมขอขอบคุณ"

"ผมจะเป็นแฟนบอลของ วิลลา เสมอ ผมรักสโมสรแห่งนี้ด้วยทั้งหมดของหัวใจและหวังว่าคุณจะเข้าใจเหตุผลที่ผมมองหาความท้าทายใหม่ สโมสรแห่งนี้อยู่ในมือของเหล่าผู้คนที่ไว้วางใจได้ ทั้งผู้จัดการทีม เหล่านักเตะ แข้งใหม่ที่ย้ายเข้ามา นับเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับแฟนบอล วิลลา"

"ผมจะพบกับคุณใหม่อีกครั้งเร็วๆ นี้"

"จนกว่าจะถึงวันนั้น"

"แจ็ค"

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook