สวยสะกดสายตา! "ฟาราห์" ยิมนาสติกสาวมาเลย์เฉิดฉายในโอลิมปิก (ภาพ)

สวยสะกดสายตา! "ฟาราห์" ยิมนาสติกสาวมาเลย์เฉิดฉายในโอลิมปิก (ภาพ)

สวยสะกดสายตา! "ฟาราห์" ยิมนาสติกสาวมาเลย์เฉิดฉายในโอลิมปิก (ภาพ)

เรียกเสียงฮือฮาได้ไม่น้อย สำหรับ "ฟาราห์ แอนน์ บินตี อับดุล ฮาดี" นักกีฬายิมนาสติกสาวสวยลูกครึ่งมาเลเซีย-แคนาดา ที่มีโอกาสได้โชว์ฝีมือในโอลิมปิกเกมส์ 2020

สำหรับ ฟาราห์ สร้างประวัติศาสตร์มาแข่งครั้งนี้ในฐานะนักยิมนาสติกมาเลเซียคนแรกในรอบ 20 ปีที่ผ่านเข้าถึงโอลิมปิกรอบสุดท้าย และเป็นหนึ่งเดียวจากชาติอาเซียนในโอลิมปิกครั้งนี้ด้วย

แม้จะอกหักในประเภทบุคคลหญิง รวมอุปกรณ์, ม้ากระโดด และ บาร์ต่างระดับ แต่ฟาราห์ยังมีโปรแกรมลงแข่งขันในโอลิมปิกครั้งนี้อีก 2 รายการ คือวันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม ในยิมนาสติกศิลป์ ประเภทฟลอร์ เอ็กเซอร์ไซส์ และวันอังคารที่ 3 สิงหาคม ประเภทคานทรงตัว

สาววัย 27 ปี ถือเป็นซูเปอร์สตาร์อันดับ 1 ของวงการยิมนาสติกแดนเสือเหลือง ในซีเกมส์ 2019 เธอรับหน้าที่ถือธงชาติมาเลเซียในพิธีเปิด ก่อนคว้า 3 เหรียญทองไปนอนกอดจากประเภทบุคคลหญิงรวมทุกอุปกรณ์, ฟลอร์ เอ็กเซอร์ไซส์ และ บาร์ต่างระดับ ซึ่งทำให้สถิติซีเกมส์ของเธอนับตั้งแต่ปี 2015 จนถึง 2019 เธอกวาดไปแล้ว 7 เหรียญทอง, 2 เหรียญเงิน และ 3 เหรียญทองแดง

ส่วนในระดับโลก ฟาราห์มีประสบการณ์ในการแข่งขันคอมมอนเวลธ์เกมส์ และเอเชียนเกมส์ รอบสุดท้าย มาแล้วเช่นกัน แม้จะไม่สามารถคว้าเหรียญรางวัลใดๆ มาครองได้ แต่ก็เป็นที่จับตามองของสื่อมวลชนทุกครั้งที่ลงแข่งขัน จากรูปร่างหน้าตาที่โดดเด่นและคาแรคเตอร์แสนสดใสของเธอนั่นเอง

สำหรับใครที่อยากติดตามนางฟ้าซูเปอร์สตาร์ยิมนาสติกจากประเทศเพื่อนบ้านของเราคนนี้ก็ไปฟอลโลว์กันได้เลยที่อินสตาแกรม farahann94

 

อัลบั้มภาพ 92 ภาพ

อัลบั้มภาพ 92 ภาพ ของ สวยสะกดสายตา! "ฟาราห์" ยิมนาสติกสาวมาเลย์เฉิดฉายในโอลิมปิก (ภาพ)