#นักข่าวสายSanook

โอลิมปิกวันนี้!!! ลุ้น 2 นักชกไทยคั่วเหรียญทองแดง, โปรแจ๊ซซ์หวดวันสุดท้าย, สุดระทึกกับวิ่ง 100 เมตรชาย

โอลิมปิกวันนี้!!! ลุ้น 2 นักชกไทยคั่วเหรียญทองแดง, โปรแจ๊ซซ์หวดวันสุดท้าย, สุดระทึกกับวิ่ง 100 เมตรชาย
thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

โอลิมปิก เกมส์ วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม มีชิงชัย 25 หรียญทอง ส่วนจะมีกีฬาชนิดไหนน่าสนใจบ้างติดตามได้ที่นี่

- นักกีฬาไทย

ลุ้นนักกีฬาไทย “น้องกัปตัน” อิสรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร์ นักกีฬายิงปืนวัย 17 ปี ประเภทปืนสั้นยิงเร็ว 25 ม. ชาย น้องกัปตันใช้เวลาแค่ 4 ปีไต่เต้าขึ้นสู่การเป็นตัวแทนทีมชาติไทย แม้ว่าประสบการณ์ของเขาอาจจะน้อยกว่าใคร แต่ก็ถูกทดแทนด้วยความมุ่งมั่นกับหัวใจที่ใหญ่เกินตัว แถมยังไม่มีคำว่ากลัวอยู่ในพจนานุกรม เมื่อส่วนผสมทุกอย่างลงตัว ผลลัพธ์ที่ออกมาทำให้เขากลายเป็นนักกีฬาไทยที่อายุน้อยสุดในประวัติศาสตร์ที่ได้เข้าร่วมโอลิมปิก T-Sport, ThaiPBS Gmm25 และ AIS PLAY ช่อง 1  

มวยสากลลงสนาม 2 คน เริ่มที่เวลา 09.00 น. "น้องเฟี้ยว" จุฑามาศ จิตรพงศ์ กำปั้นสาวชาวไทยวัย 23 ปี เหรียญทองแดงซีเกมส์ 2019 รอบที่แล้วชกแบบสมบูรณ์แบบเอาชนะคู่ต่อสู้จากฟิลิปปินส์มาได้ วันนี้พบบูเซ่ นาซ คาคิโรกลู  นักชกสาวจากตุรกีมือ 1 ของรายการ งานหนักแต่ยังได้ลุ้น ถ่ายทอดสด : T-Sport, ThaiPBS Gmm25 และ AIS PLAY ช่อง 1

ส่วน เวลา 15.30 น. "เจ้าสด" ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี รอบที่แล้วสอนมวยนักชกอาร์เจนฯ รุ่นน้องไปสบายๆ รอบนี้พบกระดูกชิ้นโต ลาซาโร่ อัลวาเรซ ยอดนักชกคิวบา มือ 3 ของรายการ หากชนะได้จะคว้าเหรียญทองแดงทันที ถ่ายทอดสด : T-Sport, ThaiPBS Gmm25 และ AIS PLAY ช่อง 1

ขณะที่ในช่วงเช้าตรู่ เวลา 06.00 น.  ลุ้น "โปรแจ๊ซซ์" อติวิชญ์เจนวัฒนานนท์ นักกอล์ฟวัย 25 ปีจากหัวหิน ให้ทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อลุ้นเหรียญรางวัลให้กับไทย โดยจบ 3 วัน มีสกอร์รวม 6 อันเดอร์พาร์ 207 รั้งอันดับที่ 28 ร่วม ตามหลังผู้นำซานเดอร์ ชาฟเฟลเล่ จากสหรัฐฯอยู่ 8 สโตรก โอกาสยังพอมีแม้ว่าจะดูยากก็ตาม แต่ต้องส่งกำลังใจให้นักกีฬาไทย ส่วนกัญจน์ เจริญกุล โปรชาวไทยอีกราย ปัจจุบันรั้งอันดับ 49 ร่วมจากผลงาน อีเวนพาร์ 213 หมดลุ้นเหรียญรางวัลแล้ว แต่ลงเล่นเพื่อธงชาติไทยบนอกเสื้อ  ถ่ายทอดสด :  AIS PLAY ช่อง 1

- วิ่ง

วันนี้ เวลา 19.45 . มาลุ้นกันว่าใครคือมนุษย์ที่เร็วที่สุดในโลก โอลิมปิก 3 ครั้งที่ผานมา อูเซน โบลท์ ลมกรดชาวจาไมก้าเหมาเหรียญทองเรียบทั้ง 3 ครั้ง โอลิมปิกครั้งนี้จะเป็นนักวิ่งเจเนเรชั่นใหม่ที่จะได้โอกาสเฉิดฉาย จับตาลมกรดวัย 31 ปี โยฮัน เบลค นักวิ่งรุ่นน้องของโบลท์จากจาไมก้า เบลคคือคนที่สื่อต่างชาติคาดว่าจะได้เหรียญทองในครั้งนี้ เพราะจาไมก้าคือดินแดนที่การันตียอดนักวิ่งความเร็วสูงอยู่แล้ว ประกอบกับการซ้อมที่ในแคมป์ที่เข้มข้นแบบเดียวกับที่โบลท์เคยซ้อมทุกอย่าง

ส่วนคู่แข่งที่น่ากลัวเป็นลมกรดม้ามืดเจ้าของเหรียญทองแดงครั้งล่าสุด อังเดน เด กราสเซ่ จากแคนาดา นักวิ่งวัย 26 ปี คนนี้ฝีเท้าไม่ธรรมดาทำเวลามาในรอบคัดเลือกอันดับ 2 ตามหลังเบลค เพียง 0.10 วินาทีเท่านั้น  มันส์ทุกครั้งแน่นอนสำหรับการดวลกันของเหล่านักวิ่งที่เร็วที่สุดในโลก  ถ่ายทอดสด :  AIS PLAY ช่อง 4

- เทนนิส

เทนนิส รอบชิงชายเดี่ยว คาเรน คาชานอฟ มือ 12 ของรายการจากรัสเซีย กับกับ อเล็กซานเดอร์ เซเวเรฟ มือ 4 ของรายการจากเยอรมนี ที่ล้มโนวัค โยโควิช มือ 1 ของโลกมาได้ในรอบรองชนะเลิศ สถิติการพบกันของทั้งคู่ในรายการระดับอาชพเจอกันมาแล้ว 4 ครั้ง ผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะอย่างละ 2 ครั้ง

หากซเวเรฟ คว้าแชมป์ได้เขาจะเป็นนักเทนนิสชายเยอรมนีคนแรกที่คว้าเหรียญทองโอลิมปิก เกมส์ นับตั้งแต่ปี 1912 และเป็นนักเทนนิสชาวเยอรมันคนที่ 4 ต่อจาก สเตฟฟี่ กราฟ ที่คว้าเหรียญประเภทหญิงเดี่ยว ปี1988 และต่อจากบอริส เบคเกอร์ กับ ไมเคิ่ล สติช ที่คว้าเหรียญทองประเภทชายคู่จากบาร์ซโลน่า เกมส์ ปี1992

หากคาชานอฟ คว้าเหรียญทองได้เขาจะเป็นนักเทนนิสชาวรัสเซียคนที่ 2 ที่คว้าเหรียญทองประเภทชายเดี่ยวต่อจากเยฟเกนี่ คาเฟลนิคอฟ ที่ทำได้ในซิดนีย์ เกมส์ ปี 2000 ถ่ายทอดสด :  AIS PLAY ช่อง 1

แบดมินตัน

แบดมินตันหญิงเดี่ยวเดินทางมาถึงคู่ชิงชนะเลิศแล้ว และเป็นคู่ชิงที่เหมาะสมด้วยกันทุกประการเป็นการพบกันของนักแบดมินตันมือ 1 และมือ 2 ของรายการโคจรมาพบกัน ไต้ จื่อ อิง จากไชนีส ไทเป ที่เอาชนะ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ มาได้ในรอบก่อนรองชนะเลิศ พบกับ เฉิน หยู่เฟ่ย จากจีน  

สถิติการพบกัน นักแบดจากไชนีส ไทเป ทำได้ดีกว่ามาเมื่อชนะไป 15 แพ้แค่ 3 ครั้ง แต่ทว่า 3 ครั้งที่แพ้ต่อเฉิน หยู่เฟ่ย นั้นล้วนเกิดขึ้นในรอบชิงของรายการระดับอาชีพทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็นศึกออล อิงแลนด์ ปี 2019 ,เวิร์ล ทัว ไฟน่อล ปี 2019 และ มาเลเซีย มาสเตอร์ ปี 2020 ดูแล้วสุดสูสีจริงๆคู่ชิงปีนี้ ถ่ายทอดสด :  T-Sport, ThaiPBS Gmm25 และ AIS PLAY ช่อง 2
------------------------------------------
ติดตามการถ่ายทอดสดโอลิมปิกเกมส์ 2020 ได้ทุกวันทาง T-Sports ร่วมด้วย Thai PBS, NBT, PPTV, JKN 18, ทรูโฟร์ยู 24, GMMTV 25 และ AIS PLAY ระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม - 8 สิงหาคม 2564
ดูตารางถ่ายทอดสดฟรีทีวี คลิก https://stadiumth.com/olympic
ดูตารางถ่ายทอดสด AIS PLAY คลิก https://m.ais.co.th/fbapOlympic

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ โอลิมปิก