ย้อนดูสื่อดังวิเคราะห์โอกาส "น้องเทนนิส พาณิภัค" ก่อนแข่งเทควันโดโอลิมปิก 2020

ย้อนดูสื่อดังวิเคราะห์โอกาส "น้องเทนนิส พาณิภัค" ก่อนแข่งเทควันโดโอลิมปิก 2020

ย้อนดูสื่อดังวิเคราะห์โอกาส "น้องเทนนิส พาณิภัค" ก่อนแข่งเทควันโดโอลิมปิก 2020

ควันหลงหลังจากที่ "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวทีมชาติไทย สร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทอง กีฬาเทควันโดหญิง รุ่น 49 กิโลกรัม โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว มาครองได้สำเร็จ

โดยก่อนการแข่งขันจะเริ่มต้นขึ้นถือเป็นเรื่องปกติที่ บรรดาสื่อกีฬายักษ์ใหญ่ จะออกมาทำการวิเคราะห์ถึงตัวเต็งในการคว้าเหรียญรางวัลในอีเวนท์ต่างๆ สำหรับโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ซึ่งกับการแข่งขัน กีฬาเทควันโด รุ่น 49 กิโลกรัมหญิง ในครั้งนี้ ซิโมน ไบล์ส ผู้สื่อข่าวจากสำนักข่าวเอพี ได้ออกมาวิเคราะห์ถึงโอกาสของ จอมเตะสาวไทยวัย 23 ปี ในการแข่งขันครั้งนี้เอาไว้ว่าจะไม่ประสบความสำเร็จถึงขั้นหยิบเหรียญทองมาครองได้ แม้จะคว้าแชมป์โลกมาแล้ว 2 สมัยก็ตาม

tennn2
โดยชี้เป้าไปที่ ชิม แจ-ยอง จอมเตะสาวเกาหลีใต้ ดีกรีแชมป์โลก 2 สมัย รุ่น 46 กิโลกรัม ที่ขยับขึ้นมาร่วมชิงชัยในรุ่น 49 กิโลกรัม จะสามารถหยิบเหรียญทองไปครอง ส่วน พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวทีมชาติไทย จะทำได้แค่เหรียญเงินเท่านั้น

อย่างไรก็ตามสุดท้าย ผลการแข่งขันไม่เป็นดังคาดเมื่อ ชิม แจ-ยอง เต็งหนึ่งที่สื่อนอกยกให้ กลับต้องแพ้ให้กับ มิยู ยามาดะ นักเทควันโดญี่ปุ่น ไปแบบขาดลอย 7-16 หมดลุ้นเหรียญรางวัลใดๆ ส่วน "น้องเทนนิส" พาณิภัค กลับผงาดคว้าเหรียญทองไปครองได้ท้ายที่สุด ถือว่าลบคำสบประมาทจากสื่อใหญ่ลงได้สำเร็จ

ซึ่งกับ เหรียญทองโอลิมปิก ในครั้งนี้ถือเป็นการลบความผิดหวังที่ จอมเตะสาวทีมชาติไทย ทำได้เพียงแค่เหรียญทองแดง เมื่อโอลิมปิก 2016 ของตัวเอง และเป็นแชมป์ที่เติมเต็มให้ น้องเทนนิส กวาดทุกแชมป์บนโลกนี้มาครองหมดแล้ว

อัลบั้มภาพ 35 ภาพ

อัลบั้มภาพ 35 ภาพ ของ ย้อนดูสื่อดังวิเคราะห์โอกาส "น้องเทนนิส พาณิภัค" ก่อนแข่งเทควันโดโอลิมปิก 2020