สยามสปอร์ต ชนะคดีอุทธรณ์ ส.บอล ยกเลิกสิทธิประโยชน์ ศาลสั่งจ่าย 450 ลบ.

สยามสปอร์ต ชนะคดีอุทธรณ์ ส.บอล ยกเลิกสิทธิประโยชน์ ศาลสั่งจ่าย 450 ลบ.

สยามสปอร์ต ชนะคดีอุทธรณ์ ส.บอล ยกเลิกสิทธิประโยชน์ ศาลสั่งจ่าย 450 ลบ.
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

กรณีที่ "บมจ.สยามสปอร์ต ซินดิเคต" เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหายต่อ "สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ" กับพวก กรณีที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย โดยพลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธ์ม่วง" นายกสมาคมฯ บอกเลิกสัญญาบริหารสิทธิประโยชน์ ที่ทางสยามสปอร์ต ได้รับการแต่งตั้งจากสมาคมฟุตบอลฯ ในสมัย นายวรวีร์ มะกูดี เป็นนายกสมาคมฯ ขณะนั้น ให้เป็นผู้บริหารสิทธิประโยชน์ ของสมาคมฯ ตั้งแต่ปี 2556-2565 โดยขอให้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ชดใช้ค่าเสียหายเป็นเงินกว่า 1,400 ล้านบาท

ต่อมาศาลทรัพย์สินทางปัญญาฯ ได้มีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2562 โดยพิพากษาให้ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จำเลยที่ 1 ชำระเงินให้แก่สยามสปอร์ตฯ จำนวน 50 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยอัตราร้อยละ 7.5 ต่อปี นับแต่วันฟ้อง และให้สยามสปอร์ตฯ คืนเงินจำนวน 240 ล้านบาท แก่บริษัทซีนีเพล็กซ์ จำกัด จำเลยที่ 20 พร้อมดอกเบี้ยอัตราร้อยละ 7.5 ต่อปี นับแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2559

ในวันนี้ (15 กรกฎาคม 2564) ศาลอุทธรณ์ชำนัญพิเศษ มีคำพิพากษาแก้เป็นว่า ให้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จำเลยที่ 1 ชำระเงินให้แก่บริษัทสยามสปอร์ตฯ จำนวน 450 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปีนับแต่วันฟ้อง (27 มิ.ย. 60) ถึงวันที่ 10 เม.ย 64 และดอกเบี้ยร้อยละ 5 ต่อปี นับแต่วันที่ 11 เม.ย 64 เป็นต้นไป

นอกจากที่แก้ ให้เป็นไปตามคำพิพากษาศาลทรัพย์สินฯ ค่าฤชาธรรมเนียมในส่วนฟ้องและฟ้องแย้งให้เป็นพับ ซึ่งศาลได้ออกคำบังคับให้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จำเลยที่ 1 ปฎิบัติตามคำพิพากษาภายใน 30 วัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล