กว่าจะครบ! สรุปคิงส์คัพมี ไทย,เกาหลีใต้ยู23,ฮอนดูรัส,อุซเบกิสถาน ฟาดแข้ง

กว่าจะครบ! สรุปคิงส์คัพมี ไทย,เกาหลีใต้ยู23,ฮอนดูรัส,อุซเบกิสถาน ฟาดแข้ง
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ครบทีมเสียที! "บังยี" คอนเฟิร์มอีกสามชาติ ที่จะร่วมฟาดแข้งฟุตบอลคิงส์คัพครั้งที่ 43 กับทีมชาติไทยแล้ว สรุปเป็น เกาหลีใต้(ชุดปรีโอลิมปิก), อุซเบกิสถาน และฮอนดูรัส เพราะล่าสุด เกาหลีเหนือ ถอนทีมออกไปอีกหนึ่ง

ความเคลื่อนไหวฟุตบอลคิงส์คัพล่าสุด "บังยี" วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยออกมาเผยว่า ตอนนี้ได้บทสรุปเรียบร้อยแล้วสำหรับ 3 ทีมที่จะเดินทางมาแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพครั้งที่ 43 กับทีมชาติไทย ซึ่งประกอบไปด้วย เกาหลีใต้(ชุดปรีโอลิมปิก), อุซเบกิสถาน และ ฮอนดูรัส นั่นเอง

ซึ่งเดิมทีศึกลูกหนังชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 43 มีกำหนดฟาดแข้งกันระหว่างวันที่ 1-7 ก.พ. 58 นี้ ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวา 2550 จ.นครราชสีมา โดยมี โครเอเชีย, เกาหลีเหนือ และ เกาหลีใต้ มาร่วมชิงชัยกับ ทีมชาติไทย

แต่ต่อมาทีมชาติโครเอเชีย ได้ส่งหนังสือแจ้งขอถอนตัวไปก่อน โดยให้เหตุผลว่ารวมทีมไม่ทัน ทำให้สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยต้องติดต่อหาทีมมาเสียบแทน ซึ่งจะเลือกระหว่าง อุซเบกิสถาน กับ ฮอนดูรัส ที่ตอบรับมาทั้ง 2 ชาติ

ล่าสุด นายกสมาคมฟุตบอลฯ ได้เปิดเผยว่า "สรุปฟุตบอลคิงส์คัพหนนี้ ได้ชาติรับเชิญครบ 3 ทีมแล้ว ซึ่งทั้ง ฮอนดูรัส และอุซเบกิสถาน จะเดินทางมาแข่งทั้งคู่ เนื่องจาก เกาหลีเหนือ เพิ่งจะขอถอนทีมออกไป เพราะเกิดปัญหาทะเลาะกันเองภายในทีม หลังตกรอบแรกเอเชียนคัพ 2015 ที่ออสเตรเลีย"

เป็นอันว่า 4 ชาติที่จะร่วมทำการแข่งขันในฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 43 จึงประกอบไปด้วย ทีมชาติไทย, เกาหลีใต้(ชุดปรีโอลิมปิก), อุซเบกิสถาน และ ฮอนดูรัส

ซึ่งทุกชาติจะเตะแบบพบกันหมดวันละ 2 คู่ ในวันที่ 1, 4 และ 7 ก.พ. 58 นี้ โดยทีมที่มีคะแนนสูงสุดจะได้แชมป์ไปครอง และจะมีการถ่ายทอดสดให้ชมครบทั้ง 3 วัน 6 คู่ ทางช่องไทยรัฐทีวี เอชดี 32 และทรูวิชั่น 694