"เอ็นริเก้" ตอบสื่อหลังถูกถาม ทำไมไม่ชอบใช้งาน "ติอาโก้" ในศึกยูโร 2020

"เอ็นริเก้" ตอบสื่อหลังถูกถาม ทำไมไม่ชอบใช้งาน "ติอาโก้" ในศึกยูโร 2020

"เอ็นริเก้" ตอบสื่อหลังถูกถาม ทำไมไม่ชอบใช้งาน "ติอาโก้" ในศึกยูโร 2020
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หลุยส์ เอ็นริเก้ ผู้จัดการทีมชาติสเปน ออกมาเปิดเผยแล้วว่า ทำไมตนถึงไม่ชอบใช้งาน ติอาโก้ อัลคันทารา มิดฟิลด์ระดับโลกจาก ลิเวอร์พูล ในศึกฟุตบอลยูโร 2020 เพราะจนถึงตอนนี้ดาวดังหงส์แดงเพิ่งได้ลงเล่นเป็นตัวสำรองไปเพียง 3 นัดโดยมีเวลารวมกันเพียง 50 นาทีเท่านั้น

"ไม่รู้เหมือนกันนะว่าคนอื่นจะคิดยังไง แต่สำหรับผมแล้ว ติอาโก้ อัลคันทารา คือนักฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมมากสุดคนหนึ่งของวงการลูกหนังอย่างแท้จริง" กุนซือกระทิงดุ กล่าวกับ AS

"ทุกคนที่ติดตามดูเกมลูกหนังมาตลอดย่อมรู้ดีว่าคุณภาพฝีเท้าของ ติอาโก้ สูงส่งมากแค่ไหน แต่สิ่งหนึ่งที่ห้ามลืมเด็ดขาดก็คือ ทีมชาติสเปนชุดนี้เองก็แข็งแกร่งสุด ๆ และมีผู้เล่นชั้นยอดรวมตัวกันอยู่เยอะมาก"

"ผมพยายามอย่างเต็มที่แล้วที่จะให้โอกาส ติอาโก้ ได้ลงไปสัมผัสเกมเหมือนคนอื่น ๆ มันเป็นการตัดสินใจที่เท่าเทียมโดยไม่มีอคติใด ๆ เข้ามาเกี่ยวข้องตามเสียงลือ"

"ขณะเดียวกันการมีผู้เล่นประสบการณ์สูงอย่าง ติอาโก้ อยู่ในทีมก็ช่วยพวกเราได้อย่างมหาศาล เจ้าตัวมีความสุขกับบทบาทของตัวเองในแคมป์เก็บตัวครั้งนี้แบบเต็มที่ ซึ่งจุดนี้คนนอกอาจมองไม่เห็น"

"สุดท้าย ผมทำงานเป็นผู้จัดการทีมชาติสเปน ฉะนั้นผมคือผู้รับผิดชอบทุกการตัดสินใจด้วยตัวเองทั้งหมด ซึ่งผลการแข่งตั้งแต่นัดแรกจนถึงตอนนี้ ก็ช่วยตอบแทนให้หมดแล้วว่ามันถูกหรือผิด"

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook