พร้อมชี้ชะตาอนาคต! "นิชิโนะ" ยืนยันกลับไทย 20 ก.ค. นี้ พร้อมถกสมาคมฟุตบอล

พร้อมชี้ชะตาอนาคต! "นิชิโนะ" ยืนยันกลับไทย 20 ก.ค. นี้ พร้อมถกสมาคมฟุตบอล

พร้อมชี้ชะตาอนาคต! "นิชิโนะ" ยืนยันกลับไทย 20 ก.ค. นี้ พร้อมถกสมาคมฟุตบอล
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อากิระ นิชิโนะ กุนซือทัพช้างศึก ยืนยันจะเดินทางกลับมาประเทศไทยในวันที่ 20 กรกฎาคม 2564

ภายหลังจากทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เสร็จสิ้นภาระกิจศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 2 โดยตามธรรมเนียมปฏิบัติของสมาคมฯ เมื่อจบการแข่งขันฟุตบอลทุกรายการ ผู้ฝึกสอนและทีมงานต้องเข้าชี้แจง สรุปรายงานผลต่อสมาคมฯ ทันที เพื่อร่วมกันประเมินและเตรียมการสำหรับการแข่งขันรายการต่อไป

อย่างไรก็ตามในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกที่ผ่านมานั้น ทาง อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนไม่ได้เดินทางกลับมาพร้อมทีมงานและคณะนักฟุตบอล และขอแยกตัวกลับญี่ปุ่นไปทำธุระส่วนตัว และมิได้สั่งงานให้ผู้ช่วยและทีมงานเหมือนเคยปฏิบัติ หลังจากที่ในช่วงเวลานั้น สมาคมฯ ไม่สามารถได้รับคำตอบที่ชัดเจนจาก อากิระ นิชิโนะ ที่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า จะกลับมาประเทศไทยเมื่อใด

ซึ่ง ในวันที่ 22 มิถุนายน 2564 สมาคมฯ ประชุมวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ กับผู้ช่วยโค้ช และทีมงานในระหว่างกักตัว ทราบว่าอากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ไม่ได้สั่งการหรือมอบหมายงานใดๆ ไว้ระหว่างที่ไม่ได้อยู่ที่เมืองไทย จึงมีการแต่งตั้งผู้ช่วยผู้ฝึกสอน อนุรักษ์ ศรีเกิด และ อิสสระ ศรีทะโร ให้ปฏิบัติหน้าที่ติดตามผลงานนักเตะไทยในรายการเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

ก่อนในวันที่ 28 มิถุนายน 2564 ผู้ประสานงาน (คุณอัตซิโอะ โอกุระ) ได้แจ้งสมาคมฯ ถึงกำหนดการของภารกิจส่วนตัวของ นิชิโนะ ที่จะเกิดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 7 และ 17 กรกฎาคม 2564 โดยคาดว่าจะสามารถเดินทางกลับมายังประเทศไทยได้เร็วที่สุดในช่วงวันที่ 18 หรือ 19 กรกฎาคม 2564 แต่ยังไม่สามารถระบุไฟลท์ที่จะเดินทางกลับได้ ทำให้สมาคมฯ ยังไม่สามารถดำเนินการเพื่อเตรียมอำนวยความสะดวกในส่วนที่เกี่ยวข้องได้

จากนั้น วันที่ 3 กรกฎาคม 2564 สมาคมฯ ได้ส่งหนังสือ ผ่านเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคและทีมชาติไทย (คุณฮีโร่) ให้ประสานแจ้ง อากิระ นิชิโนะ อีกครั้งถึงกำหนดการที่แน่นอนในการกลับมาทำหน้าที่ เพื่อที่สมาคมฯ จะได้เตรียมความพร้อมในการจองสถานที่กักตัว Alternative State Quarantine (ASQ) ล่วงหน้า ซึ่งได้รับคำตอบจาก อากิระ นิชิโนะ ว่าจะเดินทางกลับมาประเทศไทยในวันที่ 20 กรกฎาคม 2564

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook