อภิมหาอึด! อดีตตัววิ่งดอลฟินส์รอดตายว่ายน้ำ 12 ชั่วโมงเข้าฝั่ง

อภิมหาอึด! อดีตตัววิ่งดอลฟินส์รอดตายว่ายน้ำ 12 ชั่วโมงเข้าฝั่ง
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

อาร์โนลด์ยังคารวะ! "ร็อบ คอนราด" อดีตตัววิ่งทีม "โลมามหาภัย" รอดชีวิตจาก อุบัติเหตุตกเรือได้แบบปาฏิหาริย์ หลังว่ายน้ำกว่าครึ่งวันหรือเป็นระยะทางกว่า 14 กิโลเมตร กลับถึงฝั่งด้วยตัวเองได้อย่างไม่น่าเชื่อ

เกิดเรื่องฮือฮาในวงการคนชนคน เมื่อ "ร็อบ คอนราด" อดีตรันนิ่งแบ็กของ "ไมอามี่ ดอลฟินส์" ทีมดังในศึก "เอ็นเอฟแอล" ของอเมริกา เกิดประสบอุบัติเหตุพลัดตกจากเรือ บริเวณนอกชายฝั่งฟลอริด้า แต่เจ้าตัวโชว์ความเทพของร่างกาย เมื่อว่ายน้ำเป็นระยะทางกว่า 9 ไมล์ (ประมาณ 14.5 กิโลเมตร) ใช้เวลานานกว่า 12 ชั่วโมง กลับเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย

สื่อแดนมะกันระบุว่า คอนราด ได้ใช้เวลาพักผ่อนด้วยการขึ้นเรือส่วนตัวออกไปตกปลาบริเวณ ปาล์มบีช นอกชายฝั่งฟลอริด้า แต่ระหว่างที่ตกปลาเพลินๆอยู่นั้น อดีตนักอเมริกันฟุตบอลชื่อดังวัย 38 ปี ประสบอุบัติเหตุตกเรือ และไม่สามารถกลับขึ้นเรือได้ เนื่องจากเรือตั้งระบบเคลื่อนที่อัตโนมัติ ทำให้เขาไม่เหลือทางเลือกอื่นนอกจากต้องว่ายกลับเข้าฝั่งด้วยตัวเอง

ซึ่งหลังจากใช้เวลาอยู่ในมหาสมุทรอยู่นานถึงครึ่งวัน คอนราด ที่ว่ายน้ำเป็นระยะทางเท่ากับความยาวของสระว่ายน้ำมาตรฐานโอลิมปิก 290 สระ ก็กลับถึงชายฝั่งได้สำเร็จ โดยไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด มีเพียงแค่อาการสภาวะอุณหภูมิร่างกายลดลงกว่าปกติเท่านั้น และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันทีจนรอดชีวิตอย่างไม่น่าเชื่อ