เกรียนจนรวย! เปิดค่าเหนื่อย "โลแกน พอล" ยูทูบเบอร์ผู้กล้าท้าทาย "ฟลอยด์" (ภาพ)

เกรียนจนรวย! เปิดค่าเหนื่อย "โลแกน พอล" ยูทูบเบอร์ผู้กล้าท้าทาย "ฟลอยด์" (ภาพ)

ถือว่าสร้างความฮือฮาทีเดียวสำหรับ โลแกน พอล ยูทูบเบอร์จอมเกรียน ที่สามารถยืนต่อกรกับ "เดอะมันนี่" ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ อดีตกำปั้นไร้พ่ายชาวสหรัฐฯ จนครบ 8 ยก ที่สังเวียน ฮาร์ดร็อค อารีน่า, ไมอามี่ เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 7 มิถุนายน ที่ผ่านมา

โดยไฟต์ดังกล่าวถือว่านอกจากจะสร้างความสนใจให้กับแฟนๆ ทั่วโลกแล้ว มันยังสร้างรายได้ให้กับ ยูทูบเบอร์หนุ่มวัย 26 ปี ได้มากมายมหาศาลอีกด้วย ซึ่ง TMZ สื่อดังเมืองมะกัน ได้เผยตัวเลขค่าเหนื่อยในการชกพิเศษ 8 ยก ว่า โลแกน พอล ที่แม้จะได้รับค่าตัวก่อนการชกอยู่ที่ 2 แสนเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 6 ล้านบาท)

แต่หลังจบการชกดังกล่าว ยูทูบเบอร์คนดัง ยังได้รับส่วนแบ่ง 10% จากยอด PPV ทั้งหมดในรายการนี้ที่เป็นเงินสูงถึง 20 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 624 ล้านบาท) เลยทีเดียว เรียกว่าไฟต์เดียวพลิกชีวิตกันเลย

สำหรับที่ผ่านมา โลแกน พอล ถือว่าเป็นคนดังในโลกออนไลน์ โดยเริ่นต้นอาชีพนี้เมื่อปี 2015 มีช่องทางทำเงินมากมายทั้ง ยูทูป ที่ทำเงินได้ตกเดือนละ 1.2 ล้านเหรียญ (ประมาณ 37 ล้านบาท), เฟสบุ๊ค โพสต์ละ 1 แสนเหรียญ (ประมาณ 3 ล้านบาท) และ อินสตาแกรม โพสต์ละ 70,0000 เหรียญ (ประมาณ 2 ล้านบาท)

นี่ยังไม่นับรายการพอดแคสต์ของเจ้าตัวที่มีรายได้จากสปอนเซอร์เข้ามาอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามตัวเลขทั้งหมดรวมกันยังไม่เท่ากับที่เจ้าตัวขึ้นสังเวียนชกในไฟต์ล่าสุดเพียงแค่ 24 นาที (ชก 8 ยก) แต่สามารถทำเงินไปได้มากมายขนาดนี้

อัลบั้มภาพ 69 ภาพ

อัลบั้มภาพ 69 ภาพ ของ เกรียนจนรวย! เปิดค่าเหนื่อย "โลแกน พอล" ยูทูบเบอร์ผู้กล้าท้าทาย "ฟลอยด์" (ภาพ)