เฮแต้มเอกฉันท์! "โรดริเกซ" ไล่ต้อน "วัตเตอร์สัน" ศึก UFC FIGHT NIGHT

เฮแต้มเอกฉันท์! "โรดริเกซ" ไล่ต้อน "วัตเตอร์สัน" ศึก UFC FIGHT NIGHT
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

มารินา โรดริเกซ สาวแกร่งจากบราซิล อาศัยความดุดันและการออกอาวุธทีแม่นยำกว่า ไล่บดเอาคะแนน มิเชลเล วัตเตอร์สัน นักสู้สายเลือดไทย-อเมริกัน ในคู่เอกของศึก UFC FIGHT NIGHT :Rodriguez VS Waterson เมื่อช่วงสายวันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ณ สังเวียน APEX ARENA ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา ศึกมวยกรงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง UFC ระเบิดศึการต่อสู้ในรุ่นฟลายเวตหญิงระหว่าง สาวแกร่งจากแดนแซมบ้า มารินา โรดริเกซ พบกับ "The Karate Hottie" สวยประหารเลือดผสมไทย-อเมริกันวัย 35 ปี

เริ่มยก 1 ถึงยก 3 โรดริเกซ เป็นฝ่ายเดินบดเข้าใส่ วัตเตอร์สัน และมีอาวุธยาวที่แม่นยำ ในขณะที่ วัตเตอร์สัน ก็ได้ใช้สเต็ปเท้าวนหนีเพื่อหาจังหวะเข้าทำ แต่สุดท้ายยังทำอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอัน เข้าสู่ยกที่ นักสู้ไทย-อเมริกัน แก้เกมมาดีขึ้น และเป็นฝ่ายเข้าเทคดาวน์ใส่ โรดริเกซ และคอนโทรลได้ แต่คู่ต่อกรจากบราซิลก็ป้องกันตัวได้ดี

water2
ยกสุดท้าย วัตเตอร์สัน รู้ตัวว่าเป็นรองพยายามเดินเข้าใส่หาจังหวะเข้าทำ แต่ โรดริเกซ ก็ดักตอบโต้สวยๆได้หลายครั้ง ครบ 5 ยก กรรมการรวมคะแนน และชูมือให้ มารินา โรดริเกซ ชนะคะแนน มิเชลเล วัตเตอร์สัน ไปได้อย่างเป็นเอกฉันท์เพิ่มสถิติเป็น ชนะ 14  แพ้ 1

รองคู่เอกเป็นการดวลกันในรุ่นเวลเตอร์เวต ระหว่าง โดนัลด์ เซอร์โรเน่ จอมระห่ำชาวอเมริกันวัย 38 ปีกับ อเล็กซ์ โมเรโน คู่ต่อสู้เพื่อนร่วมชาติ โดยคู่นี้การต่อสู้จบลงเพียงแค่ปลายยกแรกเท่านั้น เมื่อ โมเรโน จัดหมัดชุดเข้าโฟกัส หลายหมัดจน “Cowboy” ออกอาการไม่สู้ดี สุดท้ายกรรมผู้ชี้ขาดทนไม่ไหว สั่งยุติการต่อสู้ พร้อมชูมือให้ อเล็กซ์ โมเรโน ชนะ TKO ไปในยกแรก นั้นเท่ากับว่าผลงานของ เคอร์โรน แพ้ 5 ไฟต์รวด แถมเป็นการแพ้น็อคถึง 4 ไฟต์  

สำหรับตัวแทนจากทวีปเอเชียอย่าง ปาร์ค จุน ยอง นักสู้จากเกาหลีใต้ ก็โชว์ฟอร์มสวยหรูเมื่อไล่ยำเอาชนะคะแนน ทาฟอน เอ็นชุควี ไปแบบคู่แข่งแทบกระอักเลือด แถมยังเป็นการยัดเยียดความปราชัยครั้งแรกให้กับตัวอันตรายจากแคเมอรูนรายนี้ด้วย

water3
ผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการศึก UFC FIGHT NIGHT :Rodriguez VS Waterson
คู่เอก : รุ่นฟลายเวตหญิง
มารินา โรดริเกซ ชนะคะแนน มิเชลเล วัตเตอร์สัน

รองคู่เอก : รุ่นเวลเตอร์เวต
อเล็กซ์ โมเรโน ชนะ TKO โดนัลด์ เซอร์โรเน่ ยกที่ 1

คู่หลักในรายการ

รุ่นเวลเตอร์เวต
นีล แม็คนี ชนะคะแนน  จีออฟ นีล

รุ่นเฮฟวีเวต
มาร์กอส โรเจอริโอ เดอ ลิมา ชนะคะแนน มัวริซ กรีเน

รุ่นไลต์เวต
เกรกอร์ กิลเลสพี ชนะ TKO ดิเอโก เฟร์เรรา ยกที่ 2

คู่ประกอบรายการ

รุ่นมิดเดิลเวต
ฟิลลิป ฮาเวส ชนะคะแนน ไคล์ เดาคาอุส  

รุ่นเฟเธอร์เวต
มิเชล ตริซาโน ชนะคะแนน ลูโดวิต คลีน

รุ่นมิดเดิลเวต
ปาร์ค จุน ยอง ชนะคะแนน ทาฟอน เอ็นชุควี

รุ่นเวลเตอร์เวต
ชาร์ลส์ตัน แฮร์ริส ชนะซับมิทชัน คริสเตียน อกีเลรา ยกที่ 1

สำหรับรายการต่อไปของศึก UFC จะเป็นการต่อสู้ในรายการ UFC 262: Oliveira Vs Chandler โดยคู่เอกของรายการเป็นการต่อสู้ในรุ่นไลต์เวต ระหว่างจอมซับมิทชัน ชาร์ลส โอลิเวียรา ชาวบราซิลจะพบกับ ไมเคิล ชานด์เลอร์ คู่ต่อกรน้องใหม่ไฟแรงชาวอเมริกัน ในวันอาทิตย์ที่ 16 พฤศภาคม นี้ โดยจะย้ายไปแข่งกันที่ โตโยต้า เซนเตอร์ ฮุสตัน เท็กซัส สหรัฐอเมริกา คู่หลักในรายการจะเริ่มเวลา 07.00 น. ตามเวลาประเทศไทย