ชลบุรี เอฟซี ยัน ไม่ขายตัวหลัก แม้เซ็นแข้งต่างชาติเกรดเอเพียบ

ชลบุรี เอฟซี ยัน ไม่ขายตัวหลัก แม้เซ็นแข้งต่างชาติเกรดเอเพียบ

ชลบุรี เอฟซี ยัน ไม่ขายตัวหลัก แม้เซ็นแข้งต่างชาติเกรดเอเพียบ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ตามที่เกิดกระแสข่าว ทีมยักษ์ใหญ่ในไทยลีก ยื่นข้อเสนอซื้อตัว วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, กฤษดา กาแมน, ฉัตรมงคล เรืองธนโรจน์ นักเตะตัวหลักทีม “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี รวมไปถึง แฟนบอลวิตกกังวลเรื่องที่สโมสร ทุ่มทุนจ้างนักเตะต่างชาติฝีเท้าดีเข้ามาหลายราย จึงต้อง ลดค่าใช้จ่ายลง ด้วยการขายนักฟุตบอลตัวหลักออกไป เพื่อให้บัญชีสโมสรสมดุล

เกี่ยวกับเรื่องนี้ “บิ๊กบอล” ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีมชลบุรี ได้เปิดเผยว่า “ มีสโมสรในไทยลีก แสดงความสนใจในตัวนักเตะของเราจริงๆ ซึ่งเรื่องนี้ คุณสนธยา คุณปลื้ม, คุณวิทยา คุณปลื้ม, คุณอรรณพ สิงห์โตทอง และ คุณธนศักดิ์ สุระประเสริฐ กรรมการบริหารสโมสรได้ประชุม และมีมติออกมาว่า ชลบุรี จะไม่ขายนักฟุตบอลตัวหลักออกไป แม้จะได้ค่าตัวสูงก็ตาม โดยในฤดูกาลนี้ ทางสโมสรได้เซ็นสัญญาว่าจ้างนักฟุตบอลต่างชาติฝีเท้าดี เข้ามาเสริมทัพ ไม่ว่าจะเป็น เดนิส มูริลโล, จิดี้ คานยุค, เรนาโต้ เคลิช, ยู บยองซู เข้ามาเป็นแกนหลัก เพื่อร่วมเล่นกับนักเตะไทย ที่เรามองว่า 1-2 ปีที่ผ่านมา ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในไทยลีก จนกระดูกแข็งพอที่จะต่อกรกับ ทีมยักษ์ใหญ่ได้ ซึ่งบอร์ดบริหารหวังว่า เมื่อตัวต่างชาติฝีเท้าดี กับ นักเตะไทยลูกหม้อของเรา ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว พวกเขาจะร่วมกันสร้างความสำเร็จกลับมาสู่สโมสรอีกครั้ง”

ผู้จัดการทีมชลบุรี กล่าวต่อว่า “สโมสรแสดงความทะเยอทะยาน ให้แฟนฉลามชล ได้เห็นอย่างชัดเจน ทั้งๆที่ อยู่ในสถานการณ์ โควิดระบาด และเศรษฐกิจไม่ดี โดยการดำเนินงานครั้งนี้ สโมสร ต้องการตอบแทนแฟนๆ ที่ให้การสนับสนุนด้วยดีตลอดมา รวมไปถึง เข้าใจความรู้สึกของแฟนบอล ที่ ร้าง และ โหยหาความสำเร็จมานาน ดังนั้น สโมสร จึงไม่อาจหยุดนิ่งอยู่กับที่ได้”

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook