ฉันเป็นคนไทย! "อแมนดา คาร์" กับเมนูโปรดแม้จะย้ายไปใช้ชีวิตที่สหรัฐฯ (ภาพ)

ฉันเป็นคนไทย! "อแมนดา คาร์" กับเมนูโปรดแม้จะย้ายไปใช้ชีวิตที่สหรัฐฯ (ภาพ)

ฉันเป็นคนไทย! "อแมนดา คาร์" กับเมนูโปรดแม้จะย้ายไปใช้ชีวิตที่สหรัฐฯ (ภาพ)
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เชื่อว่าแฟนกีฬาชาวไทยจะต้องจำ "น้องหยอง" อแมนดา คาร์ นักปั่นสาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ที่คว้าเหรียญทอง ในการแข่งขัน จักรยาน BMX เอเชียนเกมส์ 2014 ที่อินชอน ซึ่งถือเป็นเหรียญทองประวัติศาสตร์ที่ได้จากการแข่งขันจักรยาน BMX ของทีมชาติไทย

โดยเมื่อปลายปีที่ผ่านมา นักปั่นสาววัย 30 ปี ได้ตัดสินใจอำลาวงการสองล้ออย่างเป็นทางการ โดยเธอได้โพสต์ภาพการแข่งขันครั้งสุดท้ายของเธอที่สนาม Charlotte Bmx พร้อมข้อความ "ขอบคุณสำหรับเสียงปรบมือ มันจะเป็นช่วงเวลาที่ทำให้ฉันจะจดจำตลอดไป ถึงทุกคนทางออนไลน์ และโลกโซเชียล ขอบคุณสำหรับทุกข้อความ"

ซึ่งปัจจุบัน อแมนดา คาร์ เดินทางไปใช้ชีวิตอยู่ที่รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา โดยเปลี่ยนบทบาทจากนักแข่ง มาเป็นผู้ฝึกสอนให้กับเยาวชนในท้องถิ่นของเธอในนามทีม Charlotte Bmx ซึ่งแน่นอนยามที่เธอลงวาดลวยลายในสนามแข่งสอนเด็กๆ เธอก็ยังคงสวมหมวกกันน็อคที่มีลายธงชาติไทยเหมือนเดิม

อย่างไรก็ตามแม้ตัวเธอจะไปอาศัยอยู่ที่สหรัฐอเมริกา แต่หัวใจของเธอที่มีเลือดผสมอยู่ในตัวยังคงภูมิใจในความเป็นไทยเสมอ ด้วยการโพสต์ภาพเมนูโปรดของเธอนั่นก็คือ "ตำบักหุ่งปลาร้า" (ส้มตำปลาร้า) และข้าวเหนียว ที่คุณแม่ของเธอมักจะทำให้ทานอยู่เป็นประจำ

สำหรับ อแมนดา คาร์ เป็นบุตรของ คุณแม่ละมุล พึ่งโพธิ์ และคุณพ่อแดรอล คาร์ ซึ่งครอบครัวของเธอปลูกฝังให้เธอใช้ชีวิตแบบไทยๆ รวมถึงสอนให้พูดภาษาอีสานอยู่เป็นประจำ ซึ่งในวัยเด็กเธอก็เคยมาใช้ชีวิตที่บ้านหนองเม็ก อำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี

ส่วนผลงานที่สร้างความประทับใจให้กับแฟนชาวไทยก็คือเหรียญทอง จักรยาน BMX เอเชียนเกมส์ 2014, เหรียญทอง จักรยาน BMX ซีเกมส์ 2 สมัย และการผ่านเข้าแข่งขันจักรยาน BMX ในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิล รวมถึงก้าวขึ้นติดอันดับท็อปเทนของโลก

อัลบั้มภาพ 62 ภาพ

อัลบั้มภาพ 62 ภาพ ของ ฉันเป็นคนไทย! "อแมนดา คาร์" กับเมนูโปรดแม้จะย้ายไปใช้ชีวิตที่สหรัฐฯ (ภาพ)

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook