ข้อห้าม! แฟนบอลควรรู้ก่อนเข้าสนามบอลซูซูกิคัพ "ไทย ฟัด ปินส์" เย็นนี้

ข้อห้าม!  แฟนบอลควรรู้ก่อนเข้าสนามบอลซูซูกิคัพ "ไทย ฟัด ปินส์" เย็นนี้
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งอาเซียน (AFF) ออกกฎเหล็กเรื่องการรักษาความปลอดภัยในเกมฟุตบอลซูซูกิคัพ 2014 รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2  ระหว่างทีมชาติไทย พบ ทีมชาติฟิลิปปินส์ ในค่ำวันนี้ เวลา 19.00 น. ช่อง 7 สีถ่ายทอดสด

โดยสิ่งต้องห้าม หรือที่เรียกกันว่า "กฎเหล็ก" ที่แฟนบอลไทยต้องปฏิบัติตามมีดังต่อไปนี้

- ขวด
 ขวดแก้ว,ขวดพลาสติก หรืออะไรก็แล้วแต่ที่เป็นวัสดุบรรจุเครื่องดื่ม....ท่องไว้เลยว่า ห้ามทั้งหมดนะครับ

- กระป๋อง
 กระป๋องน้ำอัดลม , กระป๋องเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ ทุกชนิด ขอบอกว่าต้องโดนริบ และ ทิ้งอยู่ที่ปากทางเข้าสนาม เพราะฉะนั้นการเทใส่ถุงพลาสติก แล้วนำเข้าไปดื่มจะได้รับการยกเว้น

- พลุ
จริงๆ พลุสี พลุควันต่างๆ มันเป็นข้อกำหนดในระดับสากล ที่ยืดถือมาอยู่แล้ว ดังนั้นเพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงการโดนลงโทษ แนะนำว่าแฟนบอลห้ามเด็ดขาด และอย่าคิดแม้แต่แอบเอาเข้าไปจุดในสนาม เพราะเวลาบทลงโทษออกมาคือ เขาสั่งลงโทษทีมชาติไทยนะครับ ไม่ใช่ลงโทษคุณ!

- กล้องถ่ายภาพ
อันนี้ดูจะมีปัญหามากที่สุด เพราะทุกคนก็อยากบันทึกภาพแห่งความทรงจำ แต่ก็อย่างว่านะครับ ฟุตบอลรายการนี้มีการขายลิขสิทธิ์

ดังนั้นกล้องแบบโปรฯ หรือกึ่งโปรฯ ที่หมายรวมไปถึงกล้อง DSLR (กล้องที่มีเลนส์แบบถอดได้ต่างๆ) โดยเฉพาะเลนส์ซูม เลนส์เทเลฯ อันนี้หมดสิทธิ์นำเข้าภายในสนามนะครับ (ยกเว้นช่างภาพที่มีไอดีการ์ดเท่านั้นถึงได้รับอนุญาต) แต่สำหรับกล้องคอมแพ็ค กล้องดิจิตอล แบบพกพาเล็กๆ อันนี้เข้าสนามได้ไม่มีปัญหาครับ

- ไม้เซลฟี่
อันนี้ถือว่าแฟนคลับคนชอบถ่ายรูปแบบเซลฟี่ คงระบบมกะบาล เมื่อไม้ช่วยถ่ายภาพที่เรียกกันว่า "ไม้เซลฟี่" หมดสิทธิ์นำพาเข้าไปเพิ่มอรรถรสในการถ่ายภาพในสนามฟุตบอล 100% เพราะนี่ถือว่าเป็นอาวุธชิ้นหนึ่ง หากมีการปะทะกัน

นอกจากนี้ยังมีในเรื่องของ ยาเสพติด, ยาพิษ ฯลฯ วัตถุไวไฟ, วัตถุระเบิด, ประทัด, ดอกไม้ไฟ และ ไฟแช็ค ฯลฯ ซึ่งสิ่งเหล่าที่เราก็ควรรู้แก่ใจว่ามันผิดนะครับ ดังนั้นห้ามเด็ดขาด

เอาละครับ นี่คือสิ่งต้องๆ ห้ามที่แฟนบอลพึงรู้ ก่อนจะเข้าไปตามลุ้นตามเชียร์ทีมชาติไทยของเรา

ใครไม่อยากผิดหวัง หรือไม่อยากผิดรู้สึกหงุดหงิดเวลาไปถึงหน้าสนาม ก็ควรจะจำ "กฎเหล็ก"ที่ว่านี้ให้ได้นะครับ

 

 

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!