"ติง จวิ้น ฮุย" สร้างประวัติศาสตร์นักสอยคิวเอเชียคนแรกขึ้นบัลลังก์มือ 1 ของโลก

"ติง จวิ้น ฮุย" สร้างประวัติศาสตร์นักสอยคิวเอเชียคนแรกขึ้นบัลลังก์มือ 1 ของโลก

"ติง จวิ้น ฮุย" สร้างประวัติศาสตร์นักสอยคิวเอเชียคนแรกขึ้นบัลลังก์มือ 1 ของโลก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ความเคลื่อนไหวแวดวงสนุกเกอร์โลก ล่าสุด “ติง จวิ้น ฮุย” นักสนุกเกอร์จากสาธารณรัฐประชาชนจีน วัย 27 ปี สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการสนุกเกอร์โลก เมื่อกลายเป็นนักสนุกเกอร์ชาวเอเชียคนแรก ที่สามารถขึ้นสู่บัลลังก์มืออันดับ 1 ของโลก ได้สำเร็จเรียบร้อยแล้ว

สำหรับผลงานก่อนหน้านี้ นักสนุกเกอร์ จากแดนมังกร รั้งอันดับ 3 ของโลก ลงแข่งขันรายการ ยูเค แชมเปี้ยนชิพ  2014 รอบสองหรือรอบ 32 คน ที่เมืองยอร์ค อังกฤษ เมื่อคืนวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา  เป็นฝ่ายแพ้ให้กับ เจมส์ เคฮิลล์ อันดับ 100 ของโลก ด้วยสกอร์ 5-6 เฟรม อย่างไรก็ตามจากคะแนนสะสมทั้งหมด ทำให้ทยานแซง มาร์ค เซลบี นักสอยคิวจากอังกฤษ ขึ้นไปรั้งอันดับ 1 ของโลกแทน

ตลอดการแข่งขันในปี 2014 นักสอยคิวแดนมังกร คว้าแชมป์รายการคะแนนสะสมได้ 11 รายการ และได้รองแชมป์อีก 3 รายการ ทำให้มีคะแนนสะสมรวมขึ้นเป็นมืออันดับ 1 โลก ที่จะมีการประกาศเป็นทางการในสัปดาห์หน้า  

“ติง จวิ้น ฮุย” เตรียมเป็นนักสนุกเกอร์อาชีพมือ 1 ของโลก คนที่ 11 ในประวัติศาสตร์ ต่อจาก เรย์ แรร์ดอน, คลิฟฟ์ ทอร์เบิร์น, สตีฟ เดวิส, สตีเฟ่น เฮนดรี้, จอห์น ฮิกกิ้นส์, มาร์ค วิลเลียมส์, รอนนี่ โอ’ซุลลิแวน, นีล โรเบิร์ตสัน, มาร์ค เซลบี้ และ จัดด์ ทรัมป์

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
ตั้ง Sanook เป็นข่าวโปรดบน Google
กำลังโหลดข้อมูล