สวยเต้นเก่ง! "พลอย รัญดภา" อดีตลีลาศทีมชาติสู่นักแสดงมากความสามารถ (ภาพ)

สวยเต้นเก่ง! "พลอย รัญดภา" อดีตลีลาศทีมชาติสู่นักแสดงมากความสามารถ (ภาพ)

สวยเต้นเก่ง! "พลอย รัญดภา" อดีตลีลาศทีมชาติสู่นักแสดงมากความสามารถ (ภาพ)

เชื่อว่าน้อยคนนักที่จะรู้ว่า "น้องพลอย" รัญดภา มันตะลัมพะ นักแสดงมากความสามารถของสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 สี มีดีกรีเป็นถึงนักกีฬาลีลาศทีมชาติไทย และเคยเข้าแข่งขันในรายการใหญ่ๆ มาแล้ว

โดยจุดเริ่มต้นในเส้นทางสายกีฬาของเธอเริ่มมาจากการที่ครอบครัวส่งเสริมให้เล่นกีฬา โดยคุณแม่เห็นแววในการเต้นของน้องพลอย ก่อนส่งไปเรียนเต้นลีลาศตั้งแต่อายุเพียงแค่ 9 ขวบ ก่อนที่ในวัย 15 ปี เธอจะก้าวขึ้นมาเป็นตัวแทนทีมชาติได้ในที่สุด

น้องพลอย ผ่านการแข่งขันสำคัญอย่าง ซีเกมส์ และเอเชียน อินดอร์เกมส์ มาแล้ว โดยคว้าอันดับที่ 8 ของเอเชียที่ มาเก๊า เมื่อปี 2007 ก่อนที่ผลงานล่าสุดของเธอคือคว้าเหรียญเงินในการแข่งขัน นนทรีเกมส์ ประเภทสแตนดาร์ด ได้สำเร็จเมื่อปี 2016

อย่างไรก็ตามเส้นทางหักเหให้เธอก้าวเดินมาสู่วงการบันเทิงแบบเต็มตัว เมื่อสามารถคว้าตำแหน่ง รองอันดับ 1 มิสทีนไทยแลนด์ 2010 มาครองได้ จากนั้นเป็นต้นมาเธอก็กลายเป็นดาราอันดับต้นๆ ของช่อง และขึ้นแท่นนางเอกกับละคร "ยอดมนุษย์ดาบเทวดา" นอกจากนี้ยังมีผลงานละครมากมายทั้ง เลือดเจ้าพระยา, บัลลังก์หงส์, หัวใจเถื่อน, เรือมนุษย์, เงาบุญ, หนี้เกียรติยศ และ วงเวียนหัวใจข้อมูลส่วนตัว
ชื่อ : รัญดภา มันตะลัมพะ (ชื่อเดิม : จุฑามาศ)
ชื่อเล่น : พลอย
วันเกิด : 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2535
เป็นคนจังหวัด : เชียงใหม่
การศึกษา : โรงเรียนเรยีนาเชลีวิทยาลัย (ประถมศึกษา และ มัธยมศึกษา)
ปริญญาตรี คณะศิลปกรรมศาสตร เอกนาฏศิลป์สากล มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
ปริญญาโท คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรามคำแหง เอกการตลาด

อัลบั้มภาพ 62 ภาพ

อัลบั้มภาพ 62 ภาพ ของ สวยเต้นเก่ง! "พลอย รัญดภา" อดีตลีลาศทีมชาติสู่นักแสดงมากความสามารถ (ภาพ)