5 ข้อควรรู้ของ "ดาวิต คิเรีย" ก่อนเปิดศึกล้างตา "จอร์จิโอ เปโตรเซียน" 26 ก.พ. นี้

5 ข้อควรรู้ของ "ดาวิต คิเรีย" ก่อนเปิดศึกล้างตา "จอร์จิโอ เปโตรเซียน" 26 ก.พ. นี้

5 ข้อควรรู้ของ "ดาวิต คิเรีย" ก่อนเปิดศึกล้างตา "จอร์จิโอ เปโตรเซียน" 26 ก.พ. นี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

พาไปรู้จักกับ "ดาวิต คิเรีย" ก่อนที่จะได้เห็นเขาเปิดตัวด้วยการเผชิญหน้าคู่ปรับเก่า ซึ่งปัจจุบันคือกำปั้นตัวพ่อแห่งวงการคิกบ็อกซิ่งอย่าง "จอร์จิโอ เปโตรเซียน"
 
ศึก ONE: FISTS OF FURY วันที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ แฟนมวยเตรียมรับชมความมันระดับเวิลด์คลาสจากสองนักชกคิกบ็อกซิ่งระดับโลก คนหนึ่งคือเจ้าตำนานผู้ได้รับการขนานนามว่าเก่งกาจที่สุดตลอดกาล เจ้าของฉายา "The Doctor" จอร์จิโอ เปโตรเซียน เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต
 
ส่วนอีกคนก็ระดับหัวกะทิแห่งวงการคิกบ็อกซิ่งเช่นกัน นั่นก็คือ "ดาวิต คิเรีย" ที่เพิ่งก้าวเข้ามาสู่ชายคา วัน แชมเปียนชิพ โดยไฟต์เปิดตัวนี้เหมือนถูกเขียนบทไว้ เมื่อต้องมาเจอคู่ปรับเก่าที่เคยเอาชนะเขามาก่อนนั่นเอง
 
อย่างไรก็ตาม ความพ่ายแพ้นั้นผ่านมาแล้วกว่า 8 ปี ดาวิต เวอร์ชันใหม่ใน วัน แชมเปียนชิพ พร้อมที่จะพิสูจน์ตัวเองกับคู่แข่งรายเดิม และสางความแค้นนี้ให้หมดไป
 
เพื่อให้แฟนๆ วัน แชมเปียนชิพ ได้รู้จัก ดาวิต อย่างรวดเร็ว นี่คือ 5 เรื่องของเขาที่คุณควรต้องรู้เกี่ยวกับนักสู้จากเมืองทบิลิซีคนนี้

z
1. แชมป์โลกคิกบ็อกซิ่งหลายสมัย
 
ก่อนเซ็นสัญญาเข้าร่วมชายคาใน "บ้านแห่งศิลปะการต่อสู้" วัน แชมเปียนชิพ ซูเปอร์สตาร์คิกบ็อกเซอร์ชาวจอร์เจีย "ดาวิต คิเรีย" ได้ผ่านศึกเหนือเสือใต้ในหลากหลายองค์กรการแข่งขันคิกบ็อกซิ่ง พร้อมกับคว้าเข็มขัดแชมป์โลกมาประดับบารมีมากมาย
 
ตลอดระยะเวลา 14 ปี ดาวิต ผู้มีพื้นฐานคาราเต้สายอาชิฮารา ได้ปะทะฝีมือกับนักกีฬาชื่อดังหลายคน โดยในช่วงต้นปี 2557 เขาชนะน็อก "แอนดี ริสตี" ในยกที่ 5 และคว้าตำแหน่งแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่งเป็นครั้งแรกในชีวิต
 
จากนั้น 5 ปีต่อมา เขาก็เดินสายตระเวนชกไปทั่วฝรั่งเศส, อิตาลี และชิงเข็มขัดแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง รุ่น 70 กิโลกรัม ของรายการใหญ่ในประเทศจีนมาครองได้สำเร็จ
 
2. ปราบคู่แข่งระดับแถวหน้า
 
นอกเหนือจากตำแหน่งแชมป์โลกที่ประดับบารมีอยู่ ดาวิต ยังเคยปราบกำปั้นแถวหน้าแห่งวงการคิกบ็อกซิ่งมาแล้วมากมาย หนึ่งในนักชกไทยที่ตกเป็นเหยื่อของเขาคือ "เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง" ทั้งคู่เจอกันในขณะที่ตอนนั้น เข้ม กำลังสานต่อสถิติชนะต่อเนื่อง 7 ไฟต์ซ้อน และก่อนหน้านั้นก็เพิ่งชนะดาวดังฝรั่งเศส "ฟาบิโอ ปินกา" มาหมาดๆ
 
ไฟต์ดังกล่าว เข้ม ซึ่งกำลังเดินหน้าสร้างสถิติอันยิ่งใหญ่ กลับถูกดับฝันด้วยน้ำมือของ ดาวิต ด้วยชัยชนะอย่างเป็นเอกฉันท์ในการแข่งขัน 3 ยกที่กรุงสต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน เมื่อปี 2555
 
3. ประสบการณ์จากเจ้าเหรียญทอง
 
หนึ่งในบันทึกการต่อสู้ที่ ดาวิต ยังจำขึ้นใจ คือการได้เผชิญหน้ากับฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกชาวไทย "สมรักษ์ คำสิงห์"
 
แม้ ดาวิต จะพ่ายแพ้ให้กับอัจฉริยะที่หาตัวจับยากอย่าง สมรักษ์ ในปี 2551 แต่นั่นคือประสบการณ์และความประทับใจสำหรับเขาผู้ผ่านสังเวียนมาเพียง 2 ไฟต์ก่อนหน้านั้นเท่านั้น
 
4. ลับคมในค่ายคิกบ็อกซิ่งชื่อดัง
 
ความสำเร็จของ ดาวิต ในฐานะแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่งหลายสมัย ตลอดจนการปราบคู่แข่งแถวหน้ามากมาย ไม่อาจเป็นไปได้หากไม่ใช่เพราะความมานะอุตสาหะ ตลอดจนการผลักดันของ "ค่ายโกลเดน กลอรี" อันเป็นสถานที่ปลุกปั้นคิกบ็อกเซอร์ดีกรีแชมป์มากที่สุดในประวัตศาสตร์
 
นั่นรวมถึงอดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นไลต์เวต "The Natural" นิกี โฮลสเกน, แชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง "The Bonecrusher" แอร์โรล ซิมเมอร์แมน และนักสู้ผู้ยิ่งใหญ่คนอื่นๆ ที่ต่างผ่านการขัดเกลาจากปรมาจารย์ของสำนักนี้ เดวิต เองก็เช่นกัน
 
5. บทบาทแฟมิลีแมน
 
องค์ประกอบในชีวิตของ ดาวิต ไม่ได้มีแค่เรื่องงาน นอกเหนือจากบทบาทนักกีฬา เขาคือหัวหน้าครอบครัว แฟมิลีแมนแสนอบอุ่น
 
ดาวิต ทำหน้าที่สามี และคุณพ่อของลูกๆสองคน ครอบครัวคือพลังหล่อเลี้ยงชีวิตและจิตใจ เป็นกำลังใจที่ส่งให้ทุกก้าวของเขาบนสังเวียน คือความงดงามที่ได้ทำหน้าที่หัวหน้าครอบครัวอย่างสมบูรณ์แบบ

ชมการถ่ายทอดสดการแข่งขัน ONE : FISTS OF FURY  ได้ทาง ONE Super App และ ONE Championship Youtube ตั้งแต่เวลา 19.30 น. และทางไทยรัฐทีวี ช่อง32 ตั้งแต่เวลา 21.30 น. เป็นต้นไป

x

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook