อย่าทนก้นด้าน! "จีนาส" แนะ "ฟาน เดอ เบ็ก" ย้ายทีมเพื่อโอกาสลงสนาม

อย่าทนก้นด้าน! "จีนาส" แนะ "ฟาน เดอ เบ็ก" ย้ายทีมเพื่อโอกาสลงสนาม
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เจอร์เมน จีนาส อดีตกองกลางของสเปอร์ส ออกโรงแนะ ดอนนี ฟาน เดอ เบ็ก มิดฟิลด์ชาวดัตช์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้ย้ายออกจากทีมเพื่อหาโอกาสในการลงเล่นอย่างต่อเนื่อง จะได้กลับไปมีความมั่นใจในการเล่นเหมือนแต่ก่อน

"มันเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบากนะ เพราะมันแปลกตั้งแต่แรกแล้วที่ดอนนีย้ายไปอยู่ที่นั่น สถานการณ์มันคล้ายกับการที่ท็อตแน่มเจอปัญหาในการหาตัวแทนของ แฮร์รี เคน นั่นแหละ"

"นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้พวกเขาไม่เคยหาคนที่มีฝีเท้าใกล้เคียงกับเขาได้เลย เพราะหลายคนรู้ว่าพวกเขาจะไม่ได้ลงเล่นถ้าตัดสินใจย้ายไปอยู่กับที่นั่น"

"ทางเดียวที่คุณจะทำให้นักเตะโชว์ฟอร์มเก่งออกมาได้ก็คือการทำให้พวกเขามีความมั่นใจด้วยการส่งพวกเขาลงเล่นทุกสัปดาห์ ทำให้พวกเขารู้สึกว่าเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็คต์ และแสดงให้เห็นว่าพวกเขาไม่ได้เป็นเพียงไม้ประดับของทีม ยิ่งนักเตะแบบเขา (ฟาน เดอ เบ็ก) มันยิ่งต้องทำให้เขามีความมั่นใจมากเป็นพิเศษ"

"อารมณ์มันเหมือนกับตำแหน่งแบบเขา มันมีคนที่สามารถลงเล่น (เป็นตัวจริง) ได้แค่คนเดียว มันไม่ใช่ว่าเขาเป็น 1 ใน 2 มิดฟิลด์ตัวกลางที่ทีมสามารถจับลงเล่นร่วมกับคนอื่นได้"

"น่าเสียดายที่ผมมองว่าการย้ายทีมคือทางเดียวที่จะช่วยทำให้เขากลับมามีความมั่นใจและได้ลงเล่นอีกครั้ง เขาจำเป็นต้องเลือก เขาเป็นนักเตะที่พิเศษนะ"