กระหึ่มวงการ! "รถถัง" ร่วมแจมศึกใหญ่ "เอ็ดดี, ดีเจ" ยิงสดไพรม์ไทม์อเมริกา 7 เม.ย.นี้

กระหึ่มวงการ! "รถถัง" ร่วมแจมศึกใหญ่ "เอ็ดดี, ดีเจ" ยิงสดไพรม์ไทม์อเมริกา 7 เม.ย.นี้

กระหึ่มวงการ! "รถถัง" ร่วมแจมศึกใหญ่ "เอ็ดดี, ดีเจ" ยิงสดไพรม์ไทม์อเมริกา 7 เม.ย.นี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

วัน แชมเปียนชิพ เตรียมระเบิดศึกใหญ่ในวันพุธที่ 7 เมษายน 2564 นี้ ซึ่งจะออกอากาศในช่วงไพรม์ไทม์ของสหรัฐอเมริกาทางช่อง TNT โดยศึกนี้เต็มไปด้วยซูเปอร์สตาร์ฝีมือฉกาจตบเท้าขึ้นสังเวียนเพียบ พร้อมตีตลาดแฟนกำปั้นแดนลุงแซม
 
กางโปรแกรมคู่แรก เริ่มต้นด้วยไฟต์ที่มีเข็มขัดแชมป์โลกเป็นเดิมพัน สำหรับการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก ONE รุ่นฟลายเวต กติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ระหว่างเจ้าของบัลลังก์ "Mikinho" อาเดรียโน โมราเอส จากบราซิล ผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นแชมป์โลกผู้โดดเด่นที่สุดในประวัติศาสตร์รุ่นฟลายเวตของ วัน แชมเปียนชิพ
 
เขาปราบคู่แข่งชั้นนำมาแล้วมากมาย ทั้งอดีตแชมป์โลกชื่อดังจากฟิลิปปินส์ "Gravity" เจเฮ อุสตาคิโอ, อันดับ 2 ของแรงกิง "The King" แดนนี คิงกาด และอดีตแชมป์โลกรุ่นนี้ที่ปัจจุบันรั้งอยู่ในอันดับ 3 ของแรงกิงอย่าง "The Kazakh" ไครัต อักห์เมทอฟ
 
ซึ่งในขณะที่ อาเดรียโน ครองความยิ่งใหญ่อยู่ในทวีปเอเชีย ด้าน "Mighty Mouse" ดิมิเทรียส จอห์นสัน เจ้าตำนานการต่อสู้ชื่อดังจากฝรั่งอเมริกาเหนือ ก็ได้เดินทางมาถึง วัน แชมเปียนชิพ โดยมีเข็มขัดแชมป์โลก ONE ซึ่ง อาเดรียโน ครอบครองอยู่เป็นเป้าหมาย
 
ดิมิเทรียส จอห์นสัน หรือที่ทุกคนเรียกสั้นๆว่า "ดีเจ" กวาดชัยชนะ 3 ไฟต์ต่อเนื่องอย่างรวดเร็วใน วัน แชมเปียนชิพ ด้วยเวลาไม่ถึง 7 เดือน พร้อมกับคว้าแชมป์โลก ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นฟลายเวต ไปครอง ก่อนจะได้โอกาสชิงบัลลังก์กับ อาเดรียโน ในศึกนี้
b
คู่ต่อมา อีกหนึ่งเจ้าตำนานจากอเมริกาเหนือ "The Underground King" เอ็ดดี อัลวาเรซ จะขึ้นสังเวียนสร้างความสั่นสะเทือนให้กับรุ่นไลต์เวต โดยก่อนหน้านี้ เอ็ดดี มาเปิดตัวครั้งแรกและลงจากเวทีด้วยความชอกช้ำเมื่อเดือนมีนาคม 2561 ก่อนจะกลับมาโชว์ฟอร์มเดือดปิดเกมด้วยการซับมิชชันนักสู้ขวัญใจชาวฟิลิปปินส์ "Landslide" เอดูอาร์ด โฟลายัง ในอีก 4 เดือนต่อมา
 
ไฟต์นี้ เอ็ดดี จะได้เผชิญหน้าคู่แข่งหนุ่มสุดอันตรายจากมอลโดวาซึ่งเคยครอบครองสถิติไร้พ่ายยาวนานถึง 14 ไฟต์อย่าง "ยูรี ลาปิคัส" ที่ปัจจุบันรั้งอันดับ 2 ของแรงกิงในรุ่นนี้
 
และคู่ที่ทำให้ชาวไทยหัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะ คือการปรากฏตัวของนักชกไทยขวัญใจสายบู๊ "The Iron Man" รถถัง จิตรเมืองนนท์ แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต เจ้าของฟอร์ม 8 ไฟต์ไร้พ่ายและมีลีลาการออกอาวุธสุดตื่นเต้นเร้าใจ
 
งานนี้ รถถัง จะขึ้นสังเวียนในศึกมวยไทยซูเปอร์ไฟต์กับนักชกหนุ่มเลือดเดือดชาวอังกฤษ "เจค็อบ สมิธ" ซึ่งเป็นจอมบู๊สู้ไม่ถอย ซึ่งนี่ถือเป็นบันไดอีกขั้นสำหรับ รถถัง ที่จะได้โชว์ศักยภาพแม่ไม้มวยไทย และเป็นโอกาสในการสร้างชื่อเสียง รวมถึงขยายฐานแฟนคลับไปสู่แฟนๆชาวอเมริกันที่มีมากกว่า 300 ล้านคนทั้งประเทศ
 
ติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของศึกนี้เพิ่มเติมได้ที่ ONE Championship Thailand

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook