ตามไปดู "Enter the Island" ครั้งแรกของมวยปล้ำไทยบนเรือสำราญกลางเจ้าพระยา

ตามไปดู "Enter the Island" ครั้งแรกของมวยปล้ำไทยบนเรือสำราญกลางเจ้าพระยา

ตามไปดู "Enter the Island" ครั้งแรกของมวยปล้ำไทยบนเรือสำราญกลางเจ้าพระยา
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

การล่องเรือสำราญบนแม่น้ำเจ้าพระยา นับเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของการท่องเที่ยวไทย ด้วยบรรยากาศวิวทิวทัศน์ริมสองฝั่งที่สวยงาม ที่มักมอบความประทับใจให้กับผู้ล่องเรือ การได้นั่งบนเรือสำราญบนสายน้ำสำคัญ ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำมากพออยู่แล้ว แต่จะยอดเยี่ยมขนาดไหน หากคุณเป็นแฟนมวยปล้ำแล้วได้ล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ไปพร้อม ๆ กับการชมโชว์มวยปล้ำ

สิ่งที่เราพูดถึงได้เกิดขึ้นจริงแล้วกับงาน "Enter The Island" ที่นำการแข่งขันมวยปล้ำไปอยู่บนเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมกับเพลงร็อคสุดเดือด พร้อมกับสร้างโชว์ที่แตกต่าง ซึ่งผู้ชมไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนหน้านี้ 

มวยปล้ำไทยกลางแม่น้ำเจ้าพระยา เคยเป็นเพียงความฝันของใครบางคน แต่เมื่อได้เกิดขึ้น นี่คืองานที่ส่งผู้ชมกลับบ้านด้วยรอยยิ้ม และสร้างความทรงจำที่ไม่รู้ลืมให้กับผู้เข้าร่วมงาน 

Don’t Worry, Follow me คอลัมน์ใหม่ของเรา พาคุณผู้อ่านไปพบกับความประสบการณ์ที่น่าจดจำ ซึ่งเกิดขึ้นครั้งแรกในไทย

มวยปล้ำ / ดนตรี / เจ้าพระยา

"Enter The Island" คือ อีเวนต์ที่จัดขึ้นผ่านการร่วมมือของเรือสำราญเจ้าดังอย่าง Bangkok Island กับ สมาคมมวยปล้ำของประเทศไทยอย่าง SETUP Thailand Pro Wrestling ที่รวบรวมความบันเทิง ทั้งมวยปล้ำ, การแสดงของวงดนตรีร็อค และประสบการณ์สุดพิเศษในการล่องไปบนเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยา

1

ไม่บ่อยนัก ที่เราจะได้เห็นอีเวนต์กีฬาเกิดขึ้น บนเรือสำราญกลางแม่น้ำเจ้าพระยา อย่างน้อยก่อนจะถึงวันที่ 28 พฤศจิกายน 2020 ก็ไม่เคยมีสมาคมมวยปล้ำแม้แต่สมาคมเดียวในภูมิภาคนี้ เคยจัดโชว์มวยปล้ำบนเรือสำราญที่ล่องอยู่บนผืนน้ำมาก่อน

นี่คือครั้งแรกของวงการมวยปล้ำไทย และเอเชีย ที่ฉีกกฎเกณฑ์เดิม ๆ จากโชว์ที่อยู่ในสตูดิโอหรือบนเวที SETUP ยกกองทัพนักสู้ของพวกเขาขึ้นมาปล้ำบนเรือสำราญ กลายเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ ทั้งผู้ชม และตัวนักมวยปล้ำ

"เราอยากทำโชว์มวยปล้ำบนเรือสำราญมานานมาแล้วนะ ตั้งแต่เคยนั่งล่องเรือบนแม่น้ำเจ้าพระยา แล้วคิดเองว่า ถ้าเราได้จัดโชว์มวยปล้ำบนเรือสำราญ กลางแม่น้ำแบบนี้ มันจะสุดยอดขนาดไหน แต่ตอนนั้นเราได้แค่คิด มันดูไกลกับความจริงมาก" ปรัชญ์ภูมิ บุณยทัต หนึ่งในผู้ก่อตั้งสมาคม SETUP Thailand Pro Wrestling กล่าวกับผู้เขียน 

"จนกระทั่งเราได้มาทำสมาคม SETUP นี่คือหนึ่งในเป้าหมายที่เราอยากทำตั้งแต่แรก พอเกิดการระบาด COVID-19 โปรเจกต์ก็ต้องโดนเลื่อนออกไป แต่เราก็ไม่ได้ยอมแพ้ เราพยายามหาไอเดียต่าง ๆ เช่น ทางฝั่งอเมริกาก็มีโชว์มวยปล้ำในลักษณะนี้เกิดขึ้นมา เราก็นำตรงนั้นมาต่อยอด"

"ท้ายสุดเราพูดคุยกับทางเจ้าของเรือ Bangkok Island เราเห็นแล้วว่า ถ้านำมวยปล้ำ กับดนตรี มาจัดโชว์ร่วมกัน บนเรือสำราญ มันต้องเป็นโชว์ที่น่าประทับใจ และสนุกแน่นอน" ปรัชญ์ภูมิ กล่าว

 2

3

สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น หากจะพิสูจน์ว่างาน Enter The Island จะมอบประสบการณ์ที่แปลกใหม่ ในฐานะคนรักกีฬาและความบันเทิงได้อย่างไร ... เราเดินทางมายังท่าเรือเมขลา วัดยานนาวา เพื่อเดินทางขึ้นเรือ Bangkok Island เตรียมสัมผัสประสบการณ์ที่แปลกใหม่ให้กับชีวิต 

5 โมงเย็น คือเวลาที่เราเดินทางขึ้นเรือ บรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา ท่ามกลางสภาพอากาศที่เย็นสบายใน ช่วงใกล้เข้าฤดูหนาว บรรยากาศและสิ่งที่อยู่ตรงหน้า ทำให้เราสัมผัสได้ทันทีว่า งานในวันนี้จะมอบความสุขให้กับผู้เข้าร่วมทุกคนอย่างแน่นอน

เราพบเวทีมวยปล้ำตั้งตระหง่านอยู่กลางเรือ รายล้อมด้วยอุปกรณ์เครื่องดนตรี ทั้งกีตาร์ เบส กลอง ที่ถูกเซ็ทเอาไว้เพื่อเตรียมพร้อมมอบประสบการณ์และความบันเทิงแก่ผู้ร่วมเดินทางในวันนั้น 

ทันทีที่เรือ Bangkok Island แล่นออกจากท่าเรือ หมายความว่างาน Enter The Island ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว และวงดนตรีเฮฟวี่ร็อคอย่าง Yeti ก็เริ่มบรรเลงเพลงดนตรีสุดมัน ให้กับผู้ร่วมงานได้รับฟังทันที

เราพบว่ามีแฟนเพลงพันธ์ุร็อคจำนวนไม่น้อยที่มาร่วมงานครั้งนี้ ด้วยเป้าประสงค์ในการฟังการแสดงเพลงสดเป็นหลัก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ

ไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจ เพราะแม้แต่ผู้เขียนที่ไม่เคยเพลงเพลงของวง Yeti มาก่อน และตั้งใจมาดูโชว์มวยปล้ำ ก็สามารถโยกหัวไปกับเพลงได้ เช่นเดียวกับผู้ร่วมงานคนอื่น

4

ยิ่งใกล้ถึงเวลาที่โชว์มวยปล้ำจะเริ่มทำการแสดง ผู้เขียนใจเต้นแรงขึ้นเรื่อย ๆ ตามเสียงเพลงที่เร่งเร้า 

และดูเหมือนว่าจะไม่ได้มีแค่ผู้ชมบนเรือสำราญเท่านั้น ที่รู้สึกเช่นนั้น เพราะแม้แต่บรรดานักมวยปล้ำ รวมถึงผู้จัดมวยของสมาคม SETUP Thailand Pro Wrestling ก็ต่างอดตื่นเต้นไม่ได้กับโชว์ที่กำลังเกิดขึ้นในสถานที่แปลกใหม่เช่นนี้

ทุกอย่างคือความแปลกใหม่

"ผมตื่นเต้นนะ มันเป็นประสบการณ์ใหม่ มันมีทั้งความตื่นเต้น และความกังวล เพราะเราไม่เคยทำมาก่อน เราคิดว่าเรือมันจะโคลงเคลงไหม จะปลอดภัยหรือเปล่า แต่เท่าที่ดูที่เช็ค เรือมีการรักษาความปลอดภัยที่ดี ผมก็อุ่นใจ และเชื่อว่าจะทำโชว์ที่สนุกอย่างเต็มที่ให้กับคนดูแน่นอน" ธีรวัฒน์ ปิ่นพานิชการ นักมวยปล้ำที่เข้าร่วมงานวันนี้ และขึ้นปล้ำในคาแรคเตอร์ EK Baki กล่าวกับเราก่อนที่เขาจะขึ้นสู่สังเวียน

การปล้ำบนเรือสำราญไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นบ่อยนัก แม้กระทั่งกับสมาคมระดับโลกก็ตาม ด้วยเรื่องของงบที่ต้องจ่ายมากกว่าโชว์ปกติ ความปลอดภัยที่น้อยกว่า และความยุ่งยากในการเตรียมงาน แต่สมาคม SETUP ของไทย กลับเลือกที่จะลองทำในสิ่งที่แตกต่าง เพราะพวกเขามองว่า ผลตอบแทนที่กลับมาจะคุ้มค่ามากพอ 

"มันคือความท้าทายนะ เราเคยจัดโชว์มาแล้วในหลายพื้นที่ ทั้งสวนสาธารณะ ชายหาด หรือร้านอาหาร แต่ว่าการปล้ำบนเรือ คือ ประสบการณ์ใหม่ แน่นอนว่ามันปลอดภัย แต่นักมวยปล้ำจะแสดงโชว์ออกมายังไง กับเรือที่กำลังแล่นอยู่ ซึ่งต้องสนุก และไม่ให้เกิดความผิดพลาด" ปรัชญ์ภูมิ บุณยทัต เล่าถึงความท้าทายในฝั่งมวยปล้ำ

"อีกมุมหนึ่งนี่คือการฝึกนักมวยปล้ำของเรา คุณจะทำอย่างไรที่จะดึงดูดผู้ชมที่เขาไม่เคยดู หรือติดตามมวยปล้ำไทยมาก่อน ให้เขาหันมาเชียร์ มาสนุกกับโชว์ในวันนี้" ปรัชญ์ภูมิ บุณยทัต เล่าถึงความท้าทายในฝั่งมวยปล้ำ 

หลังจากการแสดงโชว์ของวง Yeti สิ้นสุดลง ก็ถึงเวลาของมวยปล้ำที่จะต้องแท็กมือ เข้ามาสร้างความบันเทิงให้กับผู้ร่วมงานบ้าง ในการปล้ำแบบทัวร์นาเมนต์ 8 คนเพื่อหาผู้ชนะ 

นั่นหมายความว่านักมวยปล้ำบางคน จะต้องขึ้นสู้บนสังเวียนมากกว่า 1 แมตช์ในวันเดียว นับเป็นความท้าทายอีกรูปแบบหนึ่งของเหล่านักสู้ ที่ไม่ได้พบเห็นกันบ่อยนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแมตช์กลางแจ้งแบบนี้

5

6

สำหรับโชว์มวยปล้ำบนเรือสำราญในวันนี้ มีนักมวยปล้ำเข้าร่วมทั้งสิ้น 8 คน ได้แก่ Paksa นักมวยปล้ำผู้ร่วมก่อตั้งสมาคม SETUP ร่วมกับ ปรัชญ์ภูมิ บุณยทัต, Johnson นักมวยปล้ำในมาดนักสู้ MMA ที่มีอายุเพียง 17 ปี, Black Diamond นักมวยปล้ำหน้ากากจากประเทศเม็กซิโก, Blue Lotus นักมวยปล้ำหญิงคนแรกของประเทศไทย, Shivam แชมป์มวยปล้ำประเทศไทยของ SETUP คนปัจจุบัน, Hyde กรรมการมวยปล้ำที่หันมาเป็นนักมวยปล้ำ และเพิ่งขึ้นปล้ำได้เพียง 2 แมตช์ก่อนหน้านี้, Gunn เด็กหนุ่มอายุน้อยวัยไม่ถึง 18 ปีอีกคน ที่เดินทางจากต่างจังหวัดมาล่าความฝันในเมืองกรุง และ EK Baki นักมวยปล้ำที่นอกสังเวียนเป็นมือกีตาร์ให้กับวงร็อคฮาร์ดคอร์ 

ความพิเศษคือ นักมวยปล้ำหลายคนที่ขึ้นสู้ในวันนี้ มาด้วยภาพลักษณ์ที่แปลกตาไปจากที่เราเห็นในโชว์ทั่วไปของ SETUP เพราะบางคนคือการหยิบคาแรคเตอร์เก่า และใหม่ซึ่งไม่เคยใช้ที่ไหนมาก่อน มาใช้กับงานนี้โดยเฉพาะ เพื่อดึงดูดความสนใจของผู้ร่วมงาน ต่อให้ไม่ค่อยได้ดูมวยปล้ำมาก่อน ก็สามารถมีอารมณ์ร่วมไปกับโชว์ได้

เช่น Johnson ที่ปกติเขาเป็นนักมวยปล้ำในนาม Jonathan Johnson แต่วันนี้เขาหันมารับบท Johnson นักมวยปล้ำที่เป็นนักสู้ MMA แทนที่จะเป็นนักมวยปล้ำปกติแบบที่เขาเคยเป็น

Paksa ซึ่งปัจจุบันมีคาแรคเตอร์เป็นนักมวยปล้ำสไตล์ฮาร์ดคอร์ เน้นการต่อสู้แบบดุเดือด วันนี้เขากลับมาสวมคาแรคเตอร์เก่า คือการเป็นนักมวยไทย ที่เน้นใช้ลูกเตะเล่นงานคู่ต่อสู้ ซึ่งเป็นกิมมิคเก่าที่เจ้าตัวเคยใช้สมัยเพิ่งเริ่มต้นเป็นนักมวยปล้ำใหม่ ๆ เมื่อหลายปีก่อน

รวมถึงนักมวยปล้ำอย่าง EK Baki ซึ่งเคยเป็นคาแรคเตอร์พระเอกของสมาคม Gatoh Move Thailand แต่เมื่อเขาย้ายมาอยู่กับ SETUP เขากลับเปลี่ยนกิมมิคตัวเองเป็น Terry Diesel วายร้ายอันดับหนึ่งของสมาคมที่ไล่กระทืบ ปรัชญ์ภูมิ บุณยทัต ผู้ก่อตั้งสมาคมอยู่หลายครั้ง แม้แต่นักพากย์มวยปล้ำชื่อดังอย่าง “น้าติง” และวงไอดอลหญิงไทยอย่าง Euphonie ก็โดนเขาเล่นงานมาแล้ว แต่วันนี้เขาจะสลัดภาพความเป็นนักมวยปล้ำผู้ชั่วร้าย แล้วกลับมาสวมบทบาทอดีตพระเอกของวงการมวยปล้ำไทยอย่าง EK Baki อีกครั้ง

7

8

"โชว์นี้เป็นโชว์พิเศษ เราอยากลองทำอะไรที่แตกต่างไปจากโชว์ปกติ ให้มันพิเศษ และสนุกกว่าเดิม เพราะเราไม่รู้เลยว่า คนที่จะมาร่วมงานวันนี้จะเป็นใครบ้าง บางคนเขาแค่อยากมาดูดนตรี หรือล่องแม่น้ำเฉย ๆ แต่เรามองว่านี่คือโอกาสที่จะได้ลองทำอะไรบางอย่าง เพื่อดูว่าคนดูจะตอบรับ กับมวยปล้ำของเราไหม" ปรัชญ์ภูมิ กล่าว

มิติใหม่มวยปล้ำไทย 

โชว์มวยปล้ำสามารถดึงดูดความสนใจ จากผู้ร่วมงานได้เป็นอย่างดี เรียกเสียงเชียร์ และเสียงโห่ จากผู้ชมได้เหมือนอีเวนต์มวยปล้ำปกติ 

แต่ที่แตกต่าง คงเป็นการได้เห็นนักมวยปล้ำใช้ท่าต่าง ๆ กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งไม่ใช่ประสบการณ์ที่จะพบได้บ่อยนัก แม้แต่ในหมู่แฟนมวยปล้ำด้วยกันเอง

นักมวยปล้ำที่สร้างความน่าสนใจ และความสนุกในงานวันนี้ได้มากที่สุด คงหนีไม่พ้น Gunn นักมวยปล้ำหนุ่มสายฮาที่มาพร้อมกับคาแรคเตอร์ "ท่านผู้เจริญ" คอสเพลย์มีมไอดอลคนดัง อ.แดง กีตาร์ เพียงแค่เพลงเปิดตัว "ชื่อหม่องนะแจ้" เขาก็สามารถเรียกเสียงหัวเราะจากผู้ร่วมงานได้เป็นอย่างดี

9

เส้นทางของนักมวยปล้ำชื่อ Gunn กลายเป็นเนื้อเรื่องที่น่าสนใจของโชว์มวยปล้ำในวันนี้ เขาเป็นนักมวยปล้ำหน้าใหม่ร่างเล็กผอมบาง ซึ่งมักพ่ายแพ้เป็นส่วนใหญ่ในการปล้ำ ที่มีคาแรคเตอร์เป็นหนุ่มบ้าน ๆ มาพร้อมกับความลูกทุ่งผสมความฮา อย่างไรก็ตามท่ามกลางนักมวยปล้ำรุ่นใหญ่ อย่าง Paksa, EK Baki ไปจนถึง Shivam แชมป์ประเทศไทย ที่เข้าร่วมการแข่งขันบนเรือวันนี้ ทำให้คนไม่ได้มองว่าเขาจะเป็นผู้ชนะการแข่งขันในท้ายที่สุด

อย่างไรก็ตาม วันนี้ Gunn สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นฝีมือการปล้ำที่น่าประทับใจ กับการใช้ความเร็วว่องไวเล่นงานคู่ต่อสู้ ประกอบกับคาแรคเตอร์อันโดดเด่นของเขา ที่สามารถดึงดูดผู้ชมให้มาเป็นส่วนหนึ่งของโชว์ได้ และคอยส่งเสียงเชียร์ยามที่นักมวยปล้ำรายนี้ถูกเล่นงาน เพื่อให้กำลังใจเขาอยู่ตลอด

การปล้ำทัวร์นาเมนต์บนเรือสำราญ จบลงด้วยชัยชนะของ Gunn แบบช็อคคนดู ทำให้เราได้เห็นถึงวินาทีที่มวยปล้ำสามารถดึงผู้คนที่อาจไม่ได้อินกีฬานี้มาก่อน ให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโชว์ได้อย่างสมบูรณ์ กับการฉลองชัยชนะไปพร้อมกับนักมวยปล้ำรายนี้ 

10

"ผมอยากเป็นนักมวยปล้ำรุ่นเล็กที่ดีที่สุดในประเทศไทย ผมหวังว่าชัยชนะ และประสบการณ์ในครั้งนี้ จะต่อยอดเป็นบันไดให้ผมก้าวขึ้นไปสู่เวทีระดับโลกให้ได้" Gunn กล่าวกับเรา

หลังจากโชว์มวยปล้ำได้จบลง ถึงเวลาที่การแสดงดนตรีแท็กมือกลับมามอบความบันเทิงอีกครั้ง คราวนี้เป็นวง Of Victims and Prey วงร็อคฮาร์ดคอร์หนัก ๆ ขึ้นมาแสดงเพิ่มความเดือด ท่ามกลางความเงียบสงบของแม่น้ำเจ้าพระยา

สิ่งที่น่าสนใจคือ EK Baki นักมวยปล้ำที่เพิ่งปล้ำถึง 3 แมตช์ในโชว์มวยปล้ำที่จบไป แต่ตอนนี้เขากลายเป็นมือกีตาร์ของวง Of Victims and Prey บรรเลงดนตรีสุดมัน จนทำให้ผู้ชมบางคนถึงกับขึ้นไปกระโดดบนเวทีมวยปล้ำ

"สำหรับผมมวยปล้ำ กับการเล่นดนตรีร็อคก็เหมือนกัน มันคือความสนุก ความร็อคแบบเดียวกัน ผมเชื่อว่าคนดูจะสนุก ไปกับการต่อสู้บนเวทีมวยปล้ำ และคอนเสิร์ตในวันนี้" ธีรวัฒน์ ปิ่นพานิชการ มือกีตาร์ของ Of Victims and Prey กล่าว

11

12

หลังจากการแสดงของ Of Victims and Prey จบลง หมายความว่าความสนุกของงาน Enter The Island ได้มาถึงจุดสิ้นสุดของเส้นทางแล้ว เรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยากำลังเทียบท่า เพื่อส่งผู้ร่วมงานขึ้นสู่ฝั่ง

แม้ว่างานจะจบลง แต่สิ่งที่จะยังอยู่ในใจของผู้ร่วมงาน คือ บรรยากาศอันสวยงามของแม่น้ำเจ้าพระยา ความบันเทิงที่การแสดงดนตรี และเวทีมวยปล้ำที่มอบให้ 

มันคือประสบการณ์ใหม่ให้กับชีวิตของตัวเอง ที่เกิดขึ้นจากความกล้าที่จะท้าทายตัวเองของสมาคม SETUP กับการจัดโชว์มวยปล้ำกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งแสดงให้เห็นว่า มวยปล้ำฝีมือคนไทย ก็สามารถสร้างอีเวนต์อันน่าจดจำ มีมูลค่า และช่วยยกระดับมาตรฐานของวงการมวยปล้ำ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

"เราอยากให้โชว์นี้เป็นแรงบันดาลใจของสมาคมมวยปล้ำในภูมิภาคนี้ เพราะไม่เคยมีใครทำแบบนี้มาก่อน และการทำธุรกิจมวยปล้ำในตอนนี้ ก็มีแต่เท่าทุน กับขาดทุน แต่เราอยากแสดงให้เห็นว่า มวยปล้ำสามารถไปต่อได้ ซึ่งอีเวนต์นี้ช่วยยกระดับภาพที่ดีของมวยปล้ำได้เยอะมาก"

"เราไม่รู้ว่าหลังจากนี้ จะได้จัดโชว์แบบนี้อีกไหม แต่เราคิดว่านี่คือก้าวสำคัญของมวยปล้ำไทย มีคนให้ความสนใจกับงานนี้เยอะมาก งาน Enter The Island แสดงให้เห็นว่ามวยปล้ำไทยสามารถไปต่อได้"

13

14

"สำหรับเราสิ่งสำคัญที่สุดของการทำโชว์มวยปล้ำ คือการมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ชม ให้พวกเขาจดจำสิ่งที่เกิดขึ้นในโชว์ได้ เป็นความทรงจำระยะยาว สำหรับเรา เรามองว่าการทำโชว์ครั้งนี้ มันประสบความสำเร็จแล้ว"

"หลังจากจบงานมีคนมาขอจับมือกับเรา บอกว่ามวยปล้ำสามารถเยียวยาชีวิต และสร้างความสุขให้กับเขาได้จริง ทำให้การทำโชว์มวยปล้ำของเราบรรลุเป้าหมาย คือสามารถพิสูจน์ได้ว่า มวยปล้ำมอบความสุขให้กับผู้คน" ปรัชญ์ภูมิ บุณยทัต กล่าวถึงความสำเร็จของงานครั้งนี้

อัลบั้มภาพ 14 ภาพ

อัลบั้มภาพ 14 ภาพ ของ ตามไปดู "Enter the Island" ครั้งแรกของมวยปล้ำไทยบนเรือสำราญกลางเจ้าพระยา

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook