ฟีฟ่าขู่แบนสโมสร, นักเตะที่เกี่ยวข้อง "ซูเปอร์ลีก"

ฟีฟ่าขู่แบนสโมสร, นักเตะที่เกี่ยวข้อง "ซูเปอร์ลีก"
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ฟีฟ่า แถลงการณ์ขู่สโมสรหรือนักเตะคนไหนไปมีส่วนร่วมกับ ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก จะต้องถูกแบนจากการแข่งขันของทางฟีฟ่า

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ออกแลถงการณ์เข้มหากสโมสรไหนหรือนักเตะคนไหนเข้าร่วมกับ “ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก” จะต้องถูกแบนจากการแข่งขันของทางฟีฟ่า

แนวคิดการจัดตั้งยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก ที่จะดึงยอดทีมของยุโรปอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, ลิเวอร์พูล, อาร์เซน่อล, เชลซี, เรอัล มาดริด, บาร์เซโลน่า, บาเยิร์น มิวนิค, ยูเวนตุส, ปารีส แซงต์-แชร์กแมง และ เอซี มิลาน มาแข่งขันกัน ซึ่งเป็นข่าวในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา แต่ยังไม่มีการตั้งอย่างเป็นทางการ

งานี้ทาง ฟีฟ่า ออกแถลงการณ์ถึงการจัดตั้งซูเปอร์ลีกว่าหากสโมสรหรือนักเตะคนไหนเข้าร่วม จะต้องถูกแบนจากการแข่งขันในรายการของทางฟีฟ่า

ฟีฟ่า แถลง”จากการคาดการณ์ของสื่อเมื่อเร็วๆนี้เกี่ยวกับการสร้าง “ซูเปอร์ลีก” โดยมีสโมสรในยุโรป, ฟีฟ่า และทั้ง 6 ทวีป (เอฟเอซี, ซีเอเอฟ, คอนคาเคฟ, กอนเมโบล, โอเชียเนีย และ ยูฟ่า) เราขอย้ำและเน้นอย่างชัดเจนว่าการแข่งขันดังกล่าวจะไม่ได้รับการยอมรับจากทางฟีฟ่าหรือสมาพันธ์ที่เกี่ยวข้อง”

“สโมสรใดก็ตามหรือนักเตะคนไหนก็ตามที่มีส่วนร่วมกับการแข่งขันดังกล่าวจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมการแข่งขันใดๆที่จัดขึ้นโดยฟีฟ่าหรือสมาพันธ์ของตัวเอง”