"เซมี ซานา" สุดมั่นลั่นคว่ำ "ยูซูพอฟ" ได้แน่ในศึก ONE: COLLISION COURSE II

"เซมี ซานา" สุดมั่นลั่นคว่ำ "ยูซูพอฟ" ได้แน่ในศึก ONE: COLLISION COURSE II

"เซมี ซานา" สุดมั่นลั่นคว่ำ "ยูซูพอฟ" ได้แน่ในศึก ONE: COLLISION COURSE II
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

“AK47” เซมี ซานา นักชกแดนน้ำหอม วัย 32 ปี กับเส้นทางที่เข้าใกล้ความสำเร็จในการพิสูจน์ตัวเองว่าเป็นคิกบ็อกเซอร์ที่เก่งที่สุดของรุ่นเฟเธอร์เวต หลังจากกำราบเจ้าตำนานมวยไทยและคิกบ็อกซิ่งอย่าง "ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์" ในรอบแรกของการแข่งขัน ONE คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ เมื่อปีที่ผ่านมา

โดยชนะด้วยคะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์เมื่อเดือนพฤษภาคม 2562 และชนะคะแนนเสียงข้างมากเหนือ "Genghis Khan" จาบาร์ แอสเครอฟ ในรอบสอง ก่อนจะตกม้าตายเมื่อต้องเจอตัวพ่ออย่าง "จอร์จิโอ เปโตรเซียน" ในรอบชิงชนะเลิศ เมื่อเดือนตุลาคม 2562

หลังจากศึกดังกล่าว เซมี ก็ไม่ได้ขึ้นสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ อีกเลย จนกระทั่งวันศุกร์ที่ 25 ธันวาคมนี้ เซมี จะโชว์ฝีมือให้ได้ชมในศึก ONE: COLLISION COURSE II โดยต้องเจอกับคู่แข่งม้ามืดจากรัสเซีย “Kherow” จามาล ยูซูพอฟ ในกติกามวยไทย 3 ยก สวมนวมเปิดนิ้วขนาด 4 ออนซ์

สำหรับ "จามาล ยูซูพอฟ" เปิดตัวใน วัน แชมเปียนชิพ โดยกระโดดเข้ามารับเป็นคู่ต่อกรของ ยอดแสนไกล โดยรู้ตัวล่วงหน้าเพียงสัปดาห์กว่าๆ เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2562 ที่กรุงปักกิ่ง แต่ด้วยการเตรียมตัวเพียงน้อยนิด จามาล กลับสามารถน็อกเจ้าตำนานชาวไทยด้วยเวลาเพียง 35 วินาทีของยกที่สอง ทำให้หลายคนมองว่าภาษีของ จามาล นั้นเหนือกว่า เซมี เมื่อเทียบกับการเจอคู่แข่งรายเดียวกันอย่าง ยอดแสนไกล
 
“จามาล โค่น ยอดแสนไกล ได้หลังจากที่ผมปราบ ยอดแสนไกล มาก่อน ซึ่งผมคิดว่าช่วงนั้น ยอดแสนไกล ยังยู่ในภาวะจิตตก ดังนั้นการสู้กับ ยอดแสนไกล จึงทำได้ง่ายกว่าผม"
 
320583
“ผมไปค้นดูคลิปเก่าๆ ของ จามาล แต่ไม่ค่อยมีให้เห็นมากนัก ผมจึงต้องวิเคราะห์จากไฟต์ที่เขาชกกับ ยอดแสนไกล ซึ่งเห็นได้ว่าเขาเป็นนักชกที่เก่ง มีเทคนิคมวยสากล และเขาเคยชกใน K-1 มาแล้ว ดังนั้นผมจึงแค่ต้องระวังหมัดเขาให้ดี"

แม้ เซมี จะไม่สามารถศึกษาฟอร์มการชกของคู่แข่งได้มากนัก แต่เขาเชื่อว่า ด้วยโครงสร้างร่างกายที่สูงกว่าจะทำให้เขาค่อนข้างเป็นต่อ รวมถึงประสบการณ์ชกมวยที่มีมากกว่าเท่าตัว เขาจะแสดงให้เห็นว่าเขานี่แหละที่จะเป็นคนคุมเกมนี้
 
“จริงๆ เขาควรต้องกลัวทุกอย่างในตัวผม เพราะผมแข็งแรง ตัวสูง และแรงดี ผมเป็นนักมวยของแท้ และเป็นงานหินสำหรับเขา ทุกไฟต์ผมทุ่ม 200% เพื่อแสดงให้เห็นว่าผมคือคนเก่งที่สุด ศึกนี้ก็เช่นกันมันต้องดุเดือดเลือดพล่านแน่นอน"
 
สงครามระหว่าง "เซมี ซานา vs จามาล ยูซูพอฟ" จะระเบิดขึ้นในฐานะคู่เอกของศึก  ONE: COLLISION COURSE II ซึ่งจะมีการออกอากาศบันทึกการแข่งขันจากสิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ส่งถึงแฟนๆ ทั่วโลกทาง ONE Super App , YouTube ONE Championship , AIS Play เวลา 19.30 น. ส่วนทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เริ่มเวลา 22.40 น. ของวันศุกร์ที่ 25 ธ.ค.นี้ ห้ามพลาด!!

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook