จำแทบไม่ได้! วันนี้ของ "อนา" อดีตเปาหญิงที่ขึ้นปกเพลย์บอยมาแล้ว (ภาพ)

จำแทบไม่ได้! วันนี้ของ "อนา" อดีตเปาหญิงที่ขึ้นปกเพลย์บอยมาแล้ว (ภาพ)

พาไปดูชีวิตปัจจุบันในวัย 42 ปี ของ อนา เพาลา โอลิเวียรา อดีตผู้ตัดสินฟุตบอลหญิงชื่อดังชาวบราซิล ที่เคยดังกระหึ่มโลกมาแล้วเมื่อ 10 กว่าปีก่อน

หากใครยังจำได้ดี ด้วยรูปร่างหน้าตาที่โดดเด่นระดับนางแบบ ทำให้ปี 2003 อนาในวัย 25 ปี เธอได้ถ่ายแฟชั่นให้นิตยสารมากมายหลายฉบับ แต่ที่ฮือฮาสุดคงหนีไม่พ้นปี 2007 กับการขึ้นปกเพลย์บอย ซึ่งเธอเรียกเสียงฮือฮาด้วยการเปลือยกายแทบจะเห็นทุกอณูบนเรือนร่างเลยทีเดียว

สำหรับ อนา เริ่มต้นเข้าสู่วงการกีฬาด้วยการเล่นฟุตบอล รวมไปถึงวอลเลย์บอลที่เธอทำได้ดีไม่แพ้กัน แต่จุดเปลี่ยนเกิดขึ้นเมื่อตอนเธออายุ 14 ปี เมื่อเธอได้ลองช่วยคุณพ่อตัดสินการแข่งขันฟุตบอลในทัวร์นาเมนต์ระดับสมัครเล่น ก่อนจะรู้สึกชอบจนตัดสินใจเดินหน้าสู่แวดวงผู้ตัดสินจริงจังตั้งแต่อายุ 18 ปี

ปี 1998 อนาเริ่มต้นอาชีพด้วยการเป็นหนึ่งในผู้ตัดสินหญิงของฟีฟ่า และได้ลงทำหน้าที่ในเกมใหญ่ๆของลีกผู้ชายอย่างถ้วยลิเบร์ตาดอเรส คัพ รวมไปถึงนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลถ้วยบราซิล ต่อเนื่องมาอีกหลายปี

หลังจากสร้างชื่อเสียงทั้งในและนอกสนาม เมื่อถึงวันที่ต้องแขวนนกหวีด อนาก็ได้ท้าทายความสามารถตัวเองอีกรอบด้วยการทำหน้าที่สื่อมวลชนด้านกีฬาให้กับช่องอัลเตโรซา หนึ่งในเครือของเอสบีที ช่องยักษ์ใหญ่ที่สุดในประเทศ รวมไปถึงช่วยงานให้สมาคมลูกหนังแดนแซมบ้าและฟีฟ่า ในฐานะวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิอบรมให้เชิ้ตดำหน้าใหม่อยู่เป็นประจำ

สำหรับใครที่อยากติดตามเธอก็ไปฟอลโลว์อินสตาแกรม anapaulaoliveiraoficial กันได้เลย