ไฟลุกโชน! "หวัง" ลั่นต้องกำราบ "อัสลานเบก" ก่อนขอล้างตา "สามเอ" อีกสักครั้ง

ไฟลุกโชน! "หวัง" ลั่นต้องกำราบ "อัสลานเบก" ก่อนขอล้างตา "สามเอ" อีกสักครั้ง

ไฟลุกโชน! "หวัง" ลั่นต้องกำราบ "อัสลานเบก" ก่อนขอล้างตา "สามเอ" อีกสักครั้ง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ซูเปอร์สตาร์จากแดนมังกร "หวัง จึงกวง" เตรียมผงาดบนสังเวียนระดับโลก จ้องกำราบคู่ปรับหน้าใหม่ "อัสลานเบก ซิครีเอฟ" ในศึก ONE: INSIDE THE MATRIX IV วันศุกร์ 20 พฤศจิกายนนี้ โดยหวังกำชัยเพื่อไปล้างตาเจ้าตำนานมวยไทย แชมป์โลก ONE รุ่นสตรอว์เวต "สามเอ ไก่ย่างห้าดาว"

การเปิดตัวของหวังในวัน แชมเปียนชิพ เมื่อเดือนตุลาคม 2562 สร้างไฮไลต์น็อกเอาต์สุดประทับใจที่เรียกเสียงเฮจากกองเชียร์ลั่นสนามที่กรุงจาการ์ตา อินโดนีเซีย ด้วยการเล่นงาน "เฟเดริโก โรมา" ชาวอาร์เจนตินา จนต้องอำลาเวทีไปตั้งแต่ยกแรก

ชัยชนะครั้งนั้นส่งให้เจ้าของทรงผมโมฮอว์กสั้น ผ่านเข้าไปเจองานหิน เพื่อชิงเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นสตรอว์เวต ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของรายการ กับเจ้าตำนานมวยไทย "สามเอ ไก่ย่างห้าดาว" ในเดือนธันวาคมปีเดียวกัน

v
หลังพ่ายแพ้ให้เจ้าตำนานมวยไทย แน่นอนว่าความผิดหวังมันส่งผลกระทบต่อจิตใจของหวัง แต่ไม่ใช่ในแง่ลบ มันกลับเป็นพลังและแรงจูงใจให้เขาอยากที่จะได้รับโอกาสกลับไปล้างตาชิงเข็มขัดอันทรงเกียรติให้ได้อีกครั้ง

"ผมรู้ว่าในการชิงแชมป์ครั้งก่อน ผมทำให้แฟนๆผิดหวัง แต่ผมยังมีความรู้สึกว่าผมสามารถเอาชนะสามเอได้ ผมเป็นคนเดียวในรุ่นที่ทำให้เขาเข้าตาจน และเชื่อผมสิ คราวหน้าผมจะสร้างปัญหาใหญ่ให้เขายิ่งกว่าเดิม ผมอยากจะได้เข็มขัดเส้นนี้กลับบ้านเกิด และเป็นแชมป์โลกชายคนแรกของจีนในวัน แชมเปียนชิพ"

การต่อกรกับคู่แข่งในไฟต์หน้าอย่าง "อัสลานเบก ซิครีเอฟ" อาจไม่ใช่งานง่ายของหวัง เพราะคู่แข่งหน้าใหม่ชาวรัสเซียรายนี้เพิ่งมาประเดิมศึกเป็นครั้งแรกก็จริง แต่เขาแบกดีกรีแชมป์มวยไทยจากรัสเซียและยุโรปติดมือมาด้วย พร้อมกับชื่อเสียงในเรื่องเตะขวาอัดลำตัวที่คู่ต่อกรทุกรายต้องระวังให้ดี

z
หวัง และ อัสลานเบก จะเปิดศึกกันในกติกาคิกบ็อกซิ่ง 58.3 กิโลกรัม ในฐานะคู่เอกของศึก ONE: INSIDE THE MATRIX IV ซึ่งจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายนนี้ ในรูปแบบบันทึกการแข่งขันจากสิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ซึ่งแฟนๆสามารถรับชมได้ทาง ONE Super App , YouTube ONE Championship , AIS Play เวลา 19.30 น. ส่วนทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เริ่มเวลา 22.40 น.

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook