ครอบครัวผมต้องสบาย! เปิดบ้านแชมป์โลกบุรีรัมย์ "สามเอ" ทุกหยาดเหงื่อเพื่อคนที่อยู่ข้างหลัง
.jpg?ip/crop/w728h437/q80/jpg)
"ซ้ายไฟลามทุ่ง" สามเอ ไก่ย่างห้าดาว เจ้าของแชมป์โลก ONE สองประเภทกีฬา ทั้งคิกบ็อกซิ่งและมวยไทย พ่วงด้วยการเป็นเทรนเนอร์ที่ยิมใหญ่ในสิงคโปร์อย่าง Evolve เรื่องรายได้ของ สามเอ แม้จะไม่เป็นที่เปิดเผย แต่เชื่อแน่ว่าระดับแชมป์โลก ONE ต้องไม่ธรรมดา
ล่าสุด สามเอ ซึ่งอยู่สิงคโปร์ ยังไม่สามารถเดินทางกลับมาเยี่ยมครอบครัวที่ประเทศไทยได้ จึงตัดสินใจร่วมกับภรรยาสาว "น้องแตงโม-กชศร พิทักอัมพร" อัปเกรดเครื่องใช้ภายในบ้านใหม่ไปร่วมหลักแสน เพื่อให้ลูกๆทั้งสอง "น้องอิง" และ "น้องออมสิน" ได้อยู่อย่างสุขสบาย
บ้านของยอดมวยชาวบุรีรัมย์หลังนี้ก่อสร้างแล้วเสร็จมาตั้งแต่ 3 ปีที่แล้ว โดยตั้งอยู่ในหมู่บ้านคชา อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ลักษณะเป็นบ้านเดี่ยวหนึ่งชั้น มีเนื้อที่ 100 ตารางวา ห่างจากค่ายมวย "สามเอ & ซุปเปอร์เล็กมวยไทย" ของ สามเอ ที่ทำร่วมกับเขยผู้น้อง "ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9" ประมาณ 20 กิโลเมตร
"ตั้งแต่ที่สร้างบ้านหลังนี้เสร็จ ลูกๆและภรรยายังไม่เคยมาอาศัยอยู่ถาวรเลยครับ เพราะน้องแตงโมยังมีภาระต้องเปิดร้านขายของอยู่ที่บ้านเก่าใกล้ๆกับค่ายมวยของผม ก็จะไปๆมาๆเวลาที่สะดวก แต่ทุกครั้งที่ผมกลับไทย พวกเราก็จะยกโขยงไปกินนอน พักผ่อนกันที่บ้านใหม่ตลอดครับ"
"ช่วงกลางปีที่ผ่านมา ผมกับภรรยาจึงปรึกษาหารือกันเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ใหม่ ตกแต่งบ้านให้น่าอยู่มากขึ้น เราช่วยกันเลือก ช่วยกันตัดสินใจ และน้องแตงโมก็เป็นธุระจัดหามาตกแต่งเข้าบ้านให้เรียบร้อย"
"หลักๆที่เปลี่ยนก็จะมี โซฟาในห้องรับแขก, โต๊ะกินข้าว รวมทั้งการตกแต่งภายในทั้งหมดทุกห้อง รวมถึงห้องน้ำด้วยครับ"
"ลูกๆผมแฮปปี้มาก เด็กๆเขาชอบอยู่แล้ว เหมือนได้บ้านใหม่ (หัวเราะ) ทุกครั้งที่น้องแตงโมไปพักที่บ้านหลังนี้ เขาก็จะถ่ายรูปลูกๆส่งมาให้ผมดูตลอด พอได้เห็นรอยยิ้มของพวกเขา ผมอยู่ทางนี้ก็มีความสุขไปด้วย เห็นลูกๆสบาย คนเป็นพ่อเป็นแม่ก็หายเหนื่อยครับ"
แม้สถานการณ์โควิด-19 จะยังเป็นอุปสรรคในการเดินทางข้ามประเทศ โดยเฉพาะเรื่องเที่ยวบินที่ยังมีน้อย แต่โชคดีที่สมัยนี้มีเทคโนโลยีให้สื่อสารพูดคุยกันแบบเห็นหน้าได้
ความสุขและกำลังใจจากครอบครัวที่อยู่ห่างไกล จึงยังคงเป็นน้ำหล่อเลี้ยงหัวใจของแชมป์โลกชาวบุรีรัมย์รายนี้ เพื่อให้เขามีแรงในการรักษาตำแหน่งของตัวเองต่อไปในอนาคต