ร้อยเอ็ด-สพม 27 จัดแข่งฟุตบอลลีก ชิงรางวัลกว่า 2 แสน ตั้งเป้าพัฒนาฝีเท้าสู่ลีกอาชีพ

ร้อยเอ็ด-สพม 27 จัดแข่งฟุตบอลลีก ชิงรางวัลกว่า 2 แสน ตั้งเป้าพัฒนาฝีเท้าสู่ลีกอาชีพ

ร้อยเอ็ด-สพม 27 จัดแข่งฟุตบอลลีก ชิงรางวัลกว่า 2 แสน ตั้งเป้าพัฒนาฝีเท้าสู่ลีกอาชีพ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 27 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ดร.อดุลย์ศักดิ์ บุญเอนก ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 27 ประธานในพิธีเปิดการแถลงข่าวการแข่งขันกีฬาฟุตบอล มัธยมศึกษา สพม.27 ลีกคัพ 2020 ( "1 " SESAO 27 League Cup 2020) โดยมี นายอดุลย์ศักดิ์ บุญเอนก ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 27 เข้าร่วมในการแถลงข่าว พร้อมทั้งผู้บริหารโรงเรียน สื่อมวลชน แขกผู้มีเกียรติ ผู้จัดทีมนักกีฬา และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่านเข้าร่วมงาน

ดร.อดุลย์ศักดิ์ บุญเอนก ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 27 เปิดเผยว่า สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 27 ได้ตระหนักและเห็นความสำคัญในการให้นักเรียนได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ จึงได้ส่งเสริมให้เด็กนักเรียนได้ออกกำลังกายโดยการเล่นกีฬา เพื่อให้นักเรียนมีสุขภาพ พลานามัยที่สมบูรณ์ แข็งแรง ห่างไกลยาเสพติด และเป็นส่วนหนึ่งของระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียน การลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้

bmbmbm2
โดยการจัดการแข่งขันกีฬานักเรียนมัธยมศึกษาต้านยาเสพติด ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 27 เรื่อยมาเป็นประจำทุกปีการศึกษา เพื่อให้นักเรียนได้แสดงออก ถึงความถนัดด้านกีฬาประเภทต่างๆซึ่งได้ทั้งความรอบรู้ และความสามัคคีในหมู่คณะของนักเรียนจากการที่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 27 ได้ส่งเสริม สนับสนุนให้นักเรียนได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์โดยการเล่นกีฬาดังกล่าวเพื่อเป็นการต่อยอดให้นักเรียนได้เล่นกีฬาฟุตบอล ซึ่งเป็นกีฬาที่เยาวชน และประชาชนมีความชื่นชมอย่างมาก ถือเป็นกีฬายอดฮิต

จึงได้จัดการแข่งขันฟุตบอล "สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 27 ฟุตบอลลีกคัพ" (SESAO 27) เพื่อให้นักเรียนที่มีความสามารถหรือความถนัดด้านฟุตบอล ได้แสดงออก มุ่งสู่ความเป็นเลิศด้านกีฬาฟุตบอลในอนาคตต่อไปโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ โดยการเล่นกีฬาออกกำลังกายห่างไกลยาเสพติด ลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้ เป็นการดูแลช่วยเหลือนักเรียนให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง สมบูรณ์ รู้รักสามัคคี และมีระเบียบวินัย เพื่อให้นักเรียนที่มีความถนัดด้านกีฬาฟุตบอล ได้แสดงออกถึงความสามารถซึ่งเป็นการต่อยอด และสร้างประสบการณ์ให้นักเรียน สู่ความเป็นเลิศด้านกีฬาฟุตบอล

bmbmbm233
ซึ่งทีมที่มีสิทธิ์สมัครเข้าร่วมการแข่งขัน ต้องเป็นโรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 27 และนักกีฬาต้องเป็นนักเรียน ที่กำลังศึกษาอยู่ในโรงเรียนนั้นๆ โดยหนึ่งโรงเรียนสามารถส่งได้ 1 ทีม ในชื่อทีมโรงเรียนตนเอง โดยมีทีมที่สมัครร่วมการแข่งขัน ทั้ง 24 ทีม ส่วนระบบการแข่งขัน จัดการแข่งขันแบบพบกันหมดทุกทีม แล้วนับคะแนน ผลต่างลูกได้ -เสีย เพื่อหาทีมที่ชนะเลิศ โดยใช้กติกาการแข่งขันฟุตบอลของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) ซึ่งจะแข่งขันหลังจากเวลาเลิกเรียนแล้ว และแข่งขันระหว่างเดือนตุลาคม 2563-เดือนมีนาคม 2564 โดยจะจัดการแข่งขันภายใต้มาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

สำหรับเงินรางวัล รางวัลชนะเลิศที่ 1 จำนวน 50,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลและเกียรติบัตร รางวัลรองชนะเลิศที่ 1 จำนวน 40,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศที่ 2 จำนวน 30,000 บาท รางวัลชมเชยที่ 1 จำนวน 12,000 บาท รางวัลชมเชยที่ 2 จำนวน 10,000 บาท และรางวัลชมเชยที่ 3 จำนวน 8,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร ทีมมารยาทยอดเยี่ยม ได้รับถ้วยรางวัลพร้อมเกียรติบัตร และนักเตะยอดเยี่ยม ได้รับถ้วยรางวัลพร้อมเกียรติบัตร

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ ร้อยเอ็ด-สพม 27 จัดแข่งฟุตบอลลีก ชิงรางวัลกว่า 2 แสน ตั้งเป้าพัฒนาฝีเท้าสู่ลีกอาชีพ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook