จากไปอย่างยิ่งใหญ่! "ปีเตอร์ มัวร์" ซีอีโอหงส์แดงประกาศอำลาถิ่นแอนฟิลด์

จากไปอย่างยิ่งใหญ่! "ปีเตอร์ มัวร์" ซีอีโอหงส์แดงประกาศอำลาถิ่นแอนฟิลด์
Rakball

สนับสนุนเนื้อหา

ปีเตอร์ มัวร์ ประกาศอำลาตำแหน่งซีอีโอของลิเวอร์พูลในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้ หลังประสบความสำเร็จในระหว่างสัญญา 3 ปีกับการดำเนินธุรกิจนอกสนามของสโมสร โดยมี บิลลี โฮแกน ผอ.ฝ่ายการจัดการและธุรกิจ จะก้าวขึ้นมาเป็นซีอีโอคนใหม่ของทีม ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนเป็นต้นไป

มัวร์ กล่าวว่า "ผมรักทุกๆนาทีที่ได้ทำงานที่นี่ และเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่มีส่วนในการนำสโมสรให้ก้าวไปข้างหน้า 3 ปีที่ผ่านมาถือเป็นการเดินทางอันแสนมหัศจรรย์ และขอขอบคุณทุกคนที่ให้โอกาสผมได้มาร่วมงานกับลิเวอร์พูล"

"เมื่อนึกถึงการคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก, ฟีฟ่า คลับ เวิลด์คัพ และ พรีเมียร์ลีก ในช่วงที่ผมอยู่ที่นี่แล้ว ถือเป็นความสำเร็จที่เกินกว่าที่ผมวาดฝันไว้ ซึ่งต้องยกเครดิตให้กับความยอดเยี่ยมของผู้จัดการทีม, ผู้เล่น และสตาฟฟ์โค้ช ซึ่งทั้งหมดนี้จะอยู่ในความทรงจำของผมตลอดไป"

สำหรับ มัวร์ วัย 65 ปี เป็นชาวลิเวอร์พูลโดยกำเนิด แต่เพิ่งจะเข้ามารับงานบริหารในถิ่นแอนฟิลด์เมื่อปี 2017 หลังจากทำงานอยู่ที่สหรัฐอเมริกาเป็นเวลานาน 30 ปี เขาผ่านการทำงานกับบริษัทชั้นนำหลายแห่ง ทั้ง Sega, Microsoft, EA และ Reebok ก่อนจะถูกดึงตัวมาร่วมทีมหงส์แดงในยุคของ จอห์น เฮนรี เจ้าของทีมชาวอเมริกัน

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ จากไปอย่างยิ่งใหญ่! "ปีเตอร์ มัวร์" ซีอีโอหงส์แดงประกาศอำลาถิ่นแอนฟิลด์