สุวัจน์หวังพึ่งคู่แฝดพาไทยชนะคาซัคสถาน

สุวัจน์ มั่นใจ นักหวดไทยเอาชนะคาซัคสถาน ในศึกเทนนิสเดวิสคัพ โซนเอเชีย/โอเชียเนีย แม้ภาพรวมเป็นรอง แต่หวังอาศัยความเก๋าของ คู่แฝด และ กิตติพงษ์ เป็นตัวทำแต้ม พร้อมวอนแฟนชาวไทยเข้าไปให้กำลังใจนักกีฬากันเยอะ ๆ โดยลอนเทนนิสฯ เปิดให้ชม ฟรี

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย เป็นประธานจับสลากประกบคู่การแข่งขันเทนนิสประเภททีมชายชิงแชมป์โลก เดวิสคัพ 2009 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 รอบเพลย์ออฟ 2 ระหว่าง ทีมไทย กับ ทีมคาซัคสถาน เมื่อวันที่ 9 ก.ค. ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี โดยมี นายวาเลอรี ลูทอฟ ผู้ตัดสินชี้ขาดชาวรัสเซีย เป็นตัวแทนจากสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ) เป็นผู้ดำเนินการ ผลการจับสลากมีดังนี้ วันที่ 10 ก.ค. ในประเภทเดี่ยวสลับมือ เวลา 10.00 น. พีระเกียรติ ศิริฤทัยวัฒนา เดี่ยวมือ 2 ไทย และมือ 839 โลก พบ อังเดร โกลูเบฟ เดี่ยวมือ 1 คาซัคสถาน และมือ 73 โลก ต่อด้วย พ้ง กิตติพงษ์ วชิรมโนวงศ์ เดี่ยวมือ 1 ไทย และมือ 705 โลก พบ มิคาอิล คูคูชคิน มือ 177 ของโลก, วันที่ 11 ก.ค. ประเภทคู่ เวลา 13.00 น. คู่แฝด สนฉัตร-สรรค์ชัย รติวัฒน์ พบ อเลกซี เคดร์ยุก และ ยูริ ชูคิน, วันที่ 12 ก.ค. ประเภทเดี่ยวชนมือ เวลา 10.00 น. กิตติพงษ์ พบ โกลูเบฟ และ พีระเกียรติ พบ คูคูชคิน ซึ่งแข่งขันที่สนามศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี (เซ็นเตอร์คอร์ต)

นายสุวัจน์ กล่าวว่า หากดูจากอันดับโลก คาซัคสถานเป็นต่อไทย และมีผู้เล่นแข็งแกร่งกว่า แต่ทีมไทยมีจุดแข็งที่ประเภทคู่ ตนเชื่อว่า สนฉัตร กับ สรรค์ชัย จะเอาชนะได้ และ กิตติพงษ์ ซึ่งมีประสบการณ์การเล่นอาชีพ รวมทั้งเดวิสคัพนัดที่พบกับออสเตรเลีย น่าจะเป็นตัวแปรสำคัญในการทำให้ทีมไทยได้รับชัยชนะ ตนขอเชิญชวนคนไทยช่วยส่งใจเชียร์ทีมไทยแข่งกับคาซัคสถาน เพื่อชิงสถานะอยู่ในกลุ่ม 1 ปีหน้าต่อไป โดยแฟนเทนนิสที่ไม่สามารถเดินทางมาชมที่สนาม ก็ติดตามชมได้ทางทรูวิชั่นส์ 4 (ช่อง 62)

ด้าน นายธนากร ศรีชาพันธุ์ กัปตันทีมไทย กล่าวว่า คู่แข่งขันเหนือกว่า แต่นักหวดไทยเป็นมืออาชีพ และการได้เล่นในบ้าน จะกดดันน้อยลง ตอนนี้ทุกคนในทีมมีทั้งความพร้อมและความสามัคคี ไม่มีปัญหาอาการบาดเจ็บ จึงเชื่อมั่นว่าทุกคนจะสู้เต็มที่แน่

ส่วน นายอรรถ นานา ผู้จัดการทีมไทย กล่าวว่า ทราบว่านักกีฬาคาซัคสถานมีปัญหาเรื่องอากาศร้อน เพราะคู่แข่งมาจากเมืองหนาว แต่ก็ประมาทไม่ได้ เพราะแต่ละคนเป็น มืออาชีพ อาจจะปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศได้เร็ว อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าเสียงเชียร์ของแฟนเทนนิสไทยน่าจะมีส่วนช่วยนักกีฬาไทยได้ จึงอยากเชิญแฟนเทนนิสชาวไทยมาเชียร์นักเทนนิสไทยเยอะ ๆ โดยติดต่อขอรับบัตรเข้าชมฟรี ที่หน้าสนามแข่งขัน.