ปิเก้โอด!เปล่าเจตนาทำแฮนด์บอล

ปิเก้โอด!เปล่าเจตนาทำแฮนด์บอล

ปิเก้โอด!เปล่าเจตนาทำแฮนด์บอล
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ปิเก้ ยืนยันไม่ได้เจตนาทำแฮนด์บอลจนทีมต้องมาเสียจุดโทษ ชี้ตนไม่อาจเอาแขนหลบได้จริงๆ แต่เชื่อว่าควรเป็นบอลทูแฮนด์มากกว่า รับ "ราชันชุดขาว" โชคดีที่ไม่โดนนำ 2-0 เสียก่อน จนกลับมาชนะได้ในที่สุด

เคราร์ด ปิเก้ ปราการหลังตัวเก่งของ บาร์เซโลน่า ยักษ์ใหญ่แห่งศึก ลา ลีกา สเปน ยืนยันไม่ได้ตั้งใจใช้แขนบังบอลในจังหวะจ่ายของ มาร์เซลโล่ นักเตะ เรอัล มาดริด จนทำให้ทีมเสียจุดโทษ ในนัด "เอล กลาซิโก้" ที่ทั้งสองทีมพบกันเมื่อวันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา จนส่งผลให้ทีมโดนตีเสมอ และโดนยิงรัวอีก 2 ประตู ทำให้พ่ายไป 1-3 ซึ่งเป็นการเสียประตู และแพ้ในลีกเป็นนัดแรกของฤดูกาลอีกด้วย

ดาวเตะทีมชาติสเปน ให้สัมภาษณ์หลังจบเกมดังกล่าวว่า "ลูกแฮนด์บอลของผมน่ะเหรอ? มันไม่ได้เป็นการเจตนาเลย ผมไม่สามารถเอามือออกจากตำแหน่งนั้นได้ มันก็คงดีถ้าได้รู้ว่าเกณฑ์ที่เอามาตัดสินเรื่องนี้เป็นแบบไหนแน่ เพราะว่าก็จริงที่บอลโดนแขนผม แต่ผมไม่อาจเอามือหลบจากตรงนั้นได้ ผู้ตัดสินไม่ได้พูดอะไรเลย ผมสไลด์ตัวกับพื้นเพื่อใช้ตัวบังจัวหวะเปิด และผมจะเอามือไปหลบไว้ข้างหลังได้ยังไง"

นอกจากนี้ ปิเก้ ยังยอมรับว่า "ราชันชุดขาว" โชคดีที่ไม่โดน "บาร์ซ่า" นำห่าง 2-0 ทั้งที่ก็มีโอกาส แต่ก็ยืนยันเจ้าถิ่นควรเป็นฝ่ายชนะแล้วจากผลงานที่ทำได้ยอดเยี่ยมในครึ่งหลัง โดยกล่าวว่า "เราเริ่มเกมได้ดี (เนย์มาร์ยิงออกนำเร็วตั้งแต่ต้นเกม) และน่าจะได้ประตูนำห่าง 2-0 แต่ก็ทำไม่ได้ แต่สุดท้ายผมก็คิดว่า มาดริด สมควรเป็นฝ่ายชนะแล้ว จากผลงานที่พวกเขาทำได้ในช่วงครึ่งหลัง"

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook