จิ้งจอกคืนฟอร์ม เปิดรังหัก ดาบคู่ 2-0 จี้สิงห์ 1 เเต้ม
ศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ 2019-2020 นัดที่ 36 ระหว่าง เลสเตอร์ ซิตี้ เปิดรังเหย้า คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ต้อนรับการมาเยือนของ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด
เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือเจ้าบ้าน วางหมากมาในแผน 3-4-3 โดยใช้สามแนวรุกเป็น อโยเซ เปเรซ, เจมี วาร์ดี้ และ ฮาร์วีย์ บาร์นส์ รวมถึงยังตัดสินใจส่งดาวรุ่งวัยเพียงแค่ 19 ปีอย่าง ลุค โธมัส ลงประเดิมสนามครั้งแรกให้ทีมชุดใหญ่ในตำแหน่งวิงแบ็คซ้าย
ด้านทีมเยือนของ คริส ไวล์เดอร์ เลือกจัดทัพมาในระบบ 3-5-2 ด้วยการฝากความหวังในแนวรุกไว้ที่คู่กองหน้าอย่าง โอลี แม็คเบอร์นี ซึ่งจะประสานงานร่วมกับ เดวิด แม็คโกลดริก
ผลปรากฏว่า ครึ่งเเรก นาทีที่ 29 เจ้าบ้านที่บุกมากว่าก็มาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 ลุค โธมัส จ่ายหักจากด้านซ้ายเข้ามาให้ อาโยเซ เปเรซ จับหนึ่งจังหวะก่อนยิงเสียบมุมเข้าไป
เข้าสู่ข่วง 5 นาทีสุดท้ายครึ่งแรก ทีมเยือนหลังเสียประตูไป ทั้ง โอลิเวอร์ แม็คเบอร์นี่ และ เดวิด แม็คโกลดริค ยังไม่สามารถบอลเจอ จบ 45 นาทีแรก เลสเตอร์ นำอยู่ 1-0
ครึ่งหลังนาทีที่ 51 เลสเตอร์ น่าจะได้ประตูที่ 2 ยูริ ติเลอม็องส์ จ่ายไปให้ เจมี่ วาร์ดี้ ยิงไปโดนข้างเสาด้านนอกอย่างน่าเสียดาย
ต่อมาเลสเตอร์ มีโอกาสทองอีกครั้งในนาทีที่ 61 เจมี่ วาร์ดี้ ไหลต่อให้ ฮาร์วีย์ บาร์นส์ แต่ก็ยังยิงไปติด ดีน เฮนเดอร์สัน ที่เซฟช่วยทีมเยือนได้อีกครั้ง
อีก 2 นาทีต่อมา เชฟฯ ยูไนเต็ด เกือบได้ประตูตีเสมอเช่นกัน แต่ แคสเปอร์ ชไมเคิล ยังเซฟจังหวะยิงจ่อๆ ของ จอห์น เอแกน เอาไว้ได้
นาทีที่ 74 เจมี วาร์ดี้ จ่ายให้ ยูริ ติเลอม็องส์ อีกครั้ง แต่ก็ยังยิงไปติด ดีน เฮนเดอร์สัน ที่เซฟได้อย่างสุดยอด
นาทีที่ 79 เลสเตอร์ มาได้ประตูขึ้นนำ 2-0 สำเร็จ จังหวะนี้ เจมี วาร์ดี้ ไหลจากทางซ้ายเข้ามากลางให้ เดมาราย เกรย์ ตัวสำรองยิงไม่พลาด
ช่วง 10 นาทีสุดท้าย เชฟฯ ยูไนเต็ด พยายามบุกเพื่ออย่างน้อย 1 ประตูในเกมนี้แต่ไม่สามารถทำได้ จบเกม เลสเตอร์ ชนะ 2-0 มีเพิ่มเป็น 62 แต้มอยู่อันดับ 4 ต่อไปโดยตามหลังเชลซี อันดับ 3 เพียง1แต้ม