แฟนกีฬาได้เฮ! ครม. อนุมัติไทยต่อสัญญาจัด โมโตจีพี ออกไปอีก 5 ปี

แฟนกีฬาได้เฮ! ครม. อนุมัติไทยต่อสัญญาจัด โมโตจีพี ออกไปอีก 5 ปี
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ครม. อนุมัติงบประมาณให้ประเทศไทย ต่อสัญญาเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โมโตจีพี 5 ปี ด้วยการสนับสนุนค่าลิขสิทธิ์ 50% จากการเปิดเผยของ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยเมื่อเช้าวันพุธที่ 8 กรกฎาคม 2563

ข่าวด่วนล่าสุดจากที่ประชุม คณะรัฐมนตรี เช้าวันพุธที่ 8 กรกฎาคมนี้ ที่ประชุม ครม. มีมติเห็นชอบผ่านร่างกฎหมายงบประมาณ ต่อสัญญาเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก ออกไปอีก 5 ปี นั่นคือในปี 2021-2025

แม้สถานการณ์ของโลกจะอยู่ภายใต้การเฝ้าระวัง โควิด-19 จนไม่สามารถจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติได้นานกว่า 4 เดือน รวมถึง ศึก โมโตจีพี ในไทยที่ต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด

ทว่า การเจรจาระหว่าง ดอร์น่า สปอร์ต และ การกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อดำเนินการต่อสัญญาให้ ไทยเป็นเจ้าภาพออกไปอีก 5 ปี ก่อนที่จะได้รับข่าวดีดังกล่าว

โดยหลังจากนี้ การกีฬาแห่งประเทศไทยจะดำเนินการเจรจากับ ดอร์น่า สปอร์ต เพื่อสรุปรายละเอียดในการต่อสัญญา ซึ่ง รัฐบาลไทย จะก้าวเข้ามาสนับสนุนงบประมาณค่าลิขสิทธิ์ 50% ส่วนที่เหลือจะเป็นหน้าที่ของ บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด ในฐานะผู้บริหารสิทธิ์ เพื่อหาผู้สนับสนุนในประเทศไทยต่อไป