ทีมหมายถึงทุกคน! "คล็อปป์" ไม่โอเค พรีเมียร์ลีก ผลิตเหรียญแชมป์จำนวนจำกัด

ทีมหมายถึงทุกคน! "คล็อปป์" ไม่โอเค พรีเมียร์ลีก ผลิตเหรียญแชมป์จำนวนจำกัด

ทีมหมายถึงทุกคน! "คล็อปป์" ไม่โอเค พรีเมียร์ลีก ผลิตเหรียญแชมป์จำนวนจำกัด
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือของ ลิเวอร์พูล กล่าวว่า เขาพร้อมที่จะทำเหรียญรางวัลชนะเลิศแจกให้กับนักเตะ และสตาฟฟ์ทุกคนภายในสโมสรหลังจากที่สามารถคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ได้สำเร็จในฤดูกาลนี้ ตามรายงานจาก thisisanfield.com

หงส์แดง ก้าวขึ้นมาเป็นแชมป์ลีกสูงสุดครั้งแรกในรอบ 30 ปีแต่กฎของ พรีเมียร์ลีก มีอยู่ว่าจะมอบเหรียญรวงวัลสำหรับทีมที่ได้แชมป์จำนวน 40 เหรียญเท่านั้น และนักเตะที่จะได้รับเหรียญดดังกล่าวจะต้องลงเล่นให้กับทีมตลอดฤดูกาลไม่ต่ำกว่า 5 นัด

เมื่อกล่าวถึงเรื่องนี้ เยอร์เก้น คล็อปป์ แสดงความเห็นในเชิงไม่เห็นด้วยเป็นอย่างมาก และเขากล่าวว่าตนพร้อมจะสั่งทำเหรียญให้ทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับความสำเร็จในครั้งนี้

“ถ้าผู้คนเหล่านั้นไม่เข้าใจว่าการเป็นแชมป์ในครั้งมันมีความสำคัญกับผู้เล่นของเราขนาดไหน ผมก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้” นายใหญ่ชาวเยอรมันกล่าว

“ไม่ว่าคุณจะไม่ได้ลงเล่นคุณก็สมควรจะได้รับเหรียญนั้นด้วย ถ้าคุณเป็นส่วนหนึ่งของทีมคุณก็สมควรจะได้รับเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นผู้รักษาประตูตัวสำรอง หรือได้ลงสนามไม่กี่เกม คุณก็สมควรจะได้มัน เพราะคุณฝึกซ้อมร่วมกันมาตั้ง 5 ล้านครั้งทั้งปี ซึ่งถ้าไม่ซ้อมหนักคุณก็ไม่มีทางได้เป็นแชมป์อย่างแน่นอน”

“นักเตะเหล่านี้จะได้รับเหรียญรางวัล 100% ผมจะสั่งทำมันด้วยตัวเองใช่มั้ย? แน่นอน 100% พวกเขาจะได้เหรียญกันทุกคน พวกเขาสมควรที่จะได้และจะได้เหรียญชนะเลิศแน่ ถ้าไม่ใช่จาก พรีเมียร์ลีก ก็จะมาจากผมนี่แหละ” คล็อปป์ กล่าว