ต้องแกร่งขึ้นอีก! "คล็อปป์" ย้ำชัดสร้าง ลิเวอร์พูล ต่อหลังคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก

ต้องแกร่งขึ้นอีก! "คล็อปป์" ย้ำชัดสร้าง ลิเวอร์พูล ต่อหลังคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

เยอร์เก้น คล็อปป์ ยอดกุนซือชาวเยอรมัน ที่เพิ่งสร้างประวัติศาสตร์พา ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ได้สำเร็จได้ออกมากล่าวว่า ทีมของเขาจะยังไม่หยุดเพียงแค่นี้ และจะพัฒนาต่อไปเพื่อประสบความสำเร็จในอนาคต ตามรายงานจาก thisisanfield.com

“ในช่วง 13 เดือนที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาที่สุดพิเศษสำหรับเรา นั่นคือความจริง มันจริงสุด ๆ และผมอยากจะรวมปีก่อนหน้านี้ด้วย เพราะมันเป็นช่วงเวลาของฟุตบอลที่เหลือเชื่อมาก ๆ พูดกันตรง ๆ”

“การเก็บชัยชนะได้มากมาย การเก็บแต้มได้มหาศาลแบบนั้นมันเป็นเรื่องที่สุดพิเศษอย่างมาก ผมไม่เคยมีประสบการณ์แบบนี้มาก่อนเลย ด้วยความสัตย์จริง ผมเคยมีเรื่องดี ๆ ตลอดเส้นทางอาชีพของตัวเอง แต่มันไม่ได้ดีแบบนั้น ดังนั้นผมจึงไม่สามารกล่าวคำขอบคุณได้มากไปกว่านี้กับการได้เป็นส่วนหนึ่งของเรื่องนี้”

“ความคงเส้นคงวาของลูกทีมที่แสดงออกมานั้นมันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ ผมไม่สามารถอธิบายได้และเราจะไม่หยุดเท่านี้ เราจะไม่หยุดและเราต้องไม่หยุด เราจะยังคงโฟกัส เพราะเรามองเห็นโอกาส”

“แต่คำว่า ‘เราจะไม่หยุด’ นั้นไม่ได้หมายความว่าเราจะเป็นแชมป์ทุกรายการ เราแค่ต้องการพัฒนาให้ดีขึ้น เพราะทีมอื่นซึ่งพวกเขาเป็นทีมที่ดีอยู่แล้ว และเชื่อว่าจะดีขึ้นกว่านี้ ผมไม่สามารถให้สัญญาได้ว่าเราจะเป็นแชมป์ทุกรายการ แต่ผมสามารถสัญญาได้เราจะพยายามทำทุกย่างเพื่อพัฒนาตัวเองต่อไป” คล็อปป์ กล่าว