ประกาศศักดา! "เอ็ดมันด์" นักหวดผู้ดีจัดเต็ม ลิเวอร์พูล ทีมรักซิวแชมป์ลีก (ภาพ)

ประกาศศักดา! "เอ็ดมันด์" นักหวดผู้ดีจัดเต็ม ลิเวอร์พูล ทีมรักซิวแชมป์ลีก (ภาพ)

ประกาศศักดา! "เอ็ดมันด์" นักหวดผู้ดีจัดเต็ม ลิเวอร์พูล ทีมรักซิวแชมป์ลีก (ภาพ)

ไคล์ เอ็ดมันด์ นักเทนนิสชาวสหราชอาณาจักร ที่เป็นแฟนบอลตัวยงของ ลิเวอร์พูล ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แสดงความจงรักภักดีต่อสโมสรทันทีหลังสามารถการันตีแชมป์ลีก ฤดูกาล 2019-20

โดย นักหวดหนุ่มวัย 25 ปี ที่มีโปรแกรมการแข่งขันเทนนิสการกุศลรายการ ชโรเดอร์ แบทเทิ่ล ออฟ เดอะ บริติช ที่กรุงลอนดอน อยู่ในตอนนี้และเฝ้าติดตามผลการแข่งขันของทีมมาต่อเนื่อง

ซึ่งหลังจากที่ "หงส์แดง" ผงาดคว้าแชมป์ลีกได้อีกครั้งในรอบ 30 ปี และถือเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีก สมัยแรกนับตั้งแต่มีการเปลี่ยนชื่อจาก ดิวิชั่น 1 เดิมเมื่อปี 1992 เจ้าตัวก็ได้จัดการนำเสื้อทีมรักออกมาวางเต็มม้านั่งโชว์ให้เห็นว่าใครคือเบอร์ 1 ของเกาะในตอนนี้

นอกจากนี้หลังเกม เจ้าตัวได้ออกมาเผยกับนักข่าวว่าไม่ได้เข้านอนจนถึง 2 ทุ่มของคืนวันพฤหัสบดี ที่ผ่านมา เนื่องจากลุ้นผลการแข่งขันคู่ระหว่าง เชลซี กับ แมนฯ ซิตี้ ซึ่งท้ายสุดผลการแข่งขันก็เป็นใจเมื่อ "สิงห์บลูส์" เป็นฝ่ายเอาชนะ 2-1 ทำให้ "เรือใบสีฟ้า" ไม่สามารถทำแต้มไล่ทันได้แน่นอน

อย่างไรก็ตามเช้าวันรุ่งขึ้นเจ้าตัวก็ยังสามารถเอาชนะ เลียม บรอดี้ นักเทนนิสเพื่อนร่วมชาติไปได้ 2-0 เซต (6-3 และ 6-3) ทั้งที่ไม่ได้เข้านอนเร็วเหมือนนักกีฬาอาชีพทั่วไป งานนี้บอกเลยมันเป็นสัปดาห์ที่มีความสุขแบบสุดๆ

สำหรับ ไคล์ เอ็ดมันด์ เกิดที่แอฟริกาใต้ แต่ย้ายมาใช้ชีวิตที่อังกฤษ ตั้งแต่ยังเล็ก โดยอันดับโลกที่ดีที่สุดคืออันดับที่ 14 (ปี 2018) แต่ปัจจุบันอันดับหล่นลงมาอยู่ที่ 44 ของโลก ซึ่งเจ้าตัวพยายามรักษาฟอร์มการเล่นให้กลับขึ้นอยู่ในอันดับที่ดีกว่านี้

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ ประกาศศักดา! "เอ็ดมันด์" นักหวดผู้ดีจัดเต็ม ลิเวอร์พูล ทีมรักซิวแชมป์ลีก (ภาพ)