อิ่มบุญกันถ้วนหน้า! ONE จับมือ พี.เค.แสนชัยฯ ปันน้ำใจช่วยเหลือชุมชนวัดไผ่เงิน

อิ่มบุญกันถ้วนหน้า! ONE จับมือ พี.เค.แสนชัยฯ ปันน้ำใจช่วยเหลือชุมชนวัดไผ่เงิน
ONE Championship

สนับสนุนเนื้อหา

ฤกษ์งามยามดี วันอาทิตย์ที่ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมา วัน แชมเปียนชิพ นำทีมโดย "บิ๊กปลาย" จิติณัฐ อัษฎามงคล ประธานประจำประเทศไทย จับมือค่าย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม พร้อมนักกีฬาในสังกัด เปิดค่ายแจกของช่วยเหลือชุมชนวัดไผ่เงิน ในนามของโครงการ "ONE แคร์ แชร์น้ำใจ สู้ภัยโควิด-19"

ชาวบ้านจากชุมชมวัดไผ่เงินและบริเวณใกล้เคียงร่วม 800 หลังคาเรือน เดินทางมายังค่าย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ซึ่งตั้งอยู่ในละแวกเดียวกัน เพื่อมาเข้าคิวรับข้าวสาร อาหารแห้ง พร้อมเงินช่วยเหลือ และเครื่องอุปโภคที่จำเป็น

"อย่างที่ผมได้เคยบอกไปก่อนหน้านี้ครับ ทาง วัน แชมเปียนชิพ ยินดีจับมือกับพันธมิตรทุกภาคส่วน เพื่อดำเนินการช่วยเหลือสังคมในทุกรูปแบบ พร้อมทั้งพยายามแก้ไขภาพลักษณ์เชิงลบที่เกิดขึ้นกับวงการมวยในบ้านเรา ซึ่งได้รับผลกระทบโดยตรงจากวิกฤตโควิดที่ผ่านมา" บิ๊กปลาย เกริ่นถึงจุดเริ่มต้นของโครงการ ONE แคร์ แชร์น้ำใจ สู้ภัยโควิด-19

f

ทางฝั่งของ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ก็มี "ซ้อแอน อำพร" และ "คุณเกม เทอดิศักดิ์" ภรรยาและลูกชายของ "เสี่ยแขก-สมชาย เทศรุ่งเรือง" เจ้าของค่าย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม รวมถึงผู้จัดการค่าย "คุณโจ พี.เค." เป็นตัวตั้งตัวตีติดต่อประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่ออำนวยความสะดวก รวมทั้งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในชุมชนได้รับทราบข่าวสารของโครงการนี้

แม้ว่าจะมีประชาชนในชุมชมจำนวนมากเดินทางมารับสิ่ง แต่ทุกอย่างก็ดำเนินไปได้อย่างราบรื่น ด้วยมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยมีการมอบหน้ากากให้ทุกคนสวมใส่ มีจุดตรวจวัดอุณหภูมิ และการทำความสะอาดมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ก่อนเข้ารับสิ่งของภายในค่ายทีละคน ทั้งนี้มีการจัดสรรคิวให้ผู้พิการและผู้สูงอายุเป็นกรณีพิเศษ

ทั้งนี้ "คุณเกม เทอดิศักดิ์" ได้บอกเล่าถึงสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับประชาชนในชุมชนว่า

q

"ชุมชนวัดไผ่เงินก็เหมือนกับเพื่อนบ้านคนสำคัญของค่ายครับ หากไม่นับตัววัดไผ่เงินเอง อีกหนึ่งศูนย์รวมของผู้คนในย่านนี้ก็คือ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม"

"บางครั้งประชาชนก็แวะเวียนมาพบปะพูดคุยกับทีมงาน และนักมวยในช่วงฝึกซ้อม ตามเชียร์นักมวยที่พวกเขารัก บ้างก็ส่งลูกหลานมาร่ำเรียนวิชามวยภายในค่าย หากค่ายรู้ว่าพวกเขากำลังเดือดร้อน ก็พร้อมเสมอที่จะหยิบยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือด้วยไมตรีจิตที่ดีต่อกันครับ"

ทางฝั่งนักมวยเจ้าถิ่น "แฝดน้องอโยธยา" พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ซึ่งเป็นนักกีฬาของ วัน แชมเปียนชิพ ได้เดินทางจากบ้านเกิดที่อยุธยากลับมาที่ค่ายเพื่อร่วมกิจกรรมนี้ เช่นเดียวกับนักกีฬาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) "ครูตอง-ชนนภัทร วิรัชชัย" ซึ่งเคยมีความผูกพันกับชุมชนนี้เช่นกัน

"ที่นี่คือชุมชนบ้านเกิดของผมครับ ผมบวชเณรครั้งแรกก็ที่วัดนี้" ครูตองกล่าว

u

นอกจากนี้ยังมี "เพชรบุญชู เอฟ.เอ.กรุ๊ป" ราชามวยไทยเข็มขัด 14 เส้น ซึ่งปัจจุบันเป็นเจ้าหน้าที่ดูแลนักกีฬาของ วัน แชมเปียนชิพ และ "ปราชญ์ บัวภา" นักกีฬาหน้าใหม่ที่เตรียมเปิดศึกใน ONE Warrior Series (OWS) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรายการแข่งขันของ วัน แชมเปียนชิพ ร่วมกิจกรรมนี้ด้วย

หลังเสร็จสิ้นภารกิจช่วยเหลือสังคม ทุกคนต่างมีรอยยิ้ม อิ่มบุญอิ่มใจกันถ้วนหน้า บิ๊กปลาย กล่าวทิ้งท้ายเกี่ยวกับโครงการ "ONE แคร์ แชร์น้ำใจ สู้ภัยโควิด-19" ในครั้งนี้ว่า

"นี่เป็นเพียงแค่ก้าวแรกของโครงการเท่านั้นครับ ยังมีอีกหลากหลายรูปแบบที่ วัน แชมเปียนชิพ กำลังพัฒนาร่วมกับพันธมิตรอีกมากมาย เพื่อฟื้นฟูวงการกีฬาต่อสู้ให้กลับมายืนหยัดได้อีกครั้ง ทั้งยังต่อยอดไปสู่การเติบโตของธุรกิจที่เกี่ยวข้อง รวมถึงเศรษฐกิจระดับประเทศต่อไป"