ครบ 38 นัดแน่นอน! "ปธ.ไบรท์ตัน" ยัน 20 ทีมพร้อมแข่งให้จบซีซั่น

ครบ 38 นัดแน่นอน! "ปธ.ไบรท์ตัน" ยัน 20 ทีมพร้อมแข่งให้จบซีซั่น
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

พอล บาร์เบอร์ ประธานสโมสร ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟอัลเบี้ยน ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่าทั้ง 20 สโมสรในศึก ​ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ แสดงท่าทีต้องการที่จะแข่งขันให้จบตามโปรแกรม 100 เปอร์เซ็นต์เต็มเมื่อผ่านพ้นวิกฤตการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนา

ลีกอาชีพแดนผู้ดีเพิ่งจะประกาศขยายเวลาหยุดโปรแกรมเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาไปจนถึงวันที่ 30 เมษายนนี้หลังจากมีมติร่วมกันในที่ประชุมท่ามกลางกระแสข่าวว่ามีความเป็นไปได้ที่ลีกอาจจะเป็นโมฆะ

อย่างไรก็ตาม บาร์เบอร์ ให้สัมภาษณ์กับ ทอล์คสปอร์ต เปิดเผยข้อมูลภายในจากในที่ประชุมว่าแผนการยุติการแข่งขันไปโดยสิ้นเชิง พร้อมกับให้ผลของซีซั่นนี้กลายเป็นโมฆะไม่เคยถูกยกขึ้นมาถกกันในที่ประชุมแต่อย่างใดเมื่อทั้ง 20 สโมสรในลีกสูงสุดเห็นตรงกันว่าต้องการที่จะแข่งขันในจบทั้ง 38 เกมเมื่อใดก็ตามที่สามารถจัดการแข่งได้อีกครั้ง

"ผมยืนยันได้ว่าทุกทีมแสดงท่าทีต้องการแข่งขันให้จบซีซั่นนี้ทั้งหมด 100 เปอร์เซ็นต์" บิ๊กบอส เดอะซีกัลส์ กล่าวเริ่มก่อนร่ายยาว

"มันเป็นสิ่งที่ สมาคมฟุตบอลอังกฤษ, พรีเมียร์ลีก และ อีเอฟแอล ต้องการ และเห็นได้ชัดว่าทั้งสโมสร, นักเตะ และแฟนบอล อยากที่จะเห็นสิ่งนั้นเกิดขึ้น เพราะฉะนั้นพวกเราจึงเห็นตรงกันว่าจะแข่งขันทุกแมตช์ให้จบฤดูกาล"

"แต่อีกประเด็นที่เราต้องคำนึงถึงก็คือเรายังอยู่ท่ามกลางสถานการณ์ที่เสี่ยงต่อสุขภาพ และสุขภาพของผู้คนนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด แน่นอนว่าในฐานะคนในแวดวงฟุตบอล พวกเรารักและคิดถึงเกมการแข่งขัน แต่เราก็รักผู้คนรอบข้างมากยิ่งกว่าและพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อหยุดไวรัสนี้"

"ดังนั้นผมขอให้เรารอจนกระทั่งสิ้นเดือนเมษายนนี้อีกครั้งและหวังว่าสถานการณ์จะดีขึ้นกว่านี้ในเวลาดังกล่าว"