เฉ่งยับ! "รูนีย์" สับแหลก รัฐบาล-เอฟเอ ให้นักฟุตบอลเป็นหนูลองไวรัส โควิด-19 กรณีหยุดลีกช้า

เฉ่งยับ! "รูนีย์" สับแหลก รัฐบาล-เอฟเอ ให้นักฟุตบอลเป็นหนูลองไวรัส โควิด-19 กรณีหยุดลีกช้า
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

เวย์น รูนีย์ อดีตตำนานกองหน้า ​สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับ ดาร์บี้ เคาท์ตี้ ในลีก แชมเปี้ยนชิพ ออกโรงสับแหลกผู้มีส่วนเกี่ยวข้องที่ตัดสินใจเชื่องช้าในการหยุดการแข่งขัน ​ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ จากกรณีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาจนทำให้มีแข้งใน อังกฤษ ติดเชื้อโควิด-19 ในที่สุด

ฟุตบอลอาชีพในแดนผู้ดีหยุดทำการแข่งขันตั้งแต่เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาไปจนถึงวันที่ 3 เมษายนเป็นอย่างน้อยหรือจนกระทั่งสถานการณ์กลับสู่สภาวะปกติตามการประกาศอย่างเป็นทางการของ พรีเมียร์ลีก ร่วมกับ สมาคมฟุตบอลอังกฤษ และ อีเอฟแอล

"สำหรับนักฟุตบอล ทีมงานสต๊าฟฟ์ และครอบครัวของพวกเขา มันนับว่าเป็นสัปดาห์ที่ทุกคนวิตกกังวล" รูนีย์ ตั้งต้นก่อนเริ่มร่ายยาว

"คุณรู้สึกได้ว่าหน่วยงานอย่างรัฐบาล เอฟเอ และ พรีเมียร์ลีก ขาดภาวะความเป็นผู้นำเป็นหนึ่งในประเด็นนั้น ซึ่งขณะที่การจัดแข่งขันกีฬาชนิดอื่นอย่าง เทนนิส, ฟอร์มูลาวัน, รักบี้, กอล์ฟ หรือฟุตบอลในประเทศอื่นต่างหยุดจัดไปแล้ว แต่พวกเขากลับบอกให้เราแข่งกันต่อไป"

"ผมคิดว่านักฟุตบอลหลายคนต่างสงสัยว่ามันมีประเด็นที่เกี่ยวข้องกับรายได้จึงทำให้พวกเขาไม่กล้าตัดสินใจ เพราะเหตุใดที่ต้องรอจนถึงวันศุกร์กว่าจะประกาศหยุด ทำไมต้องรอให้ มิเคล อาร์เตต้า มีอาการป่วยก่อนพวกเขาจึงตัดสินใจ"

"หลังจากการประชุมด่วนเมื่อวันศุกร์ อย่างน้อยการตัดสินใจที่ถูกต้องก็เกิดขึ้น แต่กว่าจะถึงเวลาดังกล่าวบรรดานักฟุตบอลใน อังกฤษ ก็รู้สึกว่าพวกเขาถูกกระทำราวกับเป็นหนูลองยาไปแล้วเรียบร้อย"

"ผมรู้ดีว่าตนเองรู้สึกอย่างไร หากคนในครอบครัวของผมต้องมาติดเชื้อไวรัสดังกล่าวจากผมเพราะการต้องออกไปเล่นในสนามในเวลาที่มันไม่ปลอดภัย กระทั่งพวกเขามีอาการเจ็บป่วยอย่างหนัก ผมคงต้องกลับมาทบทวนถึงเส้นทางค้าแข้งอีกครั้ง ผมคงไม่มีวันให้อภัยผู้มีอำนาจอย่างเด็ดขาด"