"ฟาน ไดค์" รับสุดเศร้า หากไม่ได้ฉลองแชมป์ต่อหน้าเหล่าเดอะค็อป

"ฟาน ไดค์" รับสุดเศร้า หากไม่ได้ฉลองแชมป์ต่อหน้าเหล่าเดอะค็อป
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ภายหลังจาก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ระงับการแข่งขันจนถึงวันที่ 3 เมษายนนี้ หลังไวรัส โควิด-19 ระบาดอย่างหนักในแถบยุโรป

หลังจากนั้นมีความเป็นไปได้ที่ทุกๆ แมตช์อาจจะต้องลงแข่งแบบไม่ผู้ชมจนจบฤดูกาล เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ตามที่พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศก่อนสั่งระงับการแข่งขัน ในเวลาถัดมา thumb_103907_default_news_sizล่าสุด เวอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก ออกมากล่าวว่า "ถ้าเราคว้าแชมป์ในสนามที่ว่างเปล่า และแฟนบอลไม่ได้อยู่ในนั้น ผมคงรู้สึกผิดหวังกับพวกเขาจริงๆ"

"แน่นอนว่าถ้าไม่มีแฟนบอลที่แอนฟิลด์ มันคงรู้สึกหดหู่เหลือเกิน ไม่มีใครอยากที่จะลงเล่นโดยที่ไม่มีแฟนบอล และมันก็คงเหมือนกับแฟนบอลทุกๆ สโมสรในพรีเมียร์ลีก ทุกๆ คนอยากเข้าไปในสนาม และสนับสนุนทีมของพวกเขาแต่ตอนนี้ไม่สามารถทำได้"

“จนกว่าการตัดสินจะเกิดขึ้น เราก็ต้องรับมือกับเรื่องนี้ แต่เมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว แน่นอนว่าเราจะยังคงนำแชมป์ไปให้กับแฟนบอลของเรา เราทุกคนต้องมีสติและรับมือกับเรื่องนี้อย่างมีเหตุผล ถ้าเจ้าหน้าที่ตัดสินใจไปแล้ว เราก็แค่ต้องรับมือ และยอมรับมัน” ฟาน ไดค์ กล่าว

ทั้งนี้ในปัจจุบัน ลิเวอร์พูล นำจ่าฝูงศึกพรีเมียร์ลีกและยังต้องการอีกเพียง 6 คะแนน จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในฤดูกาลนี้ทันที