โควิด-19 ทำพิษ! ONE Championship ประกาศแข่งแบบปิดเพื่อความปลอดภัยแต่ยังยิงสดทั่วโลกตามเดิม

โควิด-19 ทำพิษ! ONE Championship ประกาศแข่งแบบปิดเพื่อความปลอดภัยแต่ยังยิงสดทั่วโลกตามเดิม
ONE Championship

สนับสนุนเนื้อหา

วันศุกร์ที่ 13 มีนาคม 2563 - วัน แชมเปียนชิพ (ONE Championship) องค์กรกีฬาศิลปะการต่อสู้ระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย ประกาศว่าจะจัดการแข่งขันแบบไร้ผู้ชม แต่โปรแกรมทุกอย่างจะยังคงถูกถ่ายทอดสดไปทั่วโลกอย่างน้อยจนถึงวันที่ 29 พฤษภาคม 2020 เนื่องจากผลกระทบจากสถานการณ์ระบาดครั้งใหญ่ของไวรัสโควิด-19  

ทั้งนี้ การแข่งขันแบบปิดพร้อมการถ่ายทอดสดจะจัดขึ้นในสิงคโปร์แทน ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 17 เมษายน, 24 เมษายน, 1 พฤษภาคม และ 8 พฤษภาคม โดยการประกบคู่แข่งขันจะถูกประกาศตามมาเร็วๆนี้ และจะมีการเพิ่มโปรแกรมในวันอื่นๆด้วย ส่วน วัน อินฟินิตี ซีรีส์ (ONE Infinity Series) อีกหนึ่งสุดยอดรายการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ระดับโลก จะยังมีขึ้นในวันที่ 29 พฤษภาคม 2020 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ในชื่อ วัน อินฟินิตี 1 (ONE Infinity 1) ที่ มอลล์ ออฟ เอเชีย อารีนา แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ไวรัสโควิด-19ตอนนั้นด้วยว่ามีการคลี่คลายมากน้อยเพียงใด

นอกเหนือจากการประกาศแก้ไขกำหนดการดังกล่าวแล้ว รายการ ONE Esports Dota 2 Jakarta Invitational ที่เดิมทีจะจัดขึ้นวันที่ 18 -19 เมษายนนี้ ก็จะถูกย้ายไปรวมกับรายการ ONE Esports Dota 2 Indonesia Invitational ในวันที่ 23-29 พฤศจิกายนแทน และ ONE Esports Dota 2 Regional Qualifier ที่กรุงจาการ์ตา วันที่ 14 -15 มีนาคมนี้ก็จะจัดขึ้นในสตูดิโอเท่านั้น แต่ยังมีการไลฟ์สตรีมมิงผ่านช่องทางต่างๆเหมือนเดิม ซึ่งรายละเอียดของการสตรีมมิงสามารถติดตามได้ที่ https://www.oneesports.gg/watchIDQ

คุณชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานใหญ่ของ วัน แชมเปียนชิพ กล่าวว่า "ความปลอดภัยของแฟนๆ, นักกีฬา, ทีมงาน, พันธมิตร และสาธารณะ คือสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับ วัน แชมเปียนชิพ เรากำลังปฏิบัติงานในช่วงเวลาที่ไม่ปกติอย่างแท้จริง แต่ทีมงานของผมและตัวผมเองยังคงมุ่งมั่นมอบการแข่งขันที่ดีที่สุดควบคู่ความบันเทิงออกไปทั่วโลกเช่นเดิม โดยแฟนๆหลายล้านคนจากทั่วทุกมุมโลกจะยังคงได้รับชมการถ่ายทอดสดอย่างสะดวกสบายและปลอดภัยที่บ้าน ซึ่งวัน แชมเปียนชิพ จะยังคงเดินหน้าขนทัพนักกีฬาศิลปะการต่อสู้ที่เก่งที่สุดในโลกมาโชว์ฝีมือและสร้างแรงบันดาลใจให้คุณด้วยเรื่องราวที่น่าเหลือเชื่อของพวกเขาต่อไป"

ทั้งนี้ วัน แชมเปียนชิพ จะจับตาเฝ้าดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และพร้อมกลับมาจัดการแข่งขันในภาวะปกติอีกครั้ง ถ้าสถานการณ์ของโรคระบาดครั้งนี้ดีขึ้น  

อัปเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ONE Championship ได้ที่ www.onefc.com รวมทั้งทางทวิตเตอร์กับอินสตาแกรม @ONEChampionship และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/ONEChampionship