"อภิวัฒน์" ฟอร์มฮอต คว้าดับเบิ้ลโพเดี้ยม เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2020

"อภิวัฒน์" ฟอร์มฮอต คว้าดับเบิ้ลโพเดี้ยม เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2020

"อภิวัฒน์" ฟอร์มฮอต คว้าดับเบิ้ลโพเดี้ยม  เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2020
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"แสตมป์" อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์  โชว์ฟอร์มร้อนแรงควบรถแข่งยามาฮ่า YZF-R1M คว้าดับเบิ้ลโพเดี้ยม  เอเชีย ซูเปอร์ไบค์ 1000 ซีซี ผงาดขึ้นแท่นผู้นำคะแนนสะสมรุ่นใหญ่ ในศึกชิงแชมป์เอเชีย "เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2020" สนามแรก ที่มาเลเซีย ขณะที่ "ตี" - อนุภาพ ซามูล สู้สุดใจทำได้ดีสุดซิวอันดับ 3 ในเรซแรก

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2020 เปิดฉากดวลความเร็วสนามแรกอย่างเป็นทางการที่ เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

นับเป็นผลงานอันยอดเยี่ยของทีมชั้นนำของเอเชียอย่าง ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม โดยในรุ่นใหญ่สุดอย่าง เอเชีย ซูเปอร์ไบค์ 1000 ซีซี ยามาฮ่าส่ง 2 นักแข่งความหวังอย่าง “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ หมายเลข 24 และ “ตี” อนุภาพ ซามูล หมายเลข 500 ลงทำการแข่งขัน เริ่มต้นเรซโดย อนุภาพ ซามูล ออกสตาร์ทเรซได้อย่างยอดเยี่ยมทะยานจากกริดที่ 6 ขึ้นมารั้งอันดับ 3 ตั้งแต่โค้งแรก

ส่วน อภิวัฒน์ ประคองออกตัวท่ามกลางสายฝนลงไปรั้งอันดับ 5 ตามหลังผู้นำอย่าง ยูกิ อิโตะ หมายเลข 76 นักบิดญี่ปุ่นจาก ยามาฮ่า เรซซิ่งทีม เอเชียน ผ่านครึ่งทางการแข่งขัน อิโตะ ฉีกหนีกลุ่มอันดับ 2 ออกไปกว่า 5 วินาที โดยการชิงอันดับ 2 เป็นการขับเคี่ยวระหว่าง พาร์คส์ และ อภิวัฒน์ และอนุภาพ ที่ตามไล่ล่าอย่างสุดมันส์ จบการแข่งขัน 12 รอบสนาม แชมป์ตกเป็นของ อิโตะ ที่รถแข่ง YZF-R1M เข้าป้ายอันดับ 1 คว้าแชมป์ไปครอง ตามด้วย 2 นักบิดไทยอย่าง อภิวัฒน์ และ อนุภาพในอันดับ 2 และ 3 ตามหลังแชมป์ 7.609 วินาที และ 22.780 วินาที
y3ส่วนในเรซที่ 2ต่อมา "แสตมป์" อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ หมายเลข 24 ยังโชว์ฟอร์มระดับท็อป ควบรถแข่งยามาฮ่า YZF-R1M เบิ้ลโพเดี้ยมเอเชีย ซูเปอร์ไบค์ 1000 ซีซี ขึ้นเป็นผู้นำบนตารางแชมเปี้ยนได้อีกครั้ง โดย "แสตมป์" อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ สามารถบิดเกาะอยู่ในกลุ่มผู้นำและไล่บดกับนักบิดชั้นนำได้อย่างสนุก รวมถึงทีมเมทอย่าง "ตี" อนุภาพ ซามูล หมายเลข 500 ที่เกาะอยู่ในอันดับท็อปไฟว์ ก่อนจบเกม อนุภาพ ซามูล จะพลาดท่าเสียจังหวะทำให้ไม่สามารถกลับแข่งต่อได้ พลาดการเก็บคะแนนไปอย่างน่าเสียดาย ส่วน "แสตมป์" อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ หมายเลข 24 ยังคงขับเคี่ยวกับผู้นำได้อย่างสนุกก่อนควบ YZF-R1M เข้าเส้นชัยได้ในอันดับที่ 2 คว้าดับเบิ้ลโพเดี้ยมได้อย่างสง่างาม

ขณะที่ในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ส่งแชมป์เก่า "โฟลท" รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ หมายเลข 56 เจ้าของแชมป์ในปี 2018 ลงทำการแข่งขัน โดยในเรซแรก โฟลทควบ YZF-R6 ลงทำการแข่งขันได้อย่างมันส์และสามารถเกาะกลุ่มผู้นำอยู่อันดับที่ 4 ก่อนพลาดล้มไปอย่างน่าเสียดายทำให้ไม่จบการแข่งขัน แต่ทว่าในเรซที่ 2 "โฟลท" รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ก็กลับมาลงสนามด้วยความมุ่งมั่นอีกครั้ง โดยออกสตาร์ทจากอันดับที่ 2 และผ่านเข้าเส้นชัยหลังจบเกมได้ในอันดับที่ 5 มาได้อย่างน่าตื่นเต้น
y2สำหรับคะแนนสะสมหลังจบแข่งขันสนามแรก ในรุ่นใหญ่อย่าง เอเชีย ซูเปอร์ไบค์ 1000 “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ หมายเลข 24 สามารถครองอันดับที่ 1 มาได้อย่างยิ่งใหญ่ ส่วน “ตี” อนุภาพ ซามูล หมายเลข 500 ทำคะแนนสะสมอยู่ในอันดับที่ 7 และในรุ่นซูเปอร์ 600 "โฟลท" รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ หทายเลข 56 หลังผ่านสองเรซทำให้มีคะแนนสะสมอยู่ในอันดับที่ 7 ของตาราง

ส่วนการแข่งขันสนามต่อไป ในศึกเอเชีย โร้ดเรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2020 สนามที่ 2 จะมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 - 10 เมษายน 2563 ณ สนาม เดอะเบรน มอเตอร์สปอร์ตปาร์ค ประะเทศออสเตรเลียแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถร่วมติดตามและให้กำลังใจทัพนักบิด YAMAHA THAILAND RACING TEAM ในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย รายการ ASIA ROAD RACING CHAMPIONSHIP 2020 สนามที่ 2 ได้ที่ Facebook : Yamaha Thailand Racing Team และ Yamaha Society Thailand

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ ของ "อภิวัฒน์" ฟอร์มฮอต คว้าดับเบิ้ลโพเดี้ยม เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2020