"นิโคล" เผยปัญหาของ หงส์แดง ที่ "คล็อปป์" ต้องรีบแก้ไข

"นิโคล" เผยปัญหาของ หงส์แดง ที่ "คล็อปป์" ต้องรีบแก้ไข
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

สตีฟ นิโคล ตำนานของ ​ลิเวอร์พูล กล่าวว่าหลังจบเกมที่ทีม หงส์แดง พ่ายต่อ วัตฟอร์ด ด้วยสกอร์ 3-0 ในศึก ​พรีเมียร์ลีก เมื่อคืนวันเสาร์นั้น เยอร์เก้น คล็อปป์ จำเป็นจะต้องฟื้นฟูจิตใจของลูกทีมและอย่ามองข้ามความผิดพลาดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เกิดขึ้น

กุนซือชาวเยอรมันไม่สามารถสร้างสถิติไร้พ่ายได้สำเร็จในฤดูกาลนี้ โดยแพ้ในลีกสูงสุดเป็นครั้งแรกต่อ แตนอาละวาด ซึ่งทาง นิโคล พูดถึงสิ่งที่จะต้องรีบแก้ไข

“ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องของสภาพจิตใจมากกว่า เพราะเรื่องสภาพร่างกายนั้นเป็นเรื่องง่ายที่จะแก้ไข เพราะพวกเขามีทีมงานที่คอยดูแลเรื่องนี้อยู่แล้ว ดังนั้นสำหรับผมมันไม่ใช่ปัญหา”

“มันเป็นเรื่องของสภาพจิตใจในเกมนี้ เพราะ ลิเวอร์พูล ที่ผ่านมานั้นพวกเขาสามารถทำสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้อย่างถูกต้อง และถ้าคุณทำสิ่งเหล่านั้นได้ดีแล้ว ปัญหามันก็จะไม่เกิดขึ้น”

“สิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้ถือตัวอย่างที่ดี ผมเคยพูดถึงเรื่องลูกทุ่มของ วัตฟอร์ด ทุกคนรู้ว่าจะต้องทำอย่างไรไม่ว่าจะเป็นนักเตะหรือโค้ช และเมื่อได้ลูกทุ่มคุณก็รู้ว่าใครจะเป็นคนทุ่ม ใครจะอยู่ด้านหน้าหรือด้านหลัง มันเป็นเรื่องง่ายมาก เป็นรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ถ้าคุณไม่ใส่ใจเรื่องพวกนี้ ปัญหามันก็จะตามมา”

“ซึ่งเกมนี้ ลิเวอร์พูล ไม่ได้มองรายละเอียดพวกนี้” นิโคล กล่าว