น้องมันน่าจะเกลียดผม! "อบิดัล" รับต่อสัญญา "เมสซี" ไม่ใช่เรื่องง่าย

น้องมันน่าจะเกลียดผม! "อบิดัล" รับต่อสัญญา "เมสซี" ไม่ใช่เรื่องง่าย

น้องมันน่าจะเกลียดผม! "อบิดัล" รับต่อสัญญา "เมสซี" ไม่ใช่เรื่องง่าย
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เอริค อบิดัล ผู้อำนวยการกีฬาของบาร์เซโลน่า ยอมรับว่าการต่อสัญญา ลิโอเนล เมสซี สตาร์ที่เหลือสัญญาแค่ถึงปี 2021 ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

"เรื่องต่อสัญญาคงต้องไปถามเมสซี แต่ก็หวังว่าเขาคงอยู่ต่อ เขาบอกว่าบาร์ซ่าคือทุกอย่างของเขา เขาอยากอยู่ที่นี่ เราก็จะเริ่มจากตรงนั้น"

"เรากำลังพูดถึงนักเตะที่ดีที่สุดในโลก และการต่อสัญญากับนักเตะแบบนี้ มันไม่เคยเป็นเรื่องง่าย"

สำหรับ อบิดัล เคยเล่นให้บาร์ซาร่วมกับเมสซี ช่วงปี 2007-2013 เมื่อช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา เจ้าตัวได้ออกมาตำหนินักเตะผ่านสื่อว่ามีคนที่ไม่พอใจที่จะร่วมงานกับ เอร์เนสโต บัลเบร์เด อดีตกุนซือซึ่งถูกปลดจากตำแหน่งไปเมื่อกลางเดือนที่แล้ว

มิหนำซ้ำ อบิดัล วัย 40 ปียังพูดอีกว่า "ยังมีคนที่ไม่ทำงานหนักเท่าที่ควร" แต่ไม่ได้ระบุชื่อว่าดาวเตะรายนั้นเป็นใคร

ความเห็นของอดีตแข้งทีมชาติฝรั่งเศสสร้างความไม่พอใจอย่างมากให้กับเมสซี จนต้องออกมาสวนกลับผ่านสตอรีในอินสตาแกรมส่วนตัวอย่างดุเดือดว่า "ด้วยความสัตย์จริง ผมไม่ได้อยากออกมาทำอะไรแบบนี้เลย แต่ผมคิดว่าเราต่างก็มีหน้าที่ของตัวเองที่ต้องทำ และต้องรับผิดชอบการกระทำของตัวเอง"

"คนที่เป็นผู้บริหารด้านกีฬาควรจะทำงานตามหน้าที่ของตัวเองเหมือนกัน ที่สำคัญ คือต้องจัดการกับการตัดสินใจของตัวเองด้วย" ก่อนดาวเตะกัปตันอาร์เจนติน่าวัย 32 ปีจะปิดท้ายว่า "สุดท้ายนี้ ผมคิดว่าเมื่อคุณพูดเกี่ยวกับนักเตะ คุณควรเอ่ยชื่อให้ชัดเลยว่าหมายถึงถึงใคร มิฉะนั้นจะกลายเป็นว่าคุณทำให้เกิดข้อกังขากับนักเตะทุกคน และทำให้ข่าวลือที่ไม่เป็นจริงแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว"

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ น้องมันน่าจะเกลียดผม! "อบิดัล" รับต่อสัญญา "เมสซี" ไม่ใช่เรื่องง่าย